Wednesday, 26 Jun 2019
Chuyển tiền

Chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu nhận được tiền ?

Chuyển khoản cùng ngân hàng, liên ngân hàng, ngoài ngân hàng sẽ khác nhau về thời gian chuyển tiền. Bài viết Chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu nhận được tiền? sau đây sẽ làm rõ vấn đề này hơn. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

Chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu nhận được tiền?

Chuyển khoản khác ngân hàng là hình thức chuyển khoản tiền không cùng một hệ thống ngân hàng có nghĩa là tài khoản của người chuyển khoản là ngân hàng Viecombank và ngân hàng của tài khoản người thụ hưởng là agribank, viettinbank, ACB, hoặc một ngân hàng nào đó khác vietcombank.

Đa số các ngân hàng đều làm việc từ 7h30 đến 17h (từ thứ 2 đến sáng thứ 7) thì chuyển khoản khác ngân hàng từ 7h30 sáng tới trước 15h chiều thì người nhận có thể nhận được tiền trong ngày hôm đó.
Chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu nhận được tiền ?
3 (60%) 3 vote[s]

Cụ thể là nếu bạn chuyển khoản buổi sáng trước 11h thì trong buổi sáng hôm đó tài khoản người thụ hưởng sẽ nhận được tiền. Nếu bạn chuyển khoản khác ngân hàng buổi chiều trước 15h thì trong ngày hôm đó tài khoản người nhận sẽ nhận được tiền.

Các trường hợp chuyển khoản sau 15h thì hầu hết phải đến giờ hành chính ngày hôm sau mới có thể nhận được tiền, chỉ có một vài ngân hàng có dịch vụ lớn và thật nhanh đôi khi khách hàng vẫn có thể nhận được tiền vào cùng ngày như ACB, VCB.

Tong trường hợp bạn chuyển khoản khác ngân hàng theo hình thức chuyển qua ngân hàng điện tử thì cũng tương tự, nếu bạn chuyển khoản trong giờ hành chánh trước 17h thì người nhận có thể nhận được tiền vào cùng ngày.

Nếu lệnh chuyển tiền được thực hiện và xử lý từ sau 17h thì người nhận có thể nhận được tiền vào ngày hôm sau. đối với những ngày cuối tuần, việc chuyển tiền vào tài khoản sẽ chậm hơn những ngày bình thường, nếu bạn giao dịch vào sáng thứ 7 thì đến thứ 2 tuần sau bạn mới nhận được tiền. 

Chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu nhận được tiền ?
3 (60%) 3 vote[s]

Phí chuyển khoản khác ngân hàng là bao nhiêu?

Tùy vào từng quy định và chính sách của mỗi ngân hàng thì sẽ có phí chuyển khoản khác nhau. Thông thường mức phí nào dao động trong khoảng 11.000vnd đến 22.000vnd cho một lần giao dịch.

Phí này chỉ thu 1 lần cho 1 cuộc giao dịch, nếu người chuyển khoản trả cho ngân hàng phí này thì người nhận sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào nữa cả, hoặc ngược lại, nếu người chuyển không trả thì bắt buộc tài khoản người nhận sẽ bị trừ đi phí này. Đối với cuộc giao dịch trên 100 triệu (vnd) thì ở một số ngân hàng sẽ tính thêm phí kiểm kê, hạch toán.

Xem thêm: chuyển tiền nhầm tài khoản phải làm sao

Một số lưu ý khi chuyển khoản khác ngân hàng

Bạn nên thực hiện các cuộc giao dịch vào đầu tuần (thứ 2,3,4), tránh đi vào các ngày cuối tuần (thứ 5,6,7) vì những ngày cuối tuần, khách hàng đổ dồn vào ngân hàng cùng một lúc để thực hiện giao dịch. Lượng giao dịch càng tăng thì thời gian chuyển khoản khác ngân hàng sẽ càng chậm. Cho nên, vào những ngày này bạn thường hay thấy ngân hàng đông người là như vậy.

chuyen-khoan-khac-ngan-hang-mat-bao-lau-nhan-duoc-tien
Chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu nhận được tiền

Như đã nói trên thì bạn nên thực hiện các cuộc giao dịch càng sớm càng tốt, tốt nhất là vào buổi sáng để giao dịch viên thực hiện lệnh chuển tiền để tiền vào tài khoản ngay ngày hôm đó luôn. Trong trường hợp bạn đang cần chuển tiền gấp vào ngày thứ 7 thì bạn hãy đến sớm hơn giờ mở cưa ngân hàng một chút để giao dịch đầu tiên nhé.

Khi đi thực hiện bất kỳ cuộc giao dịch nào tại ngân hàng bạn cũng nên mang theo CMND để thực hiện các thủ tục phòng khi tư vấn viên hay giao dịch viên yêu cầu. Nếu bạn không có CMND thì có thể dùng bất kỳ giấy tờ tùy thân nào cũng được như: thẻ căn cước, hộ chiếu,…

Để nhận được tiền một cách nhanh chóng, sau vài phút thực hiện lệnh chuyển thành công thì bạn có thể thống nhất cùng một ngân hàng tiện cho việc chuyển và nhận giữa bạn và người nhận. Sau đó người nhận chỉ cần mang CMND tới ngân hàng cùng hệ thống với ngân hàng người gửi tiền đi là có thể nhận được.

Như trên là bài viết về Chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu nhận được tiền? cũng như là những lưu ý khi chuyển khoản khác ngân hàng mà bạn cần nên biết. Hãy theo dõi nganhang24h.vn thường xuyên hơn để cập nhật các bài viết mới nhất về lĩnh vực tài chính ngân hàng nhé!

Đăng ký mở Thẻ ATM ngân hàng tốt nhất hiện nay – Timo

Miễn phí A-Z: miễn phí làm thẻ, chuyển tiền giữa các ngân hàng, không phí dịch vụ khác

Rút tiền hơn 16.000 cây ATM trên toàn quốc 100% free

Quản lý thẻ thông minh, an toàn tuyệt đối 24/7

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY!

Chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu nhận được tiền ?
3 (60%) 3 vote[s]

Chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu nhận được tiền ?
3 (60%) 3 vote[s]

Post Comment

Giới thiệu Gói vay online chỉ cần CMND

Vay-tien-nhanh-online-bang-cmnd

Đăng ký hồ sơ chưa đến 1 phút