Friday, 18 Sep 2020
Thẻ ATM Thủ tục

Làm thẻ ngân hàng cần những gì? Thủ tục và điều kiện như thế nào?

Việc sử dụng thẻ giao dịch ngân hàng ngày càng trở nên phổ biến, có nhiều người muốn làm thẻ nhưng còn chần chừ và thắc mắc về những thủ tục cần có. Bạn đừng quá lo lắng Nganhang24h.vn sẽ giải đáp các thắc mắc Làm thẻ ngân hàng cần những gì? Thủ tục và điều kiện như thế nào? trong bài viết dưới đây.

Thẻ ngân hàng là gì?

Thẻ ngân hàng được xem là phương tiện để thanh toán mà khách hàng không cần dùng tiền mặt, thẻ là nơi bạn có thể rút tiền được thay về vào ngân hàng để thực hiện các giao dịch phức tạp thì chỉ cần một tấm thẻ nhỏ đa năng nhiều công dụng bạn có thể cầm đi khắp nơi mà không lo sợ.

Thẻ ngân hàng là công cụ thanh toán do các ngân hàng phát hành và cấp cho khách hàng để có thể thanh toán tiền mua hàng hóa hoặc có thể rút tiền mặt trong tài khoản của mình tại các máy atm cùng hệ thống hoặc những ngân hàng liên kết với nhau.
Làm thẻ ngân hàng cần những gì? Thủ tục và điều kiện như thế nào?
4.5 (90%) 2 vote[s]

Hiện nay có 3 loại thẻ ngân hàng chính gồm: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và loại thẻ trả trước, mỗi loại thẻ đều có những công dụng và chức năng riêng.

Phân loại các loại thẻ ngân hàng

Thẻ tín dụng

Loại thẻ này được các ngân hàng phát hành và nó được xem như là một công cụ thanh toán, khách hàng không cần dùng tiền mặt để thanh toán , ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn 1 hạn mức nhất định có trong thẻ và bạn có thể ứng số tiền trong thẻ này để sử dụng trước và bạn có nhiệm vụ phải thanh toán lại số tiền này trong vòng 45 ngày nếu không sẽ phát sinh tiền lãi theo quy định của mỗi ngân hàng.

Loại thẻ này không phải ai cũng có thể làm được, ngân hàng chỉ phát hành thẻ tín dụng cho những khách hàng có thể chứng minh được thu nhập của mình để đảm bảo được khả năng trả nợ cho ngân hàng thì mới được cấp thẻ. vì vậy nếu bạn muốn sử dụng thẻ tín dụng trước hết bạn cần phải đăng kí với nhân viên ngân hàng và cung cấp một số giấy tờ như sao kê lương thì mới có thể làm thẻ tín dụng được.

Thẻ trả trước

Đối với loại thẻ này khách hàng không cần phải mở tài khoản tại ngân hàng mà bạn có thể mua nó ở các chi nhánh của các ngân hàng mà không cần phải có CMND, bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ và chi tiêu nó, nó giống như SIM điện thoại vậy, bạn nạp tiền vào và dùng, khi dùng hết lại tiếp tục nạp tiền vào. 

Làm thẻ ngân hàng cần những gì? Thủ tục và điều kiện như thế nào?
4.5 (90%) 2 vote[s]

Thẻ ghi nợ

Đây là loại thẻ phổ biến nhất hiện nay, bạn chỉ có thể sở hữu thẻ atm này chỉ khi bạn đã mở tài khoản tại ngân hàng và ngân hàng sẽ cấp cho bạn thẻ atm này, số tiền có trong tài khoản cũng chính là số tiền có trong thẻ, bạn không cần mất nhiều thời gian để đến ngân hàng rút tiền trong tài khoản, chỉ cần sử dụng thẻ atm là có thể đến các máy atm để rút tiền và thực hiện các giao dịch khác trên thẻ.

Tư vấn Cách làm thẻ ATM online

 

thu-tuc-lam-the-ngan-hang
Thủ tục làm Thẻ ngân hàng

Điều kiện làm thẻ atm tại các ngân hàng

Để có thể làm thẻ atm tại các ngân hàng trước tiên bạn cần xác định được mình muốn làm thẻ tại ngân hàng nào, sau đó chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết mà ngân hàng yêu cầu vì mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện và yêu cầu khác nhau.

Trước hết bạn cần phải có CMND hoặc thẻ căn cước công dân và có thể thay thế bằng hộ chiếu, cần lưu ý tất cả đều là bản gốc để nhân viên kiểm tra và đối chiếu. Độ tuổi để làm thẻ ngân hàng từ 18 tuổi trở lên. Nếu trẻ dưới 18 tuổi muốn là thẻ cần có sự bảo lãnh của người thân trong gia đình.

Thủ tục khi làm thẻ atm

Đối với thẻ atm ghi nợ nội địa

Đối với loại thẻ này khách hàng cần mang CMND hoặc thẻ căn cước đến ngân hàng, sẽ có một vài ngân hàng yêu cầu bạn cung cấp hình 4*6. Để có có thể làm thẻ bạn phải đảm bảo đã có tài khoản tại ngân hàng, nếu như bạn chưa có tài khoản nhân viên sẽ giúp bạn đăng kí mở tài khoản tại ngân hàng thì mới có thẻ đăng kí mở thẻ atm.

Thẻ tín dụng

Đối với loại thẻ tín dụng không phải bất kì khách hàng nào cũng có thể làm được, các ngân hàng sẽ đòi hỏi khách hàng phải chứng minh thu nhập của mình tối thiểu là 5.000.000/ tháng và làm cho các cơ quan và đơn vị ít nhất 3 tháng trở lên thì mới đủ điều kiện để làm thẻ tín dụng.

Khi đi làm thẻ tín dụng bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu
  • Bản đăng kí phát hành thẻ đúng theo mẫu và yêu cầu của ngân hàng bạn muốn làm thẻ
  • Bản sao hợp đồng lao động hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất

Lệ phí làm thẻ

Mức lệ phí làm thẻ ở mỗi ngân hàng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào loại thẻ mà bạn muốn làm thì các ngân hàng sẽ có mức phí quy định riêng. Đối với loại thẻ ghi nợ nội địa sẽ có mức phí 50.000 đồng đối với trường hợp thẻ trả lương thì không mất phí làm thẻ.

Các loại thẻ thanh toán quốc tế mức phí làm thẻ là 150.000 và mỗi ngân hàng đều có mức quy định phí thường niên và duy trì thẻ riêng thông thường sẽ từ 5.000- 15.000/ năm.

Bạn muốn làm thẻ ngân hàng không tốn phí thì xem tại đây

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên hi vọng sẽ giúp các bạn rõ hơn về các thủ tục cũng như điều kiện để làm các loại thẻ ngân hàng. chúc các bạn thành công.

Làm thẻ ngân hàng cần những gì? Thủ tục và điều kiện như thế nào?
4.5 (90%) 2 vote[s]