Tuesday, 25 Jun 2019
Chuyển tiền

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu? – Mất bao lâu?

Hiện nay, có rất nhiều người Việt ra nước ngoài học tập và sinh sống, họ muốn mỗi tháng gửi tiền về cho người thân tại Việt Nam nhưng không biết Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu? Chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam có 2 cách là chuyển tiền qua qua tài khoản ngân hàng, hai là chuyển qua các công ty chuyển tiền nhanh (Western Union, Money Gram…). Và còn 1 cách để chuyển nữa, tuy nhiên, vì cách thứ 3 này không an toàn nên tong bài viết này sẽ không nói đến.

  • Chuyển tiền từ nước ngoài qua ngân hàng

Các hệ thống ngân hàng Việt Nam như Ngân hàng Vietinbank, ACB, BIDV, Saccombank, Teckcombank, Agribank… đã thiết lập mối quan hệ đại lý với hơn hàng ngàn ngân hàng có uy tín ở tất cả các nước.
Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu? – Mất bao lâu?
5 (100%) 1 vote[s]

Bạn có thể chuyển tiền về bằng đô la Mỹ (USD), Euro (EUR), đô la Úc (AUD), bảng Anh (GBP), đô la Singapore (SGD) , yên Nhật (JPY) hay thậm chí là những mệnh giá tiền ở toàn thế giới. Tuy nhiên, phí chuyển tiền khá là cao.

Bạn đến các ngân hàng chuyển tiền để cung cấp các thông tin cần thiết sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn, điền phiếu và thanh toán số tiền cần chuyển cũng như phí chuyển tiền là xong.

Người chuyển tiền cần nắm rõ thông tin cá nhân của người nhận và bắt buộc phải kê khai chính xác như: họ tên, số CMND hoặc hộ chiếu, điện thoại, địa chỉ, email,… để ngân hàng có thể liên hệ dễ dàng với người nhận tiền để thông báo khi tiền về.

Khi thực hiện xong lệnh chuyển tiền, bạn cần phải giữ lại biên lai đã chuyển tiền được xác nhận để làm bằng chứng phòng khi có trục trặc. Nếu bị thất lạc khi có bị sự cố thì sẽ không có gì để đối chiếu như vậy sẽ thiệt hại rất lớn. 

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu? – Mất bao lâu?
5 (100%) 1 vote[s]

  • Chuyển tiền từ nước ngoài qua đại lý Western Union

Đây là cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt nam được nhiều người biết đến và sử dụng phổ biến. Bạn đến điểm giao dịch Đại lý Western Union tại khu vực mình sinh sống và thực hiện điền đầy đủ ác thông tin người gửi, người nhận, số tiền theo yêu cầu và thanh toán phí.

Vì đại lý sẽ không cho nhận tiền dùm nên người nhận phải trực tiếp mang các giấy tờ cá nhân của mình đến thì mới nhận được tiền. Cho nen, khi gửi tiền, người gửi cần ghi chính xác họ tên, số CMND, số điện thoại, email, hay bất kỳ thông tin nào của người nhận.

Xem thêm: chuyển tiền nhầm có đòi được không

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu?

phi-chuyen-tien-tu-nuoc-ngoai-ve-viet-nam-la-bao-nhieu
Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu ?

Đối với cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt nam qua ngân hàng thì có phí rẻ, phí chuyển tiền có thể thanh toán bằng 1 trong 3 cách: bên chuyển chịu toàn bộ phí, mỗi bên chịu một nửa (có nghĩa là ở ngoài VN thì bên chuyển chịu phí, còn phí trong VN sẽ do người nhận chịu) và phương án cuối cùng là nhận chịu toàn bộ phí. Phí được tính phụ thuộc vào tổng số tiền bạn gửi

Đối với cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt nam qua đại lý Western Union thì phí sẽ do bên chuyển chịu. Các bạn nhận tiền ở Việt Nam sẽ hoàn toàn không phải trả khoản phí nào. Tuy nhiên, với cách này thì phí sẽ cao chuyển từ Mỹ về 6000 USD sẽ phải tốn phí 300 USD (tham khảo).

Như vậy, sau khi tham khảo bài viết trên thì bạn đã biết phí bao nhiêu và được tính như thế nào rồi đúng không nào. Nếu bạn có những thắc mắc chưa được giải đáp trong bài viết này thì bạn có thể gọi lên tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp nhé!

Như trên là bài viết Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu? Bạn hãy cập nhật những thông tin mới nhất về lĩnh vực tài chính ngân hàng thông qua những bài viết hay và hữu ích trên nganhang24h.vn để được hiểu rõ hơn cũng như là bổ sung kiến thức về lĩnh vực này cho mình nhé!

Đăng ký mở Thẻ ATM ngân hàng tốt nhất hiện nay – Timo

Miễn phí A-Z: miễn phí làm thẻ, chuyển tiền giữa các ngân hàng, không phí dịch vụ khác

Rút tiền hơn 16.000 cây ATM trên toàn quốc 100% free

Quản lý thẻ thông minh, an toàn tuyệt đối 24/7

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY!

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu? – Mất bao lâu?
5 (100%) 1 vote[s]

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu? – Mất bao lâu?
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment

Giới thiệu Gói vay online chỉ cần CMND

Vay-tien-nhanh-online-bang-cmnd

Đăng ký hồ sơ chưa đến 1 phút