Monday, 19 Apr 2021
Thẻ ATM Thông Tin Ngân Hàng

Số tài khoản thẻ ATM Vietcombank, Sacombank, Vietinbank,… ghi ở đâu?

Có rất nhiều khách hàng vẫn lầm tưởng dãy số in trên thẻ chính là số tài khoản ngân hàng của mình nhưng thực chất đó chỉ lã dãy số in trên thẻ để ngân hàng có thể quản lý khách hàng mà thôi. vậy Số tài khoản thẻ ATM Vietcombank, Sacombank, Vietinbank,… ghi ở đâu? Chúng ta hãy cùng Nganhang24h.vn tìm hiểu nhé.

Tin liên quan: Làm thẻ ATM Vietcombank Online

Phân biệt số thẻ atm và số tài khoản

Khi bạn mở tài khoản tại ngân hàng, thông thường bạn sẽ đăng kí sử dụng thẻ atm của ngân hàng đó để tiện lợi hơn trong việc quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch. tuy nhiên, khi nhận thẻ atm về nhiều người sẽ lầm tưởng rằng dãy số in trên thẻ chính là số tài khoản của mình.

Số thẻ atm chính là dãy số in trên thẻ, dãy số này sẽ không có chức năng giao dịch mà ngân hàng sẽ dùng dãy số thẻ này để quản lý khách hàng theo chế độ bảo mật của phía ngân hàng.
Số tài khoản thẻ ATM Vietcombank, Sacombank, Vietinbank,… ghi ở đâu?
4 (80%) 4 vote[s]

Số tài khoản là dãy số ngân hàng sẽ cấp cho bạn sau khi bạn đăng kí mở tài khoản thành công, dãy số tài khoản này cần thiết để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền…

Số tài khoản thẻ ATM Vietcombank, Sacombank, Vietinbank,… ghi ở đâu?

Khi nhận thẻ của các ngân hàng ở trên về bạn sẽ nhận kèm theo một phong bì bên trong có gi số tài khoản, mã pin, số tài khoản này bạn cần phải ghi chép lại và cần phải nhớ để thực hiện các giao dịch nhanh chóng và chính xác hơn.

Quên số tài khoản ngân hàng phải làm sao?

Nếu như bạn quên số tài khoản ngân hàng của mình bạn có thể thực hiện theo một trong những cách sau:

Bạn cần ra cây atm của hệ thống ngân hàng để thực hiện các giao dịch trên thẻ. Có thể bạn chọn mục vấn tin tài khoản hoặc rút tiền, trên hệ thống màn hình sẽ hiện lên số tài khoản của bạn hoặc bạn chọn mục rút tiền nhớ chọn in biên lai. Trên tờ phiếu biên lai rút tiền sẽ có số tài khoản cá nhân của bạn.

Số tài khoản thẻ ATM Vietcombank, Sacombank, Vietinbank,… ghi ở đâu?
4 (80%) 4 vote[s]

Trường hợp bạn chưa kịp đổi mã pin, không nhớ mã pin đã làm mất phong bì ngân hàng cung cấp bạn có thể lấy lại số tài khoản bằng cách mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu bản gốc ra ngân hàng để yêu cầu nhân viên ngân hàng lấy lại số tài khoản cho bạn. Cách làm này sẽ làm mất khá nhiều thời gian. Bạn cần đi đúng giờ làm việc của ngân hàng và phải chờ đợi khá lâu.

Ngoài cách đến trực tiếp tại ngân hàng bạn cũng có thể gọi điện thoại cho tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietcombank, Sacombank, Vietinbank nơi bạn mở tài khoản sau đó bạn cần phải cung cấp một số thông tin như dãy số in trên thẻ, số chứng minh nhân dân, năm sinh và số dư tài khoản.. để phía ngân hàng xác thực thông tin của bạn, sau khi kiểm tra đúng các thông tin bạn đã khai báo phía ngân hàng sẽ cung cấp số tài khoản ngân hàng cho bạn.

So-tai-khoan-atm-ghi-o-dau
Số tài khoản atm ghi ở đâu?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank, Sacombank, Vietinbank có bao nhiêu số?

Số tài khoản của mỗi ngân hàng sẽ có số lượng các chữ số khác nhau và sẽ không trùng nhau hoàn toàn.

  • Số tài khoản ngân hàng Vietcombank có 13 chữ số
  • Số tài khoản ngân hàng Sacombank có 12 chữ số
  • Số tài khoản ngân hàng Vietinbank có 12 chữ số.

Cách kiểm tra tài khoản atm thuộc chi nhánh nào?

Để biết được số tài khoản thẻ atm của mình đang dùng thuộc chi nhánh nào để tiện lợi trong giao dịch bạn có thể thực hiện những cách sau:

Cách 1: Lấy thông tin ở phong bì khi mới nhận thẻ.

Khi bạn nhận thẻ sau khi đăng kí cấp thẻ thành công ngân hàng sẽ cấp thẻ atm cho bạn kèm theo phong bì ghi số tài khoản, mã pin và chi nhánh ngân hàng nơi mở tài khoản. Bạn cần ghi chép những thông tin này lại để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền được chính xác và tránh sai sót.

Cách 2: Gọi điện cho tổng đài chăm sóc khách hàng.

Để kiểm tra số tài khoản ngân hàng của mình thuộc chi nhánh nào bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp lên tổng đài để được giải đáp thắc mắc. Bạn có thể tham khảo số tổng đài của một số ngân hàng sau:

  • Ngân hàng Vietcombank: 1900545413
  • Ngân hàng Vietinbank: 1900545412
  • Ngân hàng Sacombank: 1900555588

Cách 3: Liên hệ trực tiếp chi nhánh ngân hàng

Ngoài những cách trên bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng để tra cứu thông tin về số tài khoản của mình. Để được cung cấp thông tin trước hết bạn phải cung cấp chứng minh nhân dân bản gốc kèm theo thẻ atm. Bên phía ngân hàng sau khi kiểm tra thông tin sẽ cung cấp chi nhánh ngân hàng mà bạn đã mở tài khoản cho bạn.

Mời bạn tham khảo: Nên làm thẻ ngân hàng nào

Điều kiện để làm thẻ atm hoặc mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank, Sacombank, Vietinbank là gì?

  • Để mở tài khoản tại các ngân hàng trên trước hết bạn phải đủ từ 18 tuổi trở lên, có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
  • Bạn có thể chịu trách nhiệm hình sự về những việc làm của bạn.
  • Trường hợp bạn muốn đăng kí làm thẻ atm của ngân hàng buộc bạn đã có tài khoản tại ngân hàng thì mới có thể làm thẻ ngân hàng được.

Với những thông tin ở trên chúng tôi hi vọng sẽ giúp khách hàng phân biệt được số thẻ và số tài khoản đồng thời giải đáp các thắc mắc Số tài khoản thẻ ATM Vietcombank, Sacombank, Vietinbank,… ghi ở đâu?. 

Số tài khoản thẻ ATM Vietcombank, Sacombank, Vietinbank,… ghi ở đâu?
4 (80%) 4 vote[s]