Saturday, 22 Feb 2020
Cuộc Sống

Thông Tin Tiền Ai Cập: Các Mệnh Giá, Cách Đổi sang Tiền Việt Nam 2020

Tiền Ai Cập không có độ phổ biến như các đồng ngoại tệ khác. Tuy nhiên, khi muốn du lịch hay làm việc tại nước này bạn bắt buộc phải tìm hiểu về tiền của Ai Cập bao gồm các mệnh giá và tỷ giá chuyển đổi tiền tệ. Và chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về đồng tiền này qua bài viết sau đây.

Đối chút về tiền Ai Cập – Bảng Ai cập

Đồng Bảng Ai Cập có ký hiệu là E£ và mã giao dịch toàn thế giới, mã code tiền tệ là EGP. Đây là tiền tệ của Ai Cập, dùng để mua bán, trao đổi hàng hóa và các loại dịch vụ ở quốc gia này. Cũng như các đồng tiền khác, tiền Ai Cập là vật trung gian giúp duy trì và đảm bảo mọi hoạt động của cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Giống như nhiều quốc gia khác, Ai Cập cũng phát triển tiền tệ của mình bằng các chất liệu tiền giấy và tiền kim loại với nhiều mệnh giá lớn nhỏ khác nhau để đáp ứng các nhu cầu sử dụng hàng ngày. Cụ thể là:
Thông Tin Tiền Ai Cập: Các Mệnh Giá, Cách Đổi sang Tiền Việt Nam 2020
5 (100%) 1 vote[s]

 • Tiền kim loại là tiền xu có các mệnh giá tương ứng là 25 pt, 50 pt, £1
 • Tiền giấy hay còn gọi là bảng Ai Cập sẽ có các mệnh giá là 25 pt, 50 pt, £1, £5, £10, £20, £50, £100, £200

Tỷ giá chuyển đổi tiền Việt sang tiền Ai Cập

Cũng như các đồng tiền ngoại tệ khác, đồng bảng ai cập cũng liên tục có sự biến động về tỷ giá. Có những thời điểm bạn có thể chuyển đổi với tỷ giá rất cao tương đương với 100.00 Bảng Ai Cập = 141 498.83 Đồng Việt Nam nhưng cũng có thời điểm tỷ giá giảm xuống thấp là 100.00 Bảng Ai Cập = 128 431.99 Đồng Việt Nam.

Bảng giá giá chuyển đổi tiền các nước khác sang tiền Ai Cập

 • 1 VND = 0,0007 EGP
 • 1 USD = 16,4240 EGP
 • 1 CNY (Nhân dân tệ) = 2,3215 EGP
 • 1 KRW (Won Hàn Quốc ) = 0,0139 EGP
 • 1 TWD (Đô la Đài Loan) = 0,5303 EGP
 • 1 EUR = 18,1897 EGP
 • 1 JPY (Yên Nhật) = 0,1524 EGP
 • 1 GBP (Bảng Anh ) = 20,4890 EGP
 • 1 MYR (Ringgit Malaysia) = 3,9400 EGP
 • 1 THB (Bạt Thái Lan) = 0,5383 EGP…

  Thông Tin Tiền Ai Cập: Các Mệnh Giá, Cách Đổi sang Tiền Việt Nam 2020
  5 (100%) 1 vote[s]

Như vậy trong tỷ giá chuyển đổi vừa cập nhật trên thì đồng tiền Việt Nam khi chuyển sang tiền Ai Cập có giá trị thấp nhất. Tuy nhiên, khi sang du lịch ở nước này chúng ta bắt buộc phải đổi tiền để có thể mua bán, trao đổi hàng hóa và đi lại một cách thuận tiền nhất.

Có thể bạn quan tâm: Tiền Việt Nam Đứng Thứ Mấy Trên Thế Giới

Đổi tiền Ai Cập ở đâu có tỷ giá cao nhất?

Khác với các loại ngoại tệ thông dụng như đô la mỹ hay là đồng Eur, tiền Ai Cập không được sử dụng một cách phổ biến tại các quốc gia. Đây chỉ được xem là đồng tiền nội địa với giao dịch chính ở trong đất nước Ai Cập. Chính vì thế, việc đổi tiền Việt sang tiền Ai Cập tại Việt Nam là khá khó khăn.

Trên thực tế, hầu hết các tiệm vàng bạc đều không kinh doanh loại tiền này nên bạn chắc chắn sẽ không được đổi tiền Ai Cập tại cửa hàng trang sức đá quý. Cũng chỉ có một số ngân hàng lớn chấp nhận đổi tiền theo yêu cầu của bạn nhưng số lượng không nhiều vậy nên giao dịch tại các nhà bằng cũng khá khó khăn.

tien-ai-cap
Tiền Ai Cập đổi được ở những đâu?

Do đó, gợi ý dành cho những ai đã và đang muốn đổi tiền Việt sang tiền Ai Cập và ngược lại là hãy đến cảng hàng không quốc tế trước khi bước lên máy bay để yêu cầu đổi tiền tệ mất phí dịch vụ chút ít. Chú ý là đổi tiền tại Việt Nam để có tỷ giá cao nhất.

Trong trường hợp bạn thiếu tiền và phải đổi khi ở Ai Cập thì hãy tìm đến các ngân hàng để thực hiện đổi tiền. Tránh đổi tiền tại các nhà hàng, trung tâm thương mại hay của các dịch vụ tự phát bởi tỷ giá sẽ thấp hơn nhiều thậm chí là còn bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Và chú ý là đổi thật nhiều tiền lẻ, mệnh giá nhỏ để tiện sử dụng khi đi du lịch ở nước này nhé.

Trong trường hợp bạn đã kết thúc chuyến du lịch của mình mà còn thừa tiền Ai Cập thì cũng nên đổi lại sang tiền Việt ngay bởi tiền Ai Cập không có giá trị sử dụng tại Việt Nam cũng như là các nước khác như đồng đô la mỹ, nhân dân tệ hay đồng bảng anh nhé…

Tham khảo thêmMệnh giá tiền ai cập và cách đổi sang tiền Việt Nam

Kinh nghiệm khi đi du lịch Ai Cập

An toàn và tiết kiệm là những tiêu chí hàng đầu mà bạn nên đặt ra cho chuyến du lịch Ai Cập của mình. Và tiền bạc chính là thứ đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn nên chuẩn bị thật kỹ cũng như mang theo mình trong suốt hành trình. Hãy đổi tiền Ai Cập nhưng gợi ý mà chúng tôi vừa chia sẻ bên trên đồng thời hãy làm theo những gợi ý sau:

>> Nên du lịch, thăm quan nước này vào mùa đông để bạn có thể dễ dàng thích nghỉ với khí hậu và đảm bảo sức khỏe. Nếu đi vào các mùa khác bạn chắc chắn mình phải chịu được nhiệt độ cao khoảng 40 độ C đấy nhé.

>> Cần chuẩn bị đầy đủ quần áo chống nắng để mặc ban ngày và quần áo mùa đông để mặc ban đêm bởi mức chênh nhiệt độ tại nước này là rất cao. Chú ý mang theo các đồ dùng cá nhân khác như giày dép hoặc khăn mặt, bàn chải đánh răng.

>> Nếu không thể nói tiếng Ai Cập bạn nên chuẩn bị nói tiếng Anh và tiếng Nga bởi đây là hai thứ ngôn ngữ phổ biến tại nước này. Có thể thuê hướng dẫn viên du lịch đi kèm là chính người bản địa với một khoản thù lao nho nhỏ.

>> Phương tiện di chuyển đến Ai Cập là máy bay với các chặng bay phổ biến nhất là Hà Nội – Cairo của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Qatar Airways, Etihad Airways hay chặng bay TP.HCM – Cairo của Vietnam Airlines hoặc Etihad Airways.

>> Chú ý luôn mặc cả khi mua đồ ở Ai Cập nhất là khi mua ở các trung tâm du lịch, các địa điểm du lịch nổi tiếng bởi người bán hàng sẽ hét giá bán rất cao và nếu không trả giá bạn sẽ tiêu tốn nhiều tiền lắm đấy nhé.

>> Chú ý là hãy mang theo đồ uống khi đi sang Ai Cập nếu có thể thì hãy mang càng nhiều càng tốt bởi nước uống ở đây rất hiếm và đắt đỏ. Các khách sạn mà bạn thuê trọ cũng chỉ có thể miễn phí nước cho bạn trong một phạm vi nhất định thôi nhé.

>> Vệ sinh ở Ai Cập thường không tốt như các quốc gia khác nên bạn cần chú ý mang theo thuốc men để phòng tránh nhiễm khuẩn. Kể cả khi bạn đặt phòng tại các khách sạn 5 sao thì cũng cần chú ý giữ vệ sinh để chuyến đi tốt đẹp nhất.

>> Không cần quá đề phòng với những lời khen từ những người đàn ông Ai Cập nếu bạn là một phụ nữ bởi đây chỉ là một lời khen ngợi đơn thuần theo kiểu xã giao mà thôi.

>> Chú ý là mang theo tiền lẻ khi đi tham quan du lịch ở Ai Cập bởi khi này bạn sẽ dễ dàng mua bán hàng hóa hơn, tránh việc bị mất cắp tài sản nhé…

Hy vọng với những Thông Tin Tiền Ai Cập: Các Mệnh Giá, Cách Đổi sang Tiền Việt Nam trên cũng như các lưu ý khi đi du lịch Ai Cập bạn đã có thể chủ động cho các chuyến suất ngoại của mình. Nếu đã từng đặt chân đến đất nước này, hãy chia sẻ với chúng tôi để cùng nhau học hỏi nhé.

Thông tin tham khảo dành cho bạn:

Thông Tin Tiền Ai Cập: Các Mệnh Giá, Cách Đổi sang Tiền Việt Nam 2020
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment