Tuesday, 31 Mar 2020
Tỷ giá vàng - ngoại tệ Vàng bạc

Vàng tây là gì? Giá bao nhiêu tiền 1 chỉ ngày hôm nay 2020

Vàng tây là vàng không nguyên chất khi nó là hợp kim giữa vàng và một số kim loại khác nhau đồng. Dựa theo hàm lượng vàng mà chúng ta có thể phân loại thành các dạng vàng tây 10K, 12K, 14K và 18K. Dĩ nhiên, giá trị của những loại vàng tây cũng khác nhau và vàng tây thường chỉ được dùng với múc đích làm trang sức, ít khi chúng ta sử dụng vàng tây để lưu trữ tài sản nhé.

Vàng tây là gì? Phân loại vàng tây như thế nào?

Vàng tây là gì?

Vàng tây là tên gọi dùng để chỉ một loại vàng có mà thành phần chủ yếu gồm vàng và một số những kim loại màu chẳng hạn như đồng. Vàng tây thường được dùng để làm đồ trang sức bởi nó có màu sắc đẹp và gia công một cách dễ dàng hơn. Vàng tây hiện đang là mặt hàng kinh doanh chủ đạo của rất nhiều tiệm vàng bạc.

Lý do người ta sử dụng vàng tây để làm trang sức phổ biến còn xuất phát từ giá trị của loại vàng này không quá cao thậm chí là thấp hơn nhiều so với vàng nguyên chất hay còn gọi là vàng 24K hoặc vàng 9999. Và chúng ta có thể dựa vào tỷ lệ vàng là bao nhiêu để phân vàng tây thành các loại 10K, 14K và 18K. 
Vàng tây là gì? Giá bao nhiêu tiền 1 chỉ ngày hôm nay 2020
3.9 (77.65%) 17 vote[s]

Phân loại vàng tây

Công thức để tính hàm lượng vàng chính xác là lấy số K / 24 x 100%. Ví dụ:

  • Vàng 18k sẽ có 18/24 = 0,75 x 100% => Có 75% là vàng trong sản phẩm
  • Vàng 14k sẽ có 14/24 = 0,58 x 100% => Có 58% là vàng trong sản phẩm
  • Vàng 10k sẽ có 10/24 = 0,41 x 100% => Có 41% là vàng trong sản phẩm

Dựa vào tỷ lệ % vàng có trong mỗi sản phẩm mà chúng ta sẽ thấy giá trị của nó sẽ thay đổi. Nếu vàng chiếm % nhiều hơn các kim loại khác thì giá trị sẽ cao hơn, ngược lại nếu tỷ lệ vàng ít thì giá trị của vàng sẽ giảm. Và dĩ nhiên giá mua vào và bán ra của vàng tây cũng chênh lệch nhiều.

Có một cách gọi khác mà người bán vàng dùng để chỉ gọi vàng tây. Đó là việc dùng các tên như vằng 7,5 tuổi để gọi vàng 18K và vàng 4 tuổi để chỉ vàng tây loại 10K. Số tuổi của vàng chính là dựa theo tỷ lệ % vàng theo cách tính đã nêu ở trên.

Phân biệt các loại vàng tây như thế nào?

Giữ các loại vàng tây không có quá nhiều khác biệt. Chính vì thế, nếu không có kinh nghiệm về vàng bạn sẽ khó lòng phân biệt các loại vàng tây khác nhau. Việc mua bán vàng tây hiện nay đều dựa vào những giới thiệu từ các cửa hàng vàng và các tiệm vàng là chủ yếu. 

Vàng tây là gì? Giá bao nhiêu tiền 1 chỉ ngày hôm nay 2020
3.9 (77.65%) 17 vote[s]

Tuy nhiên, bạn cũng có thể dựa vào một số những điều sau để lựa chọn vàng tốt:

– Màu sắc vàng tây luôn sáng đẹp hơn vàng nguyên chất bởi ngoài vàng thì nó còn chứa các hợp kim màu. Trong đó vàng 10k và vàng 14k không có quá nhiều khác biệt về màu sắc. Riêng vàng 18k thường có màu sáng đẹp hơn.

– Về độ bền của vàng tây được xem là cao hơn nhiều so với vàng ta do tính chất trơ của các kim loại màu có trong vàng sẽ giúp cho nó chống chịu tốt các tác động xấu từ môi trường. Và độ bền giữa các loại vàng tây gần như là ngang nhau.

– Về giá trị thì như đã nói ở trên vàng càng cao tuổi sẽ có giá trị càng lớn. Theo đó, vàng có giá cao nhất là vàng 24k hay còn gọi là vàng nguyên chất. Tiếp đó là vàng 18k, vàng 14k và vàng 10k. Tuy nhiên, giá trị vàng có thể thay đổi theo công chế tác các sản phẩm trang sức và tùy vào thời điểm mua vàng.

Vàng tây thường chỉ dùng để làm trang sức, không có giá trị tích trữ như vàng nguyên chất (vàng 9999)

Tham khảo: Tìm hiểu về các loại vàng phân biệt và cách nhận biết

Cập nhật giá vàng tây mới nhất ngày hôm nay

Trên thực tế, chúng ta thấy có rất ít người mua vàng tây với ý định tích trữ tài sản bởi giá trị của vàng ngày không cao. Thông thường, giá mua vào sẽ chênh với mức giá bán ra khoảng 30%. Hay hiểu đúng hơn là các cửa hàng vàng chỉ đồng ý mua lại vàng tây mà họ bán ra với mức giá giảm 30% khi bạn mua hàng.

Theo bảng cấp nhật giá vàng tây mới nhất tại các trung tâm vàng bạc nổi tiếng trên cả nước thì hiện nay giá bán vàng tây được tham khảo ở mức sau:

Giá vàng tây 10k bao nhiêu 1 chỉ

  • Giá vàng Tây 10K mua vào: 1.390.000 đồng/chỉ
  • Giá vàng Tây 10K bán ra: 1.540.000 đồng/chỉ

Giá vàng tây 14k bao nhiêu 1 chỉ

  • Giá vàng Tây 14K mua vào: 2.010.000 đồng/chỉ
  • Giá vàng Tây 14K bán ra: 2.150.000 đồng/chỉ

Giá vàng tây 18k bao nhiêu 1 chỉ

  • Giá vàng Tây 18K mua vào: 2.613.000 đồng/chỉ
  • Giá vàng Tây 18K bán ra: 2.753.000 đồng/chỉ

Lưu ý bảng giá này chưa tính giá gia công sản phẩm. Và tại mỗi cửa hàng vàng bạc khác nhau sẽ có mức chênh khác nhau. Tuy nhiên, giá vàng tây sẽ không chênh lệch quá nhiều chỉ giao động khoảng từ 10.000 đến 20.000 đồng/chỉ bạn nhé. Toàn bộ sản phẩm vàng trang sức sẽ được cân trọng lượng bằng cân tiểu ly và nhân với giá bán tại thời điểm mà bạn mua hàng.

Tham khảo: Vàng 18k giá bao nhiêu 1 chỉ hôm nay

Vàng tây bán có bị mất giá không có lỗ không

Nhiều người vẫn nhầm tưởng việc mua vàng Tây về bán lại sẽ bị lỗ nhưng thực ra quan niệm đó là hoàn toàn sai lầm. Việc định giá của vàng không phải dựa vào thời gian sử dụng mà dựa vào hàm lượng vàng nguyên chất có trong sản phẩm.

Cho nên khi bán lại vàng Tây không lỗ như mọi người vẫn nghĩ, tuy nhiên để bán vàng tây lại không bị lỗ khách hàng nên mua vàng ở những tiệm vàng uy tín và khi bán nên chọn lại tiệm vàng mình đã mua.

Giá bán lại vàng tây không chỉ phụ thuộc vào sản phẩm mà còn phụ thuộc vào giá vàng thị trường hiện tại. Khi giá vàng tăng cao thì bạn nên bán vàng Tây để có lời nhiều hơn, nhiều người bán lại vàng vào thời điểm giá vàng thấp hơn giá vàng khi mua nên bị lỗ là điều hiển nhiên.

Một số những lưu ý cần thiết khi mua vàng tây

Để có thể tìm mua cho mình những món đồ trang sức làm bằng vàng tây chất lượng bạn sẽ cần tìm hiểu kỹ về những vấn đề mà chúng tôi vừa chia sẻ bên trên. Trên cạnh đó, nếu làm tốt những việc sau chắc chắn bạn sẽ có được những món đồ làm bằng vàng tây với chất lượng tốt nhất:

– Lựa chọn địa chỉ kinh doanh vàng tây có tiếng trên thị trường với một số những cái tên có tiếng như: công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ, Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ, Tiệm vàng Hoa Kim Nguyên Đà Nẵng…

– Giá vàng mà bạn mua sẽ bao gồm cả giá các loại đá gắn trên sản phẩm, giá thiết kế và gia công các món đồ trang sức và dĩ nhiên giá bán vàng tây sau đó sẽ thấp hơn nhiều so với số tiền mà bạn bỏ ra mua.

– Mua vàng hãy chú ý lấy hóa đơn và chỉ mua vàng tây của công ty với những ký hiệu tương ứng để thuận tiện trong các giao dịch bán lại vàng sau đó. Nếu có nhu cầu bán lại bạn có thể mang món trang sức của mình đến các đại lý, chi nhánh của nơi mà mình mua để được hỗ trợ mua bán nhanh chóng nhất.

– Vàng tây không có giá trị kinh tế nhiều và bị mất giá rất nhanh chính vì thế nếu có ý định mua vàng tiết kiệm bạn nên cân nhắc chọn mua vàng 9999 thay vì mua vàng tây nhé.

Ngoài bạn xem thêm bài: Nên mua vàng ở đâu

Trên đây là một vài những thông tin hữu ích về vàng tây mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng mọi người. Để nhận hỗ trợ về các tiệm vàng có kinh doanh dòng sản phẩm vàng tây và vàng nguyên chất có tiếng trên toàn quốc bạn có thể theo dõi website này của chúng tôi và đặt những câu hỏi cần thiết để được giải đáp nhé.

Xem thêm:

Vàng tây là gì? Giá bao nhiêu tiền 1 chỉ ngày hôm nay 2020
3.9 (77.65%) 17 vote[s]

Post Comment