Thursday, 23 May 2024
Kinh Doanh Xăng dầu

Bán 1 bình gas lãi bao nhiêu tiền? Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh?

Với những người mới bước qua tập tành kinh doanh lĩnh vực gas thì chắc hẳn đều muốn tìm hiểu bán 1 bình gas lãi bao nhiêu tiền, cần bao nhiêu vốn để kinh doanh. Nếu bạn cũng đang tò mò như vậy thì hãy theo dõi bài viết mà nganhang24h.vn chia sẻ sau đây nhé.

ban-1-binh-gas-lai-bao-nhieu
Bán 1 bình gas lãi bao nhiêu tiền? Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh?

Tình hình kinh doanh mặt hàng gas hiện nay

Sự cạnh tranh trên thị trường gas hiện nay đang diễn ra vô cùng khốc liệt. Các thương hiệu cùng sản phẩm cũng như giữa các sản phẩm khác nhau đều không ngừng chạy đua để hơn kém. Hiện nay tính riêng ở tp Hồ Chí Minh đã có đến 1.300 cửa hàng bán gas lẻ đang hoạt động.

Giá gas cũng như xăng dầu, đều lên xuống thất thường liên tục và nhiều ý kiến cho rằng đó điều thiệt thòi rốt cuộc sẽ trôi về phía người tiêu dùng.

Thậm chí nhiều thời điểm giá gas tăng đột biến khiến cho nhiều người dân quay qua sử dụng những sản phẩm bếp từ, bếp điện để thay thế. Chính vì vậy việc các doanh nghiệp cần làm là bình ổn giá để kéo lại khách hàng. Nắm bắt được điều này nên nhiều thương hiệu đã không thể thờ ơ mà điều chỉnh các vấn đề để tiếp cận đến người dùng tốt nhất. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Bán 1 bình gas có lãi bao nhiêu?

Những người mới bước đầu có ý định kinh doanh ngành hàng gas cần quan tâm đến nhiều vấn đề, trong đó giá cả và lời lãi là chi tiết rất quan trọng. Các doanh nghiệp thì kêu trời vì lỗ vốn, trong khi người tiêu dùng lại có cảm giác đang bị ép giá ngày càng trắng trợn, vậy sự thật bán gas có lãi nhiều không?

Theo chia sẻ của một cán bộ trong hội Gas miền Nam thì trước đây bán 1 bình gas thường có lãi dao động từ 160.000đ – 170.000đ tính từ đầu nguồn cho đến bếp người dùng. Trong đó cửa hàng bán lẻ chiếm phần lớn số tiền lãi. Tuy nhiên hiện nay tổng tiền lãi tính từ đầu nguồn là 130.000đ.

Giá 1 bình xăng được bán cho người tiêu dùng là theo giá niêm yết của công ty. Các cửa hàng bán lẻ nhập được giá tốt thì sẽ hưởng lãi được nhiều chứ không thể bán rẻ cho người tiêu dùng để phá giá thị trường. Sự chênh lệch giá cả tùy thuộc vào loại gas và thương hiệu công ty.

Muốn kinh doanh gas cần bao nhiêu vốn?

Hiện nay nhiều người đang muốn mở đại lý gas để kiếm lãi. Việc kinh doanh mặt hàng này khó có khi nào bị hết thời bởi nhu cầu người dùng luôn tăng. Bạn cần xác định số vốn tối thiểu cần thiết để thực hiện kế hoạch làm ăn của mình. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Theo chia sẻ của những người trong ngành thì trước tiên bạn cần xác định quy mô phân phối mặt hàng gas để hình dung mức vốn thích hợp. Cụ thể, mỗi bình gas có giá dao động trên dưới 300.000đ còn vỏ bình thì khoảng 250.000đ – 300.000đ.

Như vậy nếu xác định mở cửa hàng với quy mô kinh doanh từ 100 đến 500 bình gas thì bạn cần có số vốn khoảng 50 đến 150 triệu đồng cho tiền bình gas. Trường hợp các đại lý muốn thành lập quy mô lớn hơn, khoảng 1.000 bình gas thì cần ít nhất khoảng 300 triệu đồng.

Nếu bạn cần vốn để kinh doanh thì có thể xem tại các bài viết chuyên mục: Vay tiền

Các loại chi phí khác

Không chỉ cần đủ tiền để mua số lượng bình gas cần thiết thì chủ kinh doanh còn phải tính đến các khoản chi phí khác. Chẳng hạn như bạn cần phải thuê nhân viên kĩ thuật, nhân viên chăm sóc – tư vấn khách hàng, tiền thuê mặt bằng, xe cộ để giao hàng, các thứ phụ tùng bán kèm,…

Vì thế cần có một số vốn ổn định ngoài tiền mua bình gas để chắc chắn cho việc buôn bán sắp tới. Đối với các cửa hàng nhỏ lẻ chỉ bỏ gas đơn thuần cho các hộ gia đình thì vốn bỏ ra ít hơn và không tốn nhiều loại chi phí.

Tùy theo các mức độ quy mô bạn vạch ra cho việc kinh doanh của mình mà từ đó suy ra số vốn tương đối cần có. Nếu tính toán chi li thì càng tốt hơn cho công việc sau này, tránh những sai lầm và rủi ro không mong muốn.

Bên cạnh việc xác định số vốn bỏ ra thì doanh nghiệp còn phải nghiên cứu một vài vấn đề quan trọng không kém. Đó là thị trường, thị hiếu người tiêu dùng, các đối thủ cạnh tranh, nguồn cung cấp mặt hàng, đối tác làm ăn uy tín và đầu ra ổn định. Việc tạo dựng các mối quan hệ cũng rất cần thiết nếu bạn muốn phát triển tốt sự nghiệp kinh doanh.

Xem thêm: Vay ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh

Các điều kiện để mở đại lý gas

Muốn kinh doanh mặt hàng gas, đại lý phải đáp ứng được những điều kiện tối thiểu như sau:

– Có giấy chứng nhận của Sở thương mại về việc đủ tiêu chí kinh doanh khí đốt hóa lỏng.

– Có giấy phép của công an phòng cháy chữa cháy tại tỉnh, thành phố cư trú.

– Có giấy chứng nhận an ninh trật tự của công an phường, xã.

– Đáp ứng các điều kiện cơ sở vật chất, kĩ thuật, trang thiết bị đầy đủ.

– Sở hữu đội ngũ cán bộ, nhân viên có trình độ chuyên môn cao và công tác phòng cháy chữa cháy đạt yêu cầu.

– Cán bộ, nhân viên kinh doanh có sức khỏe loại tốt được chứng nhận bởi các cơ quan y tế thẩm quyền.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã trả lời được điều thắc mắc bán 1 bình gas lãi bao nhiêu tiền, cần bao nhiêu vốn để kinh doanh. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã cung cấp những điều cần biết liên quan đến việc bán buôn mặt hàng này. Chúc bạn làm ăn phát đạt và an toàn nhé.

[junkie-alert style=”white”] Bài viết hay: