Friday, 12 Apr 2024
Kinh Doanh

Ship hàng Etsy từ Việt Nam đi quốc tế mất bao lâu? Phí ship Etsy mới nhất 2024

Ship hàng Etsy từ Việt Nam đi quốc tế mất bao lâu? Phí ship Etsy được tính từ 2 – 3$ trở lên tùy theo từng đơn vị vận chuyển mà người bán lựa chọn. Thời gian nhận được hàng khi đặt ở Etsy có thể lên đến 1 tháng hoặc hơn. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của Ngân Hàng 24h để rõ hơn về các thắc mắc này.

Ship hàng Etsy từ Việt Nam đi quốc tế mất bao lâu?

Thời gian giao hàng từ Việt Nam đi quốc tế thông qua Etsy có thể biến đổi tùy thuộc vào một số yếu tố khác nhau trong quá trình vận chuyển. Sau khi có đơn thì hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra các thông tin của người mua và mất khoản từ 1 – 3 ngày để hoàn tất đơn order mà mọi người đặt hàng trên Etsy.

Sau đó thì đơn hàng sẽ được đơn vị vận chuyển đến nhận và quét các thông tin trên đơn hàng để đảm bảo vận chuyển đến đúng địa chỉ của người nhận. Tùy vào từng đơn vị vận chuyển mà thời gian nhận được hàng khi chuyển từ Việt Nam đi quốc tế sẽ có những sự khác nhau.

+ Nếu vận chuyển đơn hàng Etsy từ Việt Nam đến các nước châu Á lân cận thì sẽ mất khoảng 2 – 3 tuần thì người nhận sẽ nhận được hàng.

Ship hàng Etsy từ Việt Nam đi quốc tế mất bao lâu
Thời gian ship hàng Etsy từ Việt Nam đi quốc tế

+ Nếu vận chuyển đơn hàng Etsy từ Việt Nam đến các nước như Mỹ, Canada, Anh, Pháp…thì thời gian nhận được đơn hàng sẽ kép dài từ 1 -2 tháng tùy theo từng tình hình.

Vậy nên, thời gian để giao đơn hàng Etsy từ Việt Nam đi quốc tế sẽ không thể chắc chắn được vì tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

+ Thời gian giao hàng có thể thay đổi dựa trên nơi mà mọi người muốn gửi hàng đến.

+ Thời gian giao hàng sẽ phụ thuộc vào phương thức mà mọi người đã chọn.

+ Thời tiết, sự kiện ngoại lệ, và tình hình vận chuyển tại nước đích có thể ảnh hưởng đến thời gian giao hàng.

+ Gói hàng lớn hoặc nặng hơn có thể cần thời gian giao hàng lâu hơn so với gói hàng nhỏ và nhẹ.

+ Một số dịch vụ giao hàng nhanh chóng có thể cung cấp thời gian giao hàng nhanh hơn, nhưng sẽ có chi phí cao hơn.

+ Thời gian xử lý đơn hàng bởi người bán cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian giao hàng.

+ Việc thanh toán phí vận chuyển và thời gian xử lý đơn hàng sẽ phụ thuộc vào cách mà mọi người thanh toán.

Để biết chính xác thời gian giao hàng cho đơn hàng cụ thể của mình thì mọi người nên xem thông tin được cung cấp bởi người bán trên trang sản phẩm trên Etsy hoặc liên hệ với họ để biết thông tin chi tiết hơn để thuận tiện trong quá trình kinh doanh của mình.

Cách ship hàng trên Etsy từ Việt Nam đi quốc tế

Để ship hàng trên Etsy từ Việt Nam đi quốc tế thì mọi người có thể tham khảo những bước thực hiện dưới đây:

+ Trước tiên, mọi người cần xác định các tùy chọn vận chuyển quốc tế mà mình muốn cung cấp cho khách hàng. Bao gồm dịch vụ vận chuyển (ví dụ: USPS, FedEx, DHL), thời gian giao hàng ước tính, và chi phí vận chuyển.

+ Trong trang quản lý cửa hàng Etsy, mọi người nên cập nhật tùy chọn vận chuyển để bao gồm các tùy chọn quốc tế. Mọi người có thể chỉ định các khu vực hoặc quốc gia bạn muốn gửi hàng đến và xác định phí vận chuyển tương ứng.

+ Xác định thời gian cần thiết để xử lý đơn hàng trước khi gửi để đảm bảo rằng mình có đủ thời gian để chuẩn bị và đóng gói sản phẩm.

+ Sau đó thì mọi người cần đóng gói sản phẩm cẩn thận để đảm bảo chúng an toàn trong quá trình vận chuyển quốc tế.

+ In các bảng gửi hàng và nhãn vận chuyển chứa thông tin vận chuyển và địa chỉ người nhận. Đảm bảo rằng thông tin trên nhãn vận chuyển là chính xác và dễ đọc.

+ Thanh toán phí vận chuyển bằng cách sử dụng phương thức thanh toán được liên kết với tài khoản Etsy của mình.

+ Mang sản phẩm đến một điểm giao hàng hoặc liên hệ với dịch vụ giao hàng mà mọi người đã chọn để họ đến nhận hàng tại địa chỉ của mình. Sau khi đã gửi hàng, cung cấp số theo dõi (nếu có) cho khách hàng của mọi người để họ có thể theo dõi quá trình vận chuyển.

Theo dõi email và cung cấp hỗ trợ cho khách hàng trong quá trình vận chuyển. Trả lời các câu hỏi hoặc giải quyết vấn đề nếu có. Khi hàng đã được giao thành công, mọi người nên nhận được xác nhận giao hàng từ dịch vụ vận chuyển.

Mọi người có thể tham khảo thêm về các địa chỉ công ty order ship hàng Quảng Châu để nhập được nhiều mẫu hàng mới lạ và độc đáo cho cửa hàng trên Etsy của mình.

Phí ship Etsy từ Việt Nam đi quốc tế

Phí ship Etsy từ Việt Nam đi quốc tế sẽ còn tùy thuộc vào từng quốc gia và đơn vị vận chuyển mà mọi người lựa chọn. Dưới đây là chi tiết về các mức phí vận chuyển trên từng thị trường mà mọi người có thể tham khảo.

Phí ship Etsy từ Việt Nam đi Mỹ

Phí ship đến thị trường Mỹ hiện nay đnag mức ổn định giữa các đơn vị vận chuyển để người bán có thể dễ dàng chọn lựa được đơn vị vận chuyển phù hợp với nhu cầu của mình. Theo đó thì khi gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ thì sẽ tốn phí ship như sau:

+ Từ 100gram – 450gram: 151.000đ – 316.000đ

+ Từ 500gram – 1kg: 353.000đ – 480.000đ

Phí ship Etsy từ Việt Nam đi quốc tế
Phí ship Etsy từ Việt Nam đi Mỹ

+ 1,2kg: 510.000đ

+ 1,3kg: 521.000đ

+ 1,5kg: 535.000đ

+ 1,6kg: 682.000đ

+ 1,8kg: 715.000đ

+ 2kg: 753.000đ

+ từ 2kg – 5kg: 17$/kg

+ từ 5kg – 10kg: 16$/kg

Phí ship Etsy từ Việt Nam đi UK

Tương tự thì mọi người có thể tham khảo thêm về phí ship từ Việt Nam đến thị trường UK như sau:

+ Từ 100gram – 400gram: 206.000đ – 358.000đ

+ Từ 450gram – 800gram: 371.000đ – 476.000đ

+ Từ 900gram: 503.000đ

+ Từ 1kg: 525.000đ

+ 1,2kg: 613.000đ

+ 1,3kg: 628.000đ

+ 1,5kg: 646.000đ

+ 2kg: 776.000đ

+ từ 2kg – 5kg: 17$/kg

Phí ship Etsy từ Việt Nam đi EU

Phí ship từ Việt Nam đi đến các nước EU sẽ có sự chênh lệch nhiều hơn so với các quốc gia đã được cập nhật ở trên. Dưới đây là chi tiết về phí ship cho các đơn hàng đi tuyến EU mà mọi người có thể tham khảo.

+ Từ 100gram – 500gram: 317.000đ – 455.000đ

+ Từ 550gram – 1kg: 467.000đ – 571.000đ

+ 1,2kg: 697.000đ

+ 1,4kg: 715.000đ

+ 1,6kg: 767.000đ

+ 2kg: 847.000đ

+ từ 2kg – 5kg: 18$/kg

Tham khảo thêm: Địa Chỉ Kho Hàng Nội Địa Nhật Bản Tại Hà Nội Uy Tín

Phí dịch vụ ship hàng Etsy từ Việt Nam đi quốc tế

Bên cạnh đó thì người bán cần lưu ý thêm về các khoản phí dịch vụ khi sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế để gửi đơn hàng của mình theo quy định của các đơn vị vận chuyển quốc tế hiện nay. Dưới đây là chi tiết về các khoản phí cần thanh toán thêm mà mọi người có thể tham khảo.

Phí vượt cân nặng quy định

Theo quy định của từng đơn vị vận chuyển mà mức phí vượt cân nặng này sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Đối với nhiều đơn vị vận chuyển quốc tế hiện nay thì họ chỉ có thể giao các đơn hàng từ 5 – 10kg. Nếu vượt quá cân nặng này thì người bán cần thanh toán thêm phí dịch vụ.

Phí sai địa chỉ người nhận

Nếu người bán nhập sai địa chỉ người nhận thì cần thanh toán thêm 300.000đ cho 1 đơn hàng bị sai thông tin để shipper có thể vận chuyển đơn hàng đến đúng địa chỉ người nhận sau khi đã được chỉnh sửa.

Kiện hàng khó vận chuyển

Kiện hàng có hình dạng đặc biệt và không thể xếp chồng lên nhau thì người bán cần thanh toán thêm 3.900.000đ. Cùng với đó là nếu đơn hàng đó quá trọng lượng thì mọi người cần thanh toán thêm phí.

Phí vùng sâu vùng xa và phí nhập liệu: từ 80.000đ trở lên

Mọi người sẽ áp dụng các khoản phí này vào đơn hàng của mình để tránh bị lỗ trong quá trình kinh doanh trên nền tảng Etsy này.

Tham khảo thêm: Làm thế nào thành công với “Mở shop quần áo với 30, 40, 50 triệu”

Cách xử lý đơn hàng Etsy

Để xử lý đơn hàng Etsy một cách hiệu quả thì mọi người có thể tham khảo những bước thực hiện dưới đây.

+ Khi nhận được đơn hàng mới thì người bán sẽ nhận được thông báo từ Etsy thông qua email hoặc ứng dụng di động Etsy Seller.

+ Kiểm tra chi tiết đơn hàng để đảm bảo rằng mọi người đã nhận đủ thông tin cần thiết từ khách hàng, chẳng hạn như địa chỉ giao hàng và sản phẩm đã đặt hàng. Nếu có bất kỳ thông tin thiếu sót hoặc không rõ ràng, mọi người nên liên hệ với khách hàng để xác minh.

+ Đối với các đơn hàng được thanh toán trực tiếp qua Etsy Payments thì mọi người không cần lo lắng về xử lý thanh toán. Tuy nhiên, nếu mọi người chấp nhận thanh toán qua các phương thức khác như PayPal thì cần đảm bảo thanh toán đã được nhận và xác nhận trước khi xử lý đơn hàng.

+ Đóng gói sản phẩm một cách an toàn và chắc chắn rằng chúng sẽ được bảo vệ trong quá trình vận chuyển.

+ In các bảng gửi hàng và nhãn vận chuyển chứa thông tin vận chuyển và địa chỉ giao hàng.

+ Mang sản phẩm đến một điểm giao hàng hoặc liên hệ với dịch vụ vận chuyển mọi người đã chọn để họ đến nhận hàng tại địa chỉ nhận hàng đã cung cấp.

+ Theo dõi tiến trình vận chuyển và liên lạc với khách hàng của mọi người để thông báo về thời gian dự kiến giao hàng và cung cấp hỗ trợ nếu cần.

+ Theo dõi trạng thái của đơn hàng trong tài khoản Etsy của mọi người và đảm bảo bạn đánh dấu đơn hàng là “đã gửi” khi đã gửi hàng.

+ Khi khách hàng nhận được sản phẩm và báo lại, xác nhận nhận được để đảm bảo rằng giao dịch đã hoàn thành một cách thành công.

+ Nếu có yêu cầu trả hàng hoặc đổi hàng từ khách hàng, xử lý chúng một cách cởi mở và chuyên nghiệp. Khi giao dịch hoàn tất, khách hàng có thể đánh giá và để lại phản hồi về sản phẩm và dịch vụ của mọi người.

Xử lý đơn hàng Etsy cần sự tỉ mỉ và chú tâm đến chi tiết để đảm bảo rằng khách hàng của mọi người nhận được sản phẩm một cách an toàn và đúng hẹn.

Trên đây là chi tiết các thông tin để giải đáp thắc mắc ship hàng Etsy từ Việt Nam đi quốc tế mất bao lâu? Phí ship Etsy mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng qua những chia sẻ trên thì mọi người rõ hơn về các khoản phí để cân đối tài chính của mình và kinh doanh thuận lợi trên Etsy.

Tham khảo thêm: