Thursday, 23 May 2024
Tin Công Nghệ

Cách Xem video trên Telegram iPhone không cần tải, không tốn dung lượng

Cách xem video trên Telegram iPhone không cần tải, không tốn dung lượng để thiết bị có thể chạy mượt mà không mất quá nhiều dung lượng dành cho ứng dụng này. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của Ngân Hàng 24h để rõ hơn về cách xem video trên Telegram.

Vì sao Telegram chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ?

Telegram là ứng dụng nhắn tin và gọi điện đang được nhiều người hiện nay lựa chọn khi có tính năng bảo mật tốt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì Telegram lại tiêu tốn khá nhiều dung lượng bộ nhớ thiết bị của người dùng. Điều này khiến cho những trải nghiệm của người dùng không được tốt khi sử dụng để nhận những file có dung lượng lớn.

Việc Telegram chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ do nhiều nguyên nhân khác nhau hình thành. Tuy nhiên, tốn nhiều dung lượng nhất vẫn là ở việc người dùng sử dụng Telegram để gửi ảnh, video.

Vì sao Telegram tốn nhiều dung lượng bộ nhớ

Khi bạn xem ảnh, video ở trên ứng dụng Telegram thì hệ thống sẽ sử dụng kết nối mạng để tải xuống những ảnh/video đó. Bên cạnh đó, hệ thống sẽ tạo ra một bản sao lưu và ẩn sao lưu này trên điện thoại của bạn.

Chính vì thế mà khi người dùng sử dung Telegram để xem ảnh, video thì dung lượng của thiết bị sẽ bị tiêu tốn khá nhiều. Và đây cũng chính là nguyên nhân chính khiến cho thiết bị của bạn thường xuyên ở mức báo động khi bộ nhớ hết dung lượng và không thể sử dụng những ứng dụng khác được.

Cách xem video trên Telegram iPhone không tốn dung lượng

Cách xem video trên Telegram iphone không tốn dung lượng, không cần tải không quá khó khăn để mọi người có thể thực hiện được. Dưới đây là chi tiết về những cách thiết lập trên thiết bị của mình mà mọi người có thể tham khảo:

Cách xem video trên Telegram không cần tải

Để có thể xem được video trên Telegram không cần tải mà vẫn xem được trực tiếp trên ứng dụng thì mọi người có thể tham khảo những bước thực hiện dưới đây:

+ Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Telegram trên thiết bị của bạn

+ Bước 2: Nhấn chọn vào mục Setting ở góc phải phía trên màn hình.

+ Bước 3: Tại đây, mọi người nhấn chọn vào mục Data and Storage.

Cách xem video trên Telegram không cần tải 1
Bước 3

+ Bước 4: Tiếp theo thì mọi người lướt xuống dưới và nhấn chọn vào mục Auto – Play Media để bật mục Videos lên.

Cách xem video trên Telegram không cần tải 2
Bước 4

Nếu muốn xem video trực tiếp thì mọi người nhấn chọn vào mục Streaming là được.

Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý là cách thức này cũng sẽ tốn dung lượng điện thoại khi mọi người xem nhiều video trên nền tảng này.

Tham khảo thêm: Cách mở nội dung nhạy cảm trên telegram iphone ios android

Xóa dung lượng Telegram trên iPhone

Dưới đây là chi tiết về cách xóa dung lượng Telegram trên iPhone mà mọi người có thể tham khảo để có được những trải nghiệm thoải mái hơn khi xem video trên ứng dụng này.

+ Bước 1: Mở ứng dụng Telegram trên iPhone của bạn

+ Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng Setting ở góc phải phía dưới màn hình.

+ Bước 3: Nhấn chọn vào Data and Storage và tiếp tục chọn vào Storage Usage

+ Bước 4: Sau đó thì hệ thống sẽ hiển thị dữ liệu thông tin bộ nhớ mà bạn đang sử dụng.

+ Bước 5: Lúc này thì mọi người nhấn chọn vào Clear Telegram Cache để xóa đi bộ nhớ đệm trên ứng dụng này.

Với những bước trên thì mọi người đã có thể xóa được bộ nhớ đệm trên ứng dụng Telegram. Từ đó thì mọi người sẽ xem được video trên Telegram mà không cần tải và không tốn dung lượng.

Vô hiệu hóa tự động tải xuống video trên Telegram

Tự động tải xuống video trên Telegram có thể khiến cho thiết bị của bạn tốn thêm bộ nhớ để lưu về những video này. Chính vì thế, vô hiệu hóa tính năng này sẽ giúp cho bạn xem video trực tiếp trên ứng dụng và không phải mất quá nhiều dung lượng.

+ Bước 1: Mở ứng dụng Telegram trên điện thoại của bạn

+ Bước 2: Nhấn chọn vào mục Cài đặt ở thanh công cụ phía dưới màn hình.

+ Bước 3: Tại mục Cài đặt thì mọi người nhấn chọn vào Data and Storage

+ Bước 4: Tiếp theo thì mọi người nhấn chọn vào Automatic media download và tắt đi tính năng này.

Khi vô hiệu hóa tính năng này thì mọi người sẽ tiết kiệm được khá nhiều dung lượng cho thiết bị của mình khi tải và sử dụng Telegram.

Tắt phát lại tự động trên Telegram

Mọi người có thể tắt đi tính năng này để hạn chế bộ nhớ Cache của ứng dụng bị đầy. Dưới đây là chi tiết về những bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng thực hiện trên thiết bị của mình.

+ Bước 1: Nhấn chọn vào mục Cài đặt trên ứng dụng Telegram

+ Bước 2: Tiếp đến thì mọi người nhấn chọn vào mục Data and Storage

+ Bước 3: Sau đó thì mọi người cần truy cập vào mục Auto-play media. Tại đây thì mọi người tắt Gifs and Videos là xong.

Với những bước trên thì mọi người có thể tham khảo để xem video trên Telegram không cần tải, không tốn dung lượng. Tuy nhiên, việc xem video trên Telegram tất nhiên là sẽ tốn dung lượng của thiết bị nên tốt nhất thì mọi người có thể gửi video qua những nền tảng khác nếu muốn tiết kiệm dung lượng cho thiết bị của mình.

Tham khảo thêm: Video Telegram riêng tư Lưu ở đâu trên iphone?

Telegram gửi video tốn bao nhiêu dung lượng?

Telegram có hỗ trợ tệp đính kèm có dung lượng khá cao, nhiều video, ảnh có dung lượng lên đến 2GB. Đây là mức dung lượng lớn hơn so với những nền tảng online khác hiện nay.

Những ứng dụng nhắn tin khác có mức dung lượng tệp đính kèm không quá cao, chỉ ở mức 300MB. Vậy nên, việc sử dụng Telegram để gửi ảnh, video là điều mà mọi người nên cân nhắc khi có thể gửi qua những nền tảng khác.

Nếu chụp màn hình Telegram có thông báo không? Tham khảo ngay để rõ hơn về những tính năng bảo mật của ứng dụng này.

Meo dùng Telegram tốn ít dung lượng

Để sử dụng Telegram một cách tiết kiệm dung lượng, bạn có thể áp dụng các mẹo sau:

+ Trong cài đặt của ứng dụng Telegram, bạn có thể tắt chế độ tự động tải hình ảnh và video. Khi bật tính năng này, Telegram sẽ không tự động tải xuống các hình ảnh và video khi bạn nhấp vào chúng trong quá trình xem tin nhắn.

+ Nếu bạn muốn tiết kiệm dung lượng, hãy giới hạn tải hình ảnh chất lượng cao. Telegram cho phép bạn thiết lập chất lượng hình ảnh tải xuống, vì vậy bạn có thể chọn chất lượng hình ảnh vừa phải để giảm dung lượng.

+ Telegram sẽ lưu trữ cache của các hình ảnh, video và tệp khác bạn đã xem, dẫn đến tăng dung lượng lưu trữ. Hãy xóa cache thường xuyên trong cài đặt của ứng dụng để giảm tải dung lượng lưu trữ.

+ Tránh tải xuống các tệp đính kèm lớn nếu không cần thiết, như các tệp video hay tệp âm thanh dài. Nếu có thể, yêu cầu người gửi nội dung cung cấp liên kết để xem nội dung trực tuyến thay vì tải xuống.

+ Sử dụng tính năng “Xem nhanh” hoặc “Xem trước” khi xem video để không tốn dung lượng tải xuống.

+ Nếu có lựa chọn, xem các video ngắn thay vì các video dài để giảm dung lượng lưu trữ.

+ Xoá những tin nhắn và tệp đính kèm không cần thiết để giải phóng dung lượng lưu trữ.

Lưu ý rằng các mẹo trên sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng khi sử dụng Telegram, tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên nhận và gửi nhiều nội dung đa phương tiện, việc tiết kiệm dung lượng có thể có giới hạn.

Trên đây là chi tiết các thông tin về cách xem video trên Telegram iPhone không cần tải, không tốn dung lượng đã được tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người có thể tham khảo và sử dụng Telegram để tốn được ít dung lượng nhất.

Xem thêm: