Wednesday, 29 Mar 2023
Blog Thông Tin Ngân Hàng

Hướng dẫn đăng ký E-Commerce Agribank online trực tuyến

E-Commerce Agribank online cho phép bạn thực hiện thanh toán hàng hóa/dịch vụ qua Internet bằng thẻ do Agribank phát hành. Đây là một tính nặng tiện ích mà ngân hàng Agribank cũng như nhiều ngân hàng khác đang đem đến cho khách hàng. Tuy nhiên, muốn sử dụng dịch vụ này bạn sẽ cần tiến hành đăng ký sử dụng và sẽ mất một khoản tiền phí nho nhỏ mỗi thánh nhé.

E-Commerce Agribank là gì?

E-Commerce Agribank được chính thức hoạt động vào ngày 15/04/2015 và đây được xem là một tính năng tiện ích dành cho khách hàng của ngân hàng Agribank trên toàn quốc. Với E-Commerce bạn có thể thanh toán hàng hóa/dịch vụ qua Internet bằng chính thẻ ATM cho ngân hàng này phát hành.

E-commerce có nghĩa tiếng Việt là thương mại điện tử. Đây là khái niệm dùng để chỉ các hoạt động kinh doanh, mua bán các loại hình sản phẩm / dịch vụ diễn ra trên mạng đặc biệt là ở trên các website bán hàng trực tuyến đang nở rộ hiện nay. Và những hoạt động này thường diễn ra nữa các doanh nghiệp và khách hàng hay cả các ngân hàng lớn nhỏ. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

E-commerce đang là một xu hướng kinh doanh mới và nhu cầu sử dụng các dịch vụ thương mại điện tử trong cuộc sống hiện đại ngày một cao hơn. Đây chính là lý do tại sao ngân hàng Agribank áp dụng chính sách thanh toán hàng hóa/ dịch vụ trực tuyến thông qua thẻ của nhà băng phát hành.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ E-Commerce Agribank

Nếu khách hàng đang sở hữu các loại thẻ ghi nợ nội địa như Thẻ Success, thẻ Plus Success, thẻ lập nghiệp, thẻ liên kết thương hiệu (Co-brand Card), thẻ liên kết sinh viên do ngân hàng Agribank có thể đăng ký sử dụng dịch vụ E-commerce tại các quầy giao dịch của nhà băng gần nơi mình sinh sống nhất.

Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người có thể đăng ký sử dụng dịch vụ dễ dàng và thuận tiện hơn, đặc biệt là những người ở xa trung tâm có thể có cơ hội tiếp cận với dịch vụ thì ngân hàng đã triển khai kênh đăng ký online tại Website www.agribank.com.vn gồm các bước sau:

>> Bước 1: Truy cập vào Website www.agribank.com.vn – trang chủ chính thức của ngân hàng và chọn “Đăng ký dịch vụ E-commerce”.

>> Bước 2: Khai báo các thông tin cần thiết theo yêu cầu đựa website đưa ra gồm: [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

  • Họ tên, số Chứng minh thư/Hộ chiếu còn hiệu lực
  • Số thẻ, ngày mở thẻ (tháng/năm)
  • Số điện thoại có đăng ký dịch vụ SMS banking Agribank

Sau đó bạn sẽ tích chọn vào phẩn “Tôi đã đọc và chấp nhận điều khoản sử dụng dịch vụ”, nhập mã xác thực, chọn “đăng ký”.

>> Bước 3: Thực hiện nhập mật khẩu OTP mà tổng đài gửi đến số điện thoại của bạn. Lưu ý, mã OTP này có giá trị sử dụng 1 lần và hiệu lực trong 5 phút kể từ thời điểm bạn nhận được mã OTP từ tổng đài đăng ký của Agribank. Nếu nhập đúng mật khẩu này bạn đã đăng ký thành công.

Trong trường hợp bị sai mã OTP tổng đài sẽ phản hồi lại ngay lập tức và khi này bạn sẽ bắt buộc phải thực hiện các bước đăng ký từ đâu. Lưu ý, chỉ một lần đăng ký sử dụng E-commerce hệ thống sẽ tự động nghi nhớ thông tin khách hàng và bạn sẽ sử dụng lâu dài nhé.

Đối với thẻ nội địa bạn sẽ được miễn phí đăng ký sử dụng E-commerce. Còn đối với thẻ quốc tế khách hàng sẽ bị tính phí là 20.000 VNĐ/ lần và miễn phí duy trì. Và ngân hàn khuyến cao khách hàng nên đăng ký hạn mức sử dụng dịch vụ E-commerce Agribank theo nhu cầu thực tế của bạn.

dang-ky-e-commerce-agribank
E-commerce là một tính năng tiện ích mà Agribank đem đến cho khách hàng

Tham khảo: cách hủy dịch vụ e-mobile banking của agribank

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ E-commerce trực tuyến của Agribank

Bước 1: Lựa chọn địa chỉ thanh toán

Đó là việc khách hàng truy cập vào các trang mà mình cần thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ theo đúng như cầu. Sẽ có các wesite đồng ý thanh toán bằng thẻ nội địa nhưng cũng có website chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ quốc tế nên bạn cần lưu ý điều này.

Bước 2: Lựa chọn hình thức thanh toán

Trường hợp thanh toán bằng thẻ nội địa khách hàng sẽ lựa chọn logo ngân hàng Agribank sau đó khai báo thông tin cá nhân theo yêu cầu và và lựa chọn hình thức nhận mật khẩu OTP bằng “tin nhắn SMS”.

Trường hợp thanh toán bằng thẻ quốc tế khách hàng sẽ chọn loại thẻ gồm Visa/MasterCard/JCB. Sau đó xác thực các thông tin theo yêu cầu cần thiết và chọn nhận mã OTP bằng hai phương thức gồm “tin nhắn SMS hoặc bằng Email”.

Bước 3: Nhận OTP và hoàn thành giao dịch

Mã OTP sẽ được gửi đến điện thoại hoặc gmail mà khách hàng đăng ký. Mã này có giá trị trong 5 phút nên bạn sẽ cần nhập mã này ngay để tiến hành thành công các giao dịch thanh toán trực tuyến mà mình mong muốn. Nếu sai mã OTP hoặc hết hiệu lực bạn sẽ phải tiến hành lại từ bước 1.

Bước 4: Thông báo kết quả giao dịch và thanh toán

Nếu giao dịch của bạn thành công, tổng đài sẽ báo lại cho bạn và tiền sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản của bạn. Có thể kiểm tra trên SMS để biết chính xác nhé.

Một vài lưu ý cần thiết khi sử dụng dịch vụ E-Commerce Agribank

Quý khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại Hotline 1900558818 của ngân hàng Agribank khi có những thắc mắc cần hỏi về dịch vụ E-Commerce của ngân hàng này cũng như để hỗ trợ giải quyết tất cả những sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ.

– Cần đảo bảo mật khẩu sử dụng E-Mobile Banking, Internet Banking của ngân hàng chỉ mang tính chất cá nhân. Hãy thay đổi mật khẩu ngay khi được ngân hàn cung cấp mật khẩu đầu tiên để đảm bảo độ an toàn cho những giao dịch tiền bạc trên E-Commerce Agribank.

– Thận trọng khi thực hiện giao dịch trên Website tại máy tính công ty hoặc những nơi công cộng. Ngân hàng khuyến cao bạn nên sử dụng các thiết bị cá nhân để tránh bị đánh cắp thông tin và đảm bảo độ an toàn cho các giao dịch.

– Không lưu lại mật khẩu, cần thoát khỏi ứng dụng hoàn toàn khi đã sử dụng xong và không click vào các link Website được đính kèm email, dù có đáng tin cậy thế nào để tránh bị hack. Không giao dịch thanh toán qua E-Commerce Agribank tại các website lạ mà bạn chưa từng biết trước đó.

– Chỉ sử dụng 1 số điện thoại để lấy mã OTP và nên bảo mật các thông tin liên quan đến mã OTP bạn nhé. Nếu mất sim bạn cần đến ngân hàng để thông báo và tạm ngưng cách dịch vụ liên quan đến sim này trong đó có cả E-Commerce Agribank.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ về đăng ký E-Commerce online Agribank. Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ với nhân viên nhà băng hoặc để lại câu hỏi của mình tại mục bình luận sau bài viết này để nhận được tư vấn cụ thể và chính xác nhất nhé. Thân ái.

Xem thêm: