Wednesday, 27 Sep 2023
Kinh Doanh Ý Tưởng Đầu tư

Nên kinh doanh gì ở nông thôn để làm giàu hiện nay 2023

  • Bạn không muốn sống bon chen tại thành phố…
  • Bạn muốn hít thở không khí trong lành tại nông thôn…
  • Bạn muốn làm giàu tại địa phương và đang ấp ủ dự định này..

Nên kinh doanh gì ở nông thôn để làm giàu hiện nay đang là một trong những thắc mắc cần được giải đáp một cách khẩn trương. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ để biến ước mơ làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của bạn trở thành sự thật nhé.

Vì sao nên lựa chọn kinh doanh ở nông thôn

Nếu trước kia các bạn trẻ thường đổ xô lên thành phố để kiếm việc, kiếm tiền và làm giàu thì ngay nay mọi thứ dường như đã thay đổi. Phát triển kinh tế tại nông thôn đang trở thành một xu hướng làm giàu mới đặc biệt là đối với các bạn trẻ, những người muốn lập nghiệp tại chính nơi mà mình sinh ra. Và đã có không ít các mô hình kinh doanh thành công với nguồn thu hàng năm rất lớn.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Và có nhiều lý do để bạn lựa chọn phát triển kinh tế ở các vùng nông thôn. Và những lý do mà chúng tôi nêu ra sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn siêu lòng:

  • Kinh doanh, phát triển kinh tế ở nông thôn sẽ giúp bạn góp một phần công sức nhỏ để làm giàu cho chính những nơi mà mình đã sinh ra.
  • Tránh được cảnh đất chật người đông, lắm thầy nhiều ma như ở trên các thành phố lớn điển hình như Hà Nội và TP.HCM.
  • Tận dụng sẵn được các tiềm lực kinh tế của gia đình mình như nhà cửa, đất đai, các sản phẩm địa phương để phát triển kinh tế bền vững.
  • Tiết kiệm tối đa mọi loại chi phí trong kinh doanh, phát triển kinh tế điển hình như việc bạn có thể ăn cơm nhà và chủ động làm việc của chính mình.
  • Góp phần giảm thiếu ôi nhiễm môi trường ở các khu đô thị và chính bản thân mình sẽ có một sức khỏe tốt khi được hít thở không khí trong lành hàng ngày…

Thật tuyệt vời đúng không nào? Vậy bạn đã có những ý tưởng hay ho gì trong việc làm giàu tại nông thôn hay chưa? Nếu chưa thì nganhang24h sẽ giúp bạn đón đầu xu hướng với các ngành nghề kinh doanh siêu hot, siêu lợi nhuận và có thể làm dài dài trong thời gian sắp tới ngay sau đây nhé?

Tư vấn nên kinh doanh gì ở nông thôn để làm giàu

Trước hết, muốn làm giàu tại địa phương bạn cần xác định chính xác mục đích của bản thân mình. Và đó là khi bạn chỉ tập trung làm kinh doanh tại nhà chứ không lo đến việc ra thành phố để kiểm sống. Và tính kiên định, sự kiên trì sẽ giúp bạn thành công hơn đấy nhé. Một số gợi ý dành cho bạn là:

kinh-doanh-gi-o-nong-thon
Ý tưởng kinh doanh, làm giàu tại nông thôn hay nhất

Ý tưởng 1: Kinh doanh quán net

Ý tưởng kinh doanh tại nông thôn này dành riêng cho những ai có thể có mặt bằng tại các khu vực gần trường học đặc biệt là các trường cấp 2 và cấp 3. Chắc chắn, quán net của bạn mở ra sẽ đông nghịt khách và dĩ nhiên khi này bạn chỉ cần ngồi đó thu tiền của khách hàng mà thôi.

Ý tưởng kinh doanh này tuy không mới lạ những bạn hoàn toàn có thể phát triển nó. Cạnh tranh bằng cách đầu tư thêm các bộ máy tính hiện đại, cấu hình khỏe và cả máy lạnh cho quán của mình. Bạn cũng có thể bán thêm các mặt hàng khác như thuốc lá, nước uống, đồ ăn vặt cho người ngồi net.

Khách hàng lựa chọn dịch vụ của bạn đa số là học sinh bao gồm những bạn đến để học tập và chơi game. Chính vì thế, bạn cũng có thể chia không gian quán net của mình ra làm hai khoảng riêng biệt để phục vụ các đối tượng khách khác nhau. Tin rằng với cách làm hay này quán net của bạn sẽ đánh bay các quán net truyền thống khác nhé.

Tham khảo: Chi phí mở quán net 20 máy cần bao nhiêu vốn

Ý tưởng 2: Kinh doanh các loại hạt giống

Nên kinh doanh gì ở nông thôn để làm giàu? Đó chính là kinh doanh các loại hạt giống, cây giống các loại. Chắc chắn, mặt hàng này của bạn sẽ không bao giờ bị ế và cũng chả bao giờ bị mất giá đâu nhé. Đây là một ý tưởng kinh doanh đơn giản nhưng lại an toàn nhất, có thể thu lời nhiều nhất ở hiện tại và cả tương lai.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Bạn vẫn biết rằng, tại các vùng nông thôn hoạt động sản xuất tinh tế chính vẫn là trồng trọt và chăn nuôi. Chính vì thế, nếu bạn có thể mở một cửa hàng bán hạt giống, cây giống chất lượng thì lượng mua của người dân trong xã, ngoài huyện hướng đến bạn sẽ rất đông. Và nhu cầu mua bán sẽ quanh năm chứ không riêng gì các thời vụ.

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp thêm với việc bán các loại thuốc sâu, thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học cho người dân. Tin chắc rằng bạn sẽ thu lời khá khá. Mặc dù thế cũng cần tính toán đến lượng vốn để kinh doanh. Tuy không cần nhiều nhưng khi bán hàng thường sẽ bị nợ nên bạn sẽ cần chủ động về tiền vốn để nhập hạt giống, cây giống.

Ý tưởng 3: Mở khu vui chơi cho trẻ em

Nếu có số vốn lớn và mặt bằng rộng bạn có thể xem xét mở một khu vui chơi dành cho trẻ em, chắc chắn hình thức kinh doanh này của bạn sẽ không bao giờ bị ế đâu nhé. Địa điểm mở thích hợp nhất là ở các khu tập trung nhiều dân cư như các thị trấn, phố huyện. Và chỉ với một lần đầu tư bạn có thể thu tiền lâu dài đấy nhé.

Đừng vội bỏ qua ý tưởng kinh doanh này bởi hiện nay nhu cầu sống ở các phố huyện đang ngày một cao hơn. Bên cạnh đó, cha mẹ luôn sẵn sàng dành cho con mình những thứ tốt đẹp nhất nên họ sẽ cho con mình đến khu vui chơi nhiều hơn và khi này dịch vụ kinh doanh của bạn sẽ hướng đến các bậc phụ huynh chứ không phải là trẻ nhỏ. Vậy nên đừng lo trẻ nhỏ không có tiền để trả cho bạn nhé.

Nếu muốn mở khu vui chơi trẻ em bạn cần đầu tư nhiều loại đồ chơi khác nhau như nhà bóng, cầu trượt, nhà phao, nhà cát tàu điện, xích đu, xe đạp, bập bênh thậm chí là cả hồ bơi để thu hút sự chú ý của trẻ hơn. Tin rằng đứa trẻ nào khi vào một khu vui chơi đẹp sẽ đều không muốn ra về và sẽ bắt bố mẹ phải đưa đi những lần tiếp theo đấy.

Xem thêm: Đầu tư mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn cần bao nhiêu tiền

Ý tưởng 4: Kinh doanh quần áo hàng thùng

Quần áo hàng thùng hay còn gọi là hàng đã qua sử dụng hiện đang được bán khá phổ biến ngoài thị trường và được ưa chuộng bởi giá thành rẻ. Nhà nước cũng đã kêu gọi mọi người nên sử dụng hàng thùng như một cách để tiết kiệm tài chính đồng thời giảm thiểu ô nhiễm môi trường sống. Và đây chính là một ý tưởng kinh doanh hay ho nhất mà bạn có thể xem xét.

Tại các vùng nông thôn, khi mức thu nhập của người dân còn hạn chế thì những chiếc quần áo hàng thùng với giá thành rẻ, chất lượng cao có thể sẽ được lựa chọn nhiều. Tuy nhiên, bạn cần cho người dân hiểu rằng hàng thùng không phải là hàng bỏ đi, không phải là vài vụn. Hãy chứng minh điều này bằng cách tuyển chọn những bộ quần áo hàng thùng chất lượng để bán cho người dân.

Mô hình kinh doanh quần áo hàng thùng có thể phát triển qua hai kênh bao gồm bán tại các cửa hàng và bán hàng online với kênh truyền tải chính là facebook. Và hãy chắc chắn rằng bạn cần là người khéo léo, có thể thuyết phục khách hàng mua sản phẩm mà mình bán và khiến họ phải quay lại những lần tiếp theo nhé.

Xem thêm: Cách thành công với Mở shop quần áo 30 40 50 triệu 

kinh-doanh-gi-o-nong-thon-de-lam-giau
Nên kinh doanh gì ở nông thôn để mau giàu nhất?

Ý tưởng 5: Sản xuất rau sạch

Với ý tưởng kinh doanh này bạn không thể ngồi mát ăn bát vàng mà sẽ phải sắn tay vào làm để cho ra những mẻ rau sạch. Mô hình trồng rau sạch theo tiêu chuẩn VietGap sẽ là một sự lựa chọn hay ho cho những ai đang muốn làm giàu từ chính những hoạt động sản xuất truyền thống bạn nhé.

Bạn sẽ cần đăng ký trồng rau VietGap và khi được chấp nhận thì tất cả các sản phẩm rau sạch mà bạn làm ra sẽ được bao thầu về đầu ra. Đảm bảo giá cả cạnh tranh hơn khi bán ngoài chợ. Bên cạnh đó, bạn sẽ được hỗ trợ chuyển giao công nghệ, kỹ thuật, kinh nghiệm trồng rau sạch bởi các chuyên gia và hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, trồng rau sạch để kinh doanh cũng không hề đơn giản đâu bạn nhé. Vậy nên đừng có nghĩa cứ trồng rau, bón phân và phun thuốc sâu để rau lên xanh tốt là được. Nếu sản phẩm mà bạn trồng ra không đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng và độ an toàn thì công ty sẽ hủy bỏ hợp đồng thu mua sản phẩm. Vậy nên, đây cũng là một hình thức kinh doanh tại nông thôn hay nhưng cần có sự tính toán kỹ càng.

Tham khảo thêm: Mở cửa hàng rau sạch cần những gì

Một số ý tưởng kinh doanh tại nông thôn khác mà bạn có thể xem xét gồm: Mở tiệm Sapa mini, mở quá ăn nhanh, mở các cửa hàng điện dân dụng, mở đại lý xăng dầu, mở các cửa hàng tạp hóa theo kiểu tự chọn hoặc hàng một giá, mở đại lý kinh doanh nhôm kinh và vật liệu xây dưng… Tất cả đều rất khả quan đấy nhé…

Xem thêm: Các cách làm giàu ở nông thôn miền núi

Tuy nhiên, cần nhớ rằng “nên kinh doanh gì ở nông thôn để làm giàu hiện nay” đều cần có mặt bằng, tài chính cũng như các thủ tục phát lý rõ ràng. Rủi ro cũng có thể có chính vì thế bạn cần lường trước tất cả những yếu tố này. Và cũng đừng quên đi sự kiên trì, chịu khó và học hỏi bởi tất cả những điều này sẽ giúp bạn thành công trong con đường làm giàu tại địa phương nhé.

Bạn có thể quan tâm: