Friday, 12 Apr 2024
Tin Công Nghệ

Like rồi Unlike có thông báo không? Bỏ like trên Facebook, Instagram người đó có biết không?

Like rồi Unlike có thông báo không? Khi mà bạn lỡ tay nhấn like thì Facebook sẽ gửi thông báo đến đối phương những unlike thì sẽ không có thông báo. Cụ thể như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây của Ngân Hàng 24h.

Lỡ bấm like Facebook phải làm sao?

Nếu bạn đã lỡ bấm “Like” vào ảnh của người khác trên Facebook thì chỉ cần “Unlike” là xong. Bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Di chuyển đến ảnh bạn đã like: Vào trang cá nhân của bạn bằng cách nhấn vào tên của bạn ở phía trên cùng bên trái trang Facebook.
 • Tìm bài viết chứa ảnh bạn đã thích: Trong trang cá nhân của bạn, cuộn xuống để tìm bài viết chứa ảnh mà bạn muốn hủy thích. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng tìm kiếm để tìm bài viết nhanh chóng.
 • Hủy thích (Unlike) ảnh: Khi bạn đã tìm thấy bài viết chứa ảnh, di chuột đến nút “Thích” trên bài viết đó. Sau đó, nút “Thích” sẽ chuyển sang màu xám, và bạn đã thành công unlike ảnh đó.

Sau khi đã unlike, bạn sẽ không còn thấy tên của mình dưới bài viết và người đăng bài không sẽ nhận được thông báo về việc bạn đã unlike bài viết của họ.

Like rồi Unlike có thông báo không
Like rồi Unlike có thông báo không? Bỏ like trên Facebook, Instagram người đó có biết không?

Like rồi Unlike có thông báo không

Like rồi Unlike có thông báo không trên Facebook

Vậy Like rồi Unlike có thông báo không? Thông thường khi bạn like một bài viết trên Facebook thì chắc chắn người đó sẽ nhận được thông báo về hành động này. Việc này chỉ đơn giản là để thông báo cho người đăng biết là họ đã nhận được sự quan tâm của bạn.

Tuy nhiên khi Unlike thì sẽ không có thông báo Unlike nào được gửi cho người đăng bài viết cả. Như vây sẽ giữ cho hành động này được riêng tư hơn và tránh tình huống không thoải mái cho cả hai bên.

Nhưng bạn nên biết rằng, một khi đã thực hiện hành động like thì chắc chắn đối phương sẽ biết là bạn đã like vì thông báo vẫn sẽ hiện thị. Nhưng khi họ nhấn vào thông báo đó thì hệ thống Facebook sẽ báo lỗi và không truy cập vào được.

>> Tham khảo thêm: Tắt thông báo Messenger có gọi được không? Người khác có biết không?

Like rồi Unlike có thông báo không
Like rồi Unlike trên Facebook có thông báo không?

Like rồi Unlike có thông báo không trên Instagram

Bằng cách nhấn vào nút yêu thích một lần nữa bạn có thể unlike bài veiets mình đã like trước đó. Tuy nhiên không giống như Facebook, khi sử dụng Instagram thì cách hiển thị thông báo cũng sẽ khác. Cụ thể như sau:

 • Không nhận được thông báo Unlike: Khi bạn Unlike một bài viết bất kì của người khác trên Instagram thì đối phương sẽ không nhận được thông báo về hành động Unlike này.
 • Không còn thông báo về lượt thích: Sau khi like rồi unlike ngay lập tức thì thông báo like cũng sẽ biến mất khỏi mục Thông báo của người đó. Đây là một điểm khác biệt so với thông báo trên ứng dụng Facebook.
 • Vẫn nhận được thông báo đẩy: Nếu người đăng bài viết đã bật thông báo đẩy (Push Notification) cho ứng dụng Instagram thì họ vẫn sẽ nhận đưco thông bào đẩy về lượt like của bạn. Ngay cả khi bạn đã unlike nội dung đó.
 • Mẹo để người khác không thấy thông báo: Sau khi unlike một bài viết, bạn có thể tiếp tục like một bài viết khác của người đó trên Instagram. Lúc này người đó sẽ chỉ nhận được một thông báo về lượt thích mới nhất cả bạn. Tuy nhiên, nếu họ đã bật thông báo đẩy thì vẫn sẽ thấy thông báo.
Like rồi Unlike có thông báo không
Like rồi Unlike trên Instagram có thông báo không?

Like rồi chặn có thông báo không?

Nhiều người dùng lỡ tay bấm like bài viết của một người không nên like (chẳng hạn người yêu cũ, người yêu cũ của người yêu,…) khiến họ cảm thấy ngại ngùng. Cách họ xử lí là nhanh tay block đối phương.

Tuy nhiên hành động này chỉ liên quan đến việc bạn không thể nhìn thấy nội dung hoặc tương tác với tài khoản đó. Thực chất những thông báo về việc bạn đã like bài viết cảu họ sẽ không bị ảnh hưởng.

Mặc dù có thể thấy được thông báo nhưng khi đối phương nhấn vào hệ thống sẽ không hiển thị. Đồng thời người đó cũng không thể xem được trang cá nhân hay tương tác với bạn dưới bất kì hình thức nào.

>> Xem thêm: Tắt thông báo Zalo người khác có biết không?

Khi bỏ like trên mạng xã hội người đó có biết không?

Bỏ like trên Facebook người đó có biết không?

Khi bạn bỏ like trên Facebook thì thông thường sẽ không có bất kì thông báo nào được gửi đến đối phương. Vì hành động unlike là một hoạt động cá nhân và riêng tư nên không có cảnh báo hoặc thông báo nào xuất hiện.

Nếu người đó không xem trang cá nhân của bạn thường xuyên hoặc không theo dõi hoạt động của bạn trên Facebook, họ sẽ không biết rằng bạn đã bỏ like bài viết của họ. Tuy nhiên nếu một người thường xuyên kiểm tra lượt tương tác bài viết cảu họ thì có thể họ sẽ biết rằng bạn không còn thích bài viết đó nữa.

Bỏ like trên Instagram người đó có biết không?

Tương tự như trên Facebook, hành động bỏ like trên Instagram là một hoạt động cá nhân và riêng tư, nên không có thông báo hoặc cảnh báo nào xuất hiện. Tuy nhiên nếu người đăng bài vô tình thấy được thông báo đẩy, sau đó họ nhấn vào nhưng không dược thì chắc chắn họ sẽ biết về việc unlike của bạn,

>> Xem thêm: Cách đăng lại ảnh mà giữ nguyên like trên Instagram

Cách bỏ like trên Facebook

Để bỏ like (thích) một bài viết trên Facebook, làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở Facebook và đăng nhập vào tài khoản của bạn
 • Bước 2: Tìm bài viết mà bạn muốn bỏ like. Bạn có thể tìm kiếm bài viết đó trên trang cá nhân của bạn hoặc trên trang chủ của Facebook (News Feed)
 • Bước 3: Khi bạn đã tìm thấy bài viết, di chuột lên nút “Thích” bên dưới bài viết. Nút “Thích” thường sẽ đã được đánh dấu màu xanh, chỉ ra rằng bạn đã thích bài viết
 • Bước 4: Nhấn vào nút “Thích” một lần nữa. Khi bạn nhấn vào nút này lần thứ hai, nút “Thích” sẽ mất màu xanh, và bạn đã thành công bỏ like bài viết đó.

Ngoài cách bỏ like trên bài viết, bạn cũng có thể bỏ like trên trang cá nhân của bạn hoặc trong phần “Hoạt động” trên Facebook. Để làm điều này:

 • Bước 1: Nhấn vào trang cá nhận Facebook của bạn
 • Bước 2: Trên trang cá nhân, tìm và nhấn vào mục “Hoạt động”
 • Bước 3: Tìm bài viết mà bạn đã thích và muốn bỏ like
 • Bước 4: Di chuột lên nút “Thích” bên dưới bài viết và nhấn vào “Bỏ thích” trong danh sách tùy chọn
 • Bước 5: Sau khi bạn bỏ like thành công, nút “Thích” sẽ không còn được đánh dấu màu xanh.

Làm thế nào để người khác không thấy mình like?

Cách để người khác không thấy trang mình đã like trên FB

Hoặc nếu bạn không muốn người khác thấy mình like một fanpage nào đó trên Facebook thì có thể thực hiện theo hướng dẫn:

 • Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân trên Facebook của bạn
 • Bước 2: Tại giao diện trang cá nhân, nhấ vào tùy chọn “Xem thêm” bên cạnh “Ảnh”
 • Bước 3: Một loạt tùy chọn xổ xuống, nhấn chọn “Thích”
 • Bước 4: Tại đây bấm vào biểu tượng ba chấm ở bên phải phía trên màn hình
 • Bước 5: Một cửa số hiển thị các trang cho phép bạn chỉnh sửa Quyền riêng tư về các lượt thích xuất hiện
 • Bước 6: Nhấn vào biểu tượng hình trái đất ngay bên cạnh danh mục mà bạn muốn ẩn
 • Bước 7: Cuối cùng chỉ cần nhấn chọn đối tượng xem là “Chỉ mình tôi”, sau đó bấm “Đóng” là hoàn tất

>> Xem thêm: Cách đổi Avatar Instagram mà không đổi facebook

Cách để người khác không thấy mình like trên Ig

Để ngăn người khác nhìn thấy hoạt động “Like” của bạn trên Instagram, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram và vào trang cá nhân của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng hình người ở góc phải dưới cùng
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc phải trên cùng và chọn “Cài đặt”
 • Bước 3: Chọn “Quyền riêng tư”
 • Bước 4: Trong phần ” Activity”, hãy chọn “Ai có thể xem hoạt động của bạn”
 • Bước 5: Chọn “Chỉ mình tôi” để người khác không thấy hoạt động “Like” của bạn.4

Tắt nút like trên Facebook như thế nào?

Nhiều người thường ngại việc bị người khác biết được số lượt thích trên bài viết của mình. Đơn giản vì họ ngại bài viết đó của mình ít lượt tương tác chẳng hạn. Hiểu được tâm lí người dùng, Facebook đã cho ra tích năng ẩn lượt “Like” một cách dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn dành cho bạn

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn trên máy tính
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng tam giác ở góc trên bên phải giao diện để mở menu
 • Bước 3: Trong menu thả xuống nhấn chọn vào mục “Cài đặt và quyền riêng tư”
 • Bước 4: Tại đây tiếp tục chọn mục “ Tùy chọn Bảng tin” trong menu bên trái
 • Bước 5: Tìm và chọn “Tùy chọn về cảm xúc” (Reaction Preferences)
 • Bước 6: Tại mục “Về bài viết của bạn”, bạn sẽ thấy một biểu tượng nút gạt (toggle) bên cạnh “Cho phép mọi người nhìn thấy số lượt thích của bài viết của bạn”
 • Bước 7: Nhấn vào nút gạt để tắt (nếu nó đã bật) và ẩn số lượt “Like” trên các bài viết của bạn trên Facebook.

Lưu ý rằng sau khi bạn thực hiện bước này, số lượt “Like” trên các bài viết của bạn sẽ không còn hiển thị công khai cho người khác thấy. Tuy nhiên, khi nhấn vào bài viết sẽ biết được cụ thể những ai đã like.

Với những thông tin mà bài viết đã cung cấp, chắc hẳn là bạn đã tự có được câu trả lời cho việc Like rồi Unlike có thông báo không rồi. Nhưng mà lỡ like rồi thì cứ bỏ like thôi, không cần phải quan tâm nó có thông báo hay không đâu. Xem thêm nhiều tin công nghệ hơn tại đây.