Thursday, 23 May 2024
Tin Công Nghệ

Tắt thông báo Zalo người khác có biết không? Có tác dụng gì? Nhận cuộc gọi không?

Tắt thông báo Zalo người khác có biết không là một trong những thắc mắc nhiều người dùng Zalo hỏi nhất. Đôi khi bạn muốn tắt thông báo Zalo của người khác nhưng lại ngại việc bị họ phát hiện. Vậy phải làm thế nào? Hãy cùng tìm câu trả lời cụ thể qua bài viết dưới đây của Ngân Hàng 24h.

Tắt thông báo trên Zalo có tác dụng gì?

Tắt thông báo trên Zalo có tác dụng chính là ngừng nhận các thông báo từ ứng dụng này. Cụ thể, khi đó người dùng sẽ không nhận được thông báo tin nhắn mới, yêu cầu kết bạn, hoạt động,… Dưới đây là những lí do bạn nên tắt thông báo trên Zalo:

  • Giảm gián đoạn: Tắt thông báo giúp bạn tập trung vào công việc hoặc các hoạt động khác mà không bị gián đoạn bởi thông báo không quan trọng.
  • Tiết kiệm pin: Việc không nhận thông báo liên tục sẽ giúp tiết kiệm pin cho điện thoại, đặc biệt khi bạn sử dụng Zalo thường xuyên.
  • Bảo mật và riêng tư: Tắt thông báo có thể giúp bảo vệ thông tin cá nhân và bảo mật các cuộc trò chuyện của bạn trên ứng dụng.
Tắt thông báo Zalo người khác có biết không
Khi tắt thông báo tin nhắn Zalo đối phương có biết không?

Tuy nhiên, lưu ý rằng việc tắt thông báo có thể khiến bạn bỏ lỡ các thông tin hoặc những tin nhắn quan trọng. Vì vậy, trước khi tắt thông báo, bạn nên xem xét kỹ và đảm bảo rằng quyết định này phù hợp với nhu cầu sử dụng Zalo của mình. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt tắt thông báo của những cuộc trò chuyện không quan trọng.

Tắt thông báo Zalo người khác có biết không?

Khi bạn tắt thông báo cuộc trò chuyện từ một người cụ thể trên Zalo thì người đó sẽ không biết rằng bạn đã tắt thông báo từ họ. Đồng nghĩa với việc Zalo không gửi bất kỳ thông báo nào về hành động này. Đơn giản nó chỉ ảnh hưởng đến thiết bị của bạn, ngăn Zalo hiển thị thóng báo tin nhắn mới từ người đó.

Tuy nhiên, nếu trước kia hai người thường xuyên giao tiếp với nhau thì người đó có thể nhận ra rằng bạn đang trả lời chậm hơn, hoặc không đọc tin nhắn của họ. Vì vậy việc bạn tắt thông báo Zalo của người khác có thể sẽ bị phát hiện nếu như đối phương tinh ý.

>>> Xem thêm: Xoá bạn trên Zalo có thông báo không? Người đó có biết không?

Cách nhận biết người khác tắt thông báo Zalo của mình?

Ứng dụng Zalo không cung cấp tính năng thông báo cho người dùng khi có ai đó tắt thông báo từ họ. Đồng thời đối phương cũng vẫn xem và trả lời tin nhắn của bạn một cách bình thường. Vậy nên bạn sẽ không biết được rằng ai đã tắt thông báo của mình.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể nhận biết được người khác tắt thông báo Zalo của mình nếu như để ý một chút. Chẳng hạn khi không thấy một người trả lời mình trong thời gian dài, mặc dù họ vẫn thường xuyên cập nhật trạng thái. Thì có lẽ họ đã chặn thông báo của bạn, hoặc không muốn nói chuyện với bạn nữa.

Nhưng cũng có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến họ không trả lời, như họ bận rộn, không tiện truy cập vào lúc đó, hoặc đơn giản là họ đã bỏ sót tin nhắn của bạn. Vậy nên có thể thử nhắn tin tiếp xem người đó có phản hồi bạn không.

>>> Xem thêm: Like rồi Unlike có thông báo không? Bỏ like trên Facebook, Instagram người đó có biết không?

Tắt thông báo Zalo có nhận được thông báo không?

Khi bạn tắt thông báo trên Zalo thì điện thoại của bạn sẽ không nhận được thông báo từ ứng dụng khi có tin nhắn mới, yêu cầu kết bạn, hoặc động từ nhóm,… Nghĩa là các thông báo này sẽ không xuất hiện trên màn hình khóa hoặc thông báo đẩy của điện thoại.

Tắt thông báo Zalo có nhận được tin nhắn không?

Tắt thông báo Zalo thường không ảnh hưởng đến việc nhận tin nhắn của bạn. Bạn vẫn có thể nhận được tin nhắn từ người khác khi họ gửi cho bạn trong khi bạn đang sử dụng ứng dụng hoặc khi bạn mở ứng dụng Zalo.

Những tin nhắn mới vẫn sẽ xuất hiện trong hội thoại của bạn, nhưng bạn sẽ không được thông báo trước bằng các thông báo nổi hoặc âm thanh. Vì vậy, dù bạn đã tắt thông báo, bạn vẫn có thể nhận và đọc tin nhắn từ người khác khi bạn chủ động mở ứng dụng Zalo và kiểm tra hộp thư đến của mình.

>> Xem thêm: Chỉnh sửa tiểu sử trên Facebook có thông báo không? Chỉ mình tôi, không công khai?

Tắt thông báo Zalo có nhận được cuộc gọi không?

Tương tự thì khi tắt thông báo Zalo người dùng vẫn có thể nhận được cuộc gọi . Tuy nhiên đối với iPhone, nếu tắt toàn bộ thông báo thì điện thoại sẽ không nhận được thông báo có cuộc gọi đến. Cụ thể:

  • Đối với Android: Khi có cuộc gọi đến màn hình điện thoại vẫn sẽ hiển thị thông báo vàbạn có thể nhận cuộc gọi này bình thường.
  • Đối với iOS: Khi có cuộc gọi đến sẽ không có thông báo nào xuất hiện trên màn hình. Tuy nhiên bạn vẫn có thể nhận cuộc gọi này bằng cách mở ứng dụng Zalo và kiểm tra danh sách cuộc gọi đến.

Hướng dẫn cách tắt thông báo Zalo trên iPhone

Cách tắt toàn bộ thông báo trên Zalo iPhone

Để tắt toàn bộ thông báo trên Zalo trên iPhone, mọi người có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Trên điện thoại iPhone của mình, mở ứng dụng “Cài đặt”
  • Bước 2: Cuộn xuống, tìm ứng dụng Zalo và nhấn vào đó
  • Bước 3: Trong giao diện mới bấm chọn “Thông báo”
  • Bước 4: Tại “Cho phép thông báo” có một công tắc đẩy, mọi người nhấn vào đây là có thể tắt toàn bộ thông báo trên ứng dụng Zalo rồi.

Hoặc người dùng có thể tắt thông báo bằng cách khác, cụ thể như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Zalo bằng tài khoản của bạn
  • Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng “Cá nhân” ở góc phải bên dưới màn hình. Sau đó nhấn chọn “Cài đặt” ở góc trên màn hình
Tắt thông báo Zalo người khác có biết không
Bước 2
  • Bước 3: Tiếp tục chọn “Thông báo”
Tắt thông báo Zalo người khác có biết không
Bước 3
  • Bước 4: Tại đây có các tùy chọn bao gồm: Báo tin nhắn, báo tin nhắn nhóm, báo nhật ký mới, nhắc sinh nhật,… Đẩy công tắc trong mỗi tùy chọn để tắt thông báo.

Cách tắt thông báo tin nhắn Zalo của 1 người

Để tắt thông báo tin nhắn Zalo của 1 người trong danh sách bạn bè của bạn, hãy thử làm theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Trong ứng dụng Zalo, tìm người bạn mà mọi người muốn tắt thông báo tin nhắn
  • Bước 2: Trong đoạn hội thoại của bạn với người đó, nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải
  • Bước 3: Trong các tùy chọn hiển thị nhấn vào “Tắt thông báo”
  • Bước 4: Sau đó sẽ hiển thị thời gian bạn muốn tắt thông báo bao gồm: Tắt trong 1 giờ, trong 4 giờ, cho đến … giờ, chờ đến khi mở lại. Chọn lựa chọn phù hợp với bạn

Sau khi thực hiện xong các bước trên bạn sẽ không nhận được thông báo về tin nhắn của người đó cho đến khi mở lại thông báo. Mặc dù không nhận được thông báo nhưng nhớ rằng những tin nhắn và cuộc gọi vẫn sẽ được gửi đến trong Zalo của bạn.

>> Xem thêm: Chụp màn hình Telegram có thông báo không cho người kia không

Cách tắt thông báo tin nhắn Zalo trên điện thoại

Để tắt thông báo cho toàn bộ tin nhắn trên Zalo, mọi người thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây:

  • Bước 1: Trên ứng dụng Zalo nhấn vào biểu tượng “Cá nhân” ở góc dưới bên phải màn hình
  • Bước 2: Sau đó chọn “Cài đặt” có biểu tượng hình bánh răng cưa ở góc trên cùng bên phải
  • Bước 3: Bấm chọn vào mục “Thông báo”
  • Bước 4: Tại mục Tin nhắn bạn sẽ thấy tùy chọn “Báo tin nhắn mới”, chỉ cần gạt công tắt ngay bên cạnh tùy chọn này là hoàn tất.

Xem thêm nhiều tin công nghệ hơn tại đây.

Trên đây là các thông tin để giải đáp cho câu hỏi tắt thông báo Zalo người khác có biết không dành cho mọi người. Khi tắt thông báo thì nó sẽ chỉ ảnh hưởng đến điện thoại của bạn chứ không liên quan gì đến đối phương. Vậy nên nếu cảm thấy phiền toái vì những am thanh của tin nhắn thì đừng ngần ngại mà tắt thông báo đi.