Friday, 12 Apr 2024
Tin Công Nghệ

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Sacombank qua tin nhắn 2024

Kiểm tra lịch sử giao dịch Sacombank qua tin nhắn cho phép người dùng xem lại các giao dịch mà mình đã thực hiện. Vậy làm thế nào để kiểm tra giao dịch bằng cách này và còn cách nào khác hay không? Ngân Hàng 24h sẽ đưa ra câu trả lời ngay dưới nội dung bài viết sau đây.

Kiểm tra giao dịch Sacombank để làm gì?

Kiểm tra giao dịch Sacombank, hay là kiểm tra lịch sử giao dịch có nhiều mục đích khác nhau. Nhìn chung thì hành động này nhằm đảm bảo tài khoản của bạn hoạt động đúng cách và được quản lý một cách hiệu quả. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch của mình:

 • Xác nhận giao dịch: Để xác nhận rằng các giao dịch đã thực hiện từ tài khoản của bạn đều chính xác. Đồng thời để chắc chắn không có sự nhầm lẫn hay sai sót trong quá trình thực hiện giao dịch
 • Kiểm tra số dư tài khoản: Lịch sử giao dịch cho phép bạn biết được số dư tài khoản hiện tại và cách số dư này đã thay đổi sau mỗi giao dịch. Giúp bạn kiểm soát tình hình tài chính của mình và tránh việc chi tiêu quá mức hoặc quản lý tài chính không hiệu quả
 • Phát hiện giao dịch lạ: Bằng cách kiểm tra lịch sử giao dịch thường xuyên, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra bất kỳ giao dịch lạ trong tài khoản của mình
 • Quản lý tài chính: Giúp bạn hiểu rõ hơn về các khoản chi tiêu và thu nhập của mình. Dựa vào đó có thể đánh giá và điều chỉnh kế hoạch tài chính trong tương lai
 • Chứng minh tài chính: Sử dụng để chứng minh khả năng tài chính cho mục đích vay vốn, làm hồ sơ đầu tư, hoặc thực hiện các giao dịch khác liên quan đến tài sản.

Kiểm tra lịch sử giao dịch Sacombank qua tin nhắn được không?

Hiện tại ngân hàng Sacombank chưa hỗ trơ người dùng tra cứu thông tin lịch sử giao dịch của tài khoản qua tin nhắn SMS. Thay vào đó bạn cần sử dụng các phương thức khác như truy cập vào internet banking, ứng dụng di động của ngân hàng hoặc đến tận chi nhánh để kiểm tra thông tin lịch sử giao dịch của bạn.

kiểm tra lịch sử giao dịch sacombank qua tin nhắn
Kiểm tra lịch sử giao dịch Sacombank qua tin nhắn được không

Việc ngân hàng chưa hỗ trợ việc tra cứu thông tin lịch sử giao dịch thông qua tin nhắn SMS có thể có một số lý do:

 • Tin nhắn SMS không phải là một phương tiện an toàn để gửi thông tin tài chính quan trọng.
 • Công nghệ ngân hàng đang không ngừng phát triển để cung cấp các dịch vụ an toàn và thuận tiện cho khách hàng. Ngân hàng đang tập trung vào việc cải thiện các ứng dụng di động và kênh khác thay vì sử dụng SMS một cách truyền thống
 • Tra cứu lịch sử giao dịch thường cần cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác để đảm bảo tính chính xác của kết quả. Các tin nhắn SMS có giới hạn về độ dài và không thể chứa đựng đủ thông tin cần thiết để hiển thị tất cả các giao dịch

Cách khác dể tra cứu lịch sử giao dịch Sacombank

Mặc dù không thể kiểm tra lịch sử giao dịch Sacombank qua tin nhắn nhưng mọi người hoàn toàn có thể tra cứu bằng các cách sau đây:

Xem lịch sử giao dịch Sacombank mBanking

Xem lịch sử giao dịch trên ứng dụng Sacombank mBanking là cách phổ biến nhất vì nó tương đối đơn giản. Cụ thể mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng Sacombank mBanking trên điện thoại di động. Sau đó, sử dụng thông tin đăng nhập để truy cập vào tài khoản cá nhân của bạn.
 • Bước 2: Trên màn hình chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn. Hãy tìm và chọn mục có tên là “Quản lý thẻ và tài khoản”.
 • Bước 3: Sau khi chọn “Quản lý thẻ và tài khoản”, bạn sẽ được chuyển đến một trang chứa thông tin về các tài khoản và thẻ của mình
 • Bước 4: Tại đây nhấn vào tùy chọn “Lịch sử giao dịch” để tiếp tục.
 • Bước 5: Khi bạn chọn “Lịch sử giao dịch”, ứng dụng sẽ hiển thị một danh sách các giao dịch đã thực hiện trên tài khoản của bạn. Bao gồm thông tin về ngày thực hiện, loại giao dịch, số tiền và các chi tiết khác liên quan.

Bằng cách tuân thủ các bước trên, bạn có thể dễ dàng truy cập và kiểm tra lịch sử giao dịch của tài khoản trên ứng dụng Sacombank mBanking một cách chi tiết.

Kiểm tra lịch sử giao dịch Sacombank trên Sacombank Pay

Dưới đây là cách để kiểm tra lịch sử giao dịch Sacomnank trên Sacombank Pay:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Sacombank Pay trên điện thoại bằng tài khoản của bạn
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, tại giao diện chính của ứng dụng, nhấp vào biểu tượng hình cái chuông để mở thông báo và hoạt động gần đây
 • Bước 3: Tại đây chọn mục Cá nhân để mở thông tin cá nhân của tài khoản Sacombank Pay
 • Bước 4: Tại đây sẽ hiển thị tất cả các giao dịch đã được thực hiện từ tài khoản của bạn bằng ứng dụng Sacombank Pay.

Sao kê lịch sử giao dịch Sacombank tại quầy giao dịch

Dưới đây là hướng dẫn cách bạn có thể yêu cầu sao kê lịch sử giao dịch tại quầy giao dịch của Sacombank:

 • Bước 1: Trước khi đến quầy giao dịch hãy chuẩn bị thông tin càn thiết như số tài khaorn và giấy tờ để xác minh danh tính (CMND, CCCD, hoặc hộ chiếu)
 • Bước 2: Đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Sacombank
 • Bước 3: Làm việc với nhân viên ngân hàng và yêu cầu về veiejc sao kê tài khoản của bạn
 • Bước 4: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp giấy tờ để xác inh danh tính. Sau đó điền các thông tin vào một biểu mẫu
 • Bước 5: Sau khi nhân viên đã xử lý yêu cầu của bạn, họ sẽ cung cấp một bản sao của lịch sử giao dịch. Cuối cùng, chỉ cần thanh toán phí và hoàn tất các thủ tục để nhận bản sao kê.

Xóa lịch sử giao dịch Sacombank Pay được không?

Hiện tại, việc xóa lịch sử giao ngân hàng tại tất cả ngân hàng, bao gồm cả Sacombank đều không được hỗ trợ. Lịch sử giao dịch là một phần quan trọng của hệ thống tài chính, được lưu trữ để theo dõi và bảo đảm tính chính xác trong quản lý tài khoản. Vậy nên hệ thống sẽ không cho phép người dùng xóa đi lịch sử giao dịch.

Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện việc xóa đi các biến động hay giao dịch cụ thể trên các ứng dụng dành riêng cho ngân hàng, bao gồm cả ứng dụng của Sacombank. Nhưng lưu ý nó chỉ cho xóa các tin nhắn biến động, còn lịch sử giao dịch vẫn sẽ được lưu trữ tại ngân hàng.

Mặc dù không thể kiểm tra lịch sử giao dịch Sacombank qua tin nhắn nhưng bằng cách sử dụng các ứng dụng của Sacombank mọi người vẫn có thể xem được lịch sử giao dịch. Theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin về ngân hàng, tài chính.