Thursday, 23 May 2024
Chuyển tiền Thẻ ATM

Top 10 Ngân hàng chuyển tiền không mất phí, miễn phí 2024

Mỗi lần chuyển khoản cho người khác bạn lại phải mất một khoảng tiền tuy không nhiều nhưng cứ nhiều lần thì thành ra nhiều chứ không ít. Vậy bạn có muốn tìm ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí dù cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng hay không? Sau đây Nganhang24h.vn sẽ chia sẻ cho các bạn các phương thức chuyển tiền của các ngân hàng cũng như ngân hàng nào miễn phí nhé.

Các cách chuyển tiền của ngân hàng

Chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch

Thông thường các bạn muốn chuyển tiền cho người khác thì đến ngân hàng. Đây là hình thức chuyển tiền truyền thống và hiện nay vẫn còn áp dụng. Với cách chuyển tiền truyền thống này thì bạn chắc chắn sẽ chuyển được cho người mình cần chuyển mà không bị các lỗi sự cố như các cách chuyển khoản khác.

Chuyển khoản trực tiếp tại quầy giao dịch thì hiện nay đa số dành cho các khách hàng không rành rọt về hình thức chuyển khoản online như internet banking hay tại các cây ATM hoặc qua các ví điện tử. Nếu không sử dụng được các công nghệ đó thì mình nên đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để đảm bảo an toàn hơn. Nhưng với hình thức này bạn phải mất một khoảng thời gian trong giờ hành chính.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Chuyển tiền qua internet banking

Tiện lợi hơn, nhanh chóng hơn so với việc đến ngân hàng, bạn chỉ cần có chiếc Smart phone thông minh và có mạng internet thì bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản rồi. Bạn không cần phải che mưa đội nón đến ngân hàng hoặc phải xếp hàng chờ đợi nữa.

Tuy nhiên để thực hiện được hình thức chuyển khoản này thì lần đầu tiên bạn cũng phải đến ngân hàng để đăng ký tài khoản internet banking. Hoặc cũng tùy ngân hàng có thể đăng ký tài khoản internet banking online.

Chuyển tiền qua cây ATM

Nếu bạn không có thời gian để đến ngân hàng trong giờ hành chính nhưng lại không có tài khoản internet banking thì bạn cũng có thể chuyển tiền thông qua cây ATM. Tuy nhiên hình thức chuyển tiền này lại có những hạn chế sau:

 • Bị giới hạn chức năng và giới hạn ngân hàng để chuyển tiền.
 • Nếu sai cú pháp hoặc gặp sự cố có thể nuốt thẻ, treo thẻ và tất nhiên bạn không thế chuyển tiền được.
 • Chuyển tiền tại cây ATM có hạn mức nhất định tùy thuộc vào từng ngân hàng.
 • Muốn chuyển được tiền qua cây ATM thì ngân hàng được chuyển phải liên kết với ngân hàng của bạn.
 • Bạn phải đến đúng cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ cho mình để chuyển tiền, chuyển khoản.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Bạn chỉ có cách chuyển tiền qua thẻ ATM vì bạn không đăng ký internet banking hoặc không sử dụng app điện tử mà lại không có thời gian đến ngân hàng chuyển khoản. Bạn cũng đang muốn biết thẻ ATM nào chuyển tiền không mất phí qua cây ATM. Nhưng thật ra thẻ ATM chuyển khoản không mất phí chỉ có đăng ký sử dụng ứng dụng của một số ngân hàng mà thôi.

Chuyển tiền qua các app điện tử

Thời công nghệ 4.0 rồi nên các app điện tử ra đời để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng, trong ứng dụng thông dụng nhất của app điện tử là chuyển tiền. Không những thế mà có app điện tử bạn có thể thanh toán hóa đơn, mua sắm online một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Để sử dụng các app điện tử của ngân hàng mình sử dụng thì bạn cần tải về và đăng ký, sau đó có thể sử dụng dịch vụ đó.

Chuyển tiền cùng ngân hàng có mất phí không?

Việc chuyển tiền cùng ngân hàng có mất phí hay không thì còn tùy thuộc vào từng ngân hàng. Có ngân hàng miễn phí dịch vụ chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng, nhưng lại có ngân hàng thu phí và phí tùy thuộc vào mức chuyển tiền của bạn là bao nhiêu.

Một số ngân hàng chuyển tiền miễn phí cũng ngân hàng:

 • Ngân hàng Agribank: chuyển tiền miễn phí với tài khoản cùng chi nhánh hoặc chi nhánh cũng huyện/ thị xã.
 • Ngân hàng ACB: miễn phí với dịch vụ internet banking khi chuyển tiền cùng ngân hàng nhưng phải cùng tỉnh/ thành phố.
 • Ngân hàng BIDV: miễn phí với một số trường hợp sau:

+ Chuyển khoản giữa các tài khoản của khách hàng.

+ Chuyển cho người hưởng tại BIDV nhưng lại hạn mức dưới 10 triệu đồng

Cả 2 trường hợp trên đều được thực hiện tại quầy giao dịch

 • Ngân hàng Đông Á: miễn phí khi chuyển sang chính tài khoản của khách hàng hoặc người hưởng có tài khoản tại Dong A Bank
 • Ngân hàng VietA bank: Miễn phí khi chuyển cùng chủ sở hữu và chuyển cho khách hàng cùng hệ thống ngân hàng.

Và tất nhiên trong số ngân hàng chuyển tiền miễn phí cùng ngân hàng sẽ có các ngân hàng chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí bên dưới nữa nhé.

Chuyển tiền liên ngân hàng có mất phí không?

Thông thường bất ký dịch vụ nào của ngân hàng đều có phí, dù là ít hay nhiều. Chính vì vậy mà hình thức chuyển tiền liên ngân hàng đều có thu phí, và mức phí đó lại tùy thuộc vào từng ngân hàng và tùy vào mức chuyển tiền của khách hàng.

Tuy nhiên có những ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng thông qua các ứng dụng điện tử, các dịch vụ ngân hàng như internet banking, app điện tử, tài khoản online,… Dưới đây là top các ngân hàng chuyển tiền miễn phí được nhiều khách hàng lựa chọn.

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí

Vì mức độ cạnh tranh của các ngân hàng nên hiện nay có một số ngân hàng chuyển tiền liên ngân hàng không mất phí, miễn phí. Dưới đây là top các ngân hàng chuyển tiền không thu phí:

Ngân hàng Mb bank

Ngân hàng  MB bank hiện nay có ra đời sản phẩm mới là app Mb bank nhằm giúp khách hàng chuyển tiền miễn phí tới tất cả các ngân hàng trong hệ thống Napas với các bước thực hiện nhanh chóng, đơn giản. Để thực hiện được dịch vụ chuyển tiền miễn phí của Mb bank thì bạn phải tải và đăng ký app MB về điện thoại của mình.

chuyen-tien-mb-bank
Chuyển tiền Mb bank

Mách bạn 2 cách đăng ký app Mb bank:

 • Cách 1: trực tiếp đến phòng giao dịch của Mb bank trên cả nước để thực hiện đăng ký, khi đi nhớ mang theo CMND/ CCCD.
 • Cách 2: đăng ký trực tiếp qua Website chính thống của ngân hàng Mb bank.

Ngân hàng VP bank

Là một trong những ngân hàng có dịch vụ chuyển tiền không tốn phí dù chuyển trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc chuyển khoản online. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng có thể chuyển khoản không mất phí tại VP bank đâu. Vpbank miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng chỉ đối với khách hàng có tài khoản thanh toán tại VP bank.

Để có thể thực hiện việc chuyển tiền nhanh chóng, không tốn phí và chẳng mất thời gian đến chi nhánh ngân hàng Vp bank nữa thì bạn nên đăng ký  dịch vụ trực tuyến Vp bank online. Vậy thì bạn đã có câu trả lời cho mình là ngân hàng Vp bank chuyển khoản có mất phí không rồi đấy.

Ngân hàng TP bank

Là khách hàng của ngân hàng Tp bank, ai cũng hài lòng về dịch vụ chăm sóc cũng như các dịch vụ hỗ trợ khách hàng của ngân hàng này. Và để làm khách hàng hài lòng hơn thì TP bank có hỗ trợ chuyển tiền qua app Mobile banking Tp bank miễn phí.

App Tp bank có thể đăng ký trên bất kỳ hệ điều hành Androi hoặc IOS, bạn không cần phải lo lắng cho việc khó đăng ký hoặc không biết sử dụng. Bạn chỉ cần tải app về chiếc điện thoại thông minh của mình hoặc trên máy tính và sau đó tiến hành đăng ký với các bước làm dễ dàng là bạn có thể sử dụng được dịch vụ rồi.

Ngân hàng VIB

Nếu bạn sử dụng ngân hàng điện tử MyVIB thì việc chuyển tiền cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng cũng được miễn phí. Nếu bạn muốn chuyển tiền nhanh chóng hơn mà lại miễn phí nữa thì có thêm 2 điều kiện sau:

 • Miễn phí với số tiền nhỏ hơn 500.000 VNĐ
 • Miễn phí tất cả nếu bạn đăng ký thêm gói tài khoản VIB Sapphire

Để đăng ký ngân hàng điện tử My VIB thì bạn chỉ cần mang CMND ra chi nhánh ngân hàng gần nhất để đăng ký, và khi đã có tài khoản thì bạn chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại là có thể sử dụng.

Ngân hàng Techcombank

Là một trong những ngân hàng được đánh giá có dịch vụ tốt cho khách hàng và được nhiều khách hàng lựa chọn. Trong số các dịch vụ tốt đó có hình thức chuyển tiền liên ngân hàng không mất phí khi khách hàng sử dụng dịch vụ internet banking hoặc F@AT banking Techcombank.

Và đương nhiên, hình thức chuyển tiền miễn phí này đối với khách hàng có tài khoản thanh toán và khách hàng đăng ký sử dụng ngân hàng trực tuyến. Để đăng ký, bạn có 2 cách để đăng ký như sau:

 • Cách 1: Mang CMND của mình trực tiếp tới ngân hàng để đăng ký.
 • Cách 2 là đăng ký qua Website chính thống của ngân hàng.

Ngân hàng số Timo Plus

Ngân hàng số Timo Plus có lẽ còn mới mẻ với mọi người, nhưng thực ra nó là phiên bản mới của ngân hàng số Timo thuộc ngân hàng Vp bank. Nay ngân hàng số Timo Plus thuộc quản lý của ngân hàng Bản Việt chứ không còn là của VP bank nữa.

Ngân hàng số Timo Plus không có trụ sở làm việc riêng, nên việc thực hiện giao dịch chỉ thực hiện khi bạn đăng ký trực tuyến và bạn được hẹn đến văn phòng làm việc Timon Hangout để lấy thẻ và tư vấn nếu cần thiết.

Sau khi đăng ký thành công thì bạn có thể chuyển tiền, chuyển khoản tới bất kỳ ngân hàng nào cũng miễn phí mà lại nhanh chóng, tiện lợi và an toàn với hệ thống bảo mật khá cao. Không những vậy, bạn có thể thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, nạp thẻ game hoặc thanh toán online bất kỳ một cách miễn phí nữa nhé.

Ngân hàng số ViettelPay

Viettel Pay có hình thức chuyển tiền miễn phí, thanh toán hóa đơn, mua sắm online như bất kỳ tài khoản ngân hàng nào nên được xem là ngân hàng số chứ thực chất đây là một ví điện tử. Bởi vì tính năng nổi bật của Viettel Pay mà mọi người hay sử dụng là chuyển tiền mà lại được miễn phí cho bất kỳ tài khoản ngân hàng nào nên nó được sử dụng rộng rãi trong thời gian gần đây và rất được hài lòng.

Để sử dụng Viettel Pay thì bạn cần phải tải ứng dụng về chiếc điện thoại thông minh của mình, sau đó liên kết với ngân hàng và có thể sử dụng dịch vụ của nó. Và đương nhiên với những tài khoản có đăng ký internet banking hoặc mobile banking thì bạn mới có thể liên kết được.

viettel-pay-chuyen-tien
Viettel Pay chuyển tiền

Ngân hàng SeAbank

Là một ngân hàng không quá lớn, mức độ phủ sóng không nhiều nhưng bạn hãy yên tâm sử dụng các dịch vụ của ngân hàng SeAbank. Và khách hàng của SeAbank luôn hài lòng về phong cách dịch vụ của ngân hàng, trong đó với hình thức chuyển tiền thì SeAbank miễn phí hoàn toàn dù là chuyển trong hay ngoài hệ thống của ngân hàng.

Nếu bạn đang là khách hàng của SeAbank thì bạn nên đăng ký thêm  dịch vụ SeAnet hoặc SeAMobile để được chuyển tiền không mất phí nhé. Hình thức đăng ký cũng thật đơn giản.

Bạn đang là khách hàng của SeAbank thì việc đăng ký có 2 cách sau:

 • Cách 1: Mang CMND hoặc thẻ CCCD còn hiệu lực đến chi nhánh ngân hàng để đăng ký.
 • Cách 2: Truy cập vào trang web chính thống của SeAbank để đăng ký với các bước cũng đơn giản, nhanh chóng.

Bạn chưa có tài khoản SeAbank thì bạn chỉ có cách mang CMND/ CCCD đến chi nhánh ngân hàng SeAbank để mở tài khoản và đăng ký sử dụng dịch vụ.

Ngân hàng PVCombank

Cũng như các ngân hàng khác, để thúc đẩy quá trình phát triển cũng như nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng và đem lại quyền lợi hơn cho khách hàng thì ngân hàng PVCombank cũng đưa ra dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí trực tuyến một cách nhanh chóng, an toàn với 2 lớp bảo mật.

Để được miễn phí như vậy thì bạn cần phải có tài khoản thanh toán PVCombank hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ điện tử của ngân hàng. Khi đã sử dụng, bạn có thể chuyển khoản mọi lúc mọi nơi, trực tuyến 24/7 với hạn mức chuyển cực kỳ lớn, lên tới 300.000.000 VNĐ/ lần và tối đa lên tới 5 tỷ đồng một ngày.

Để hạn chế tối đa chi phí cho các dịch vụ ngân hàng của mình, thì bạn nên sử dụng một trong số các ngân hàng trên. Tuy nhiên, có một số ngân hàng chỉ áp dụng cho dịch vụ chuyển tiền miễn phí trong thời gian khuyến mãi.

Xem nhiều hơn app hay tại: https://top10app.org/

Qua chia sẽ trên của nganhang24h.vn, hi vọng bạn đã biết được ngân hàng nào chuyển tiền miễn phí, không thu phí dịch vụ internet banking. Và qua chi sẽ này thì bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cho mình nhé