Saturday, 24 Feb 2024
Cuộc Sống

Vũ Hán ở đâu Trung Quốc? Cách Hà Nội bao nhiêu KM

Vũ Hán trung tâm chú ý của cả thế giới hiện nay, vậy với một nước láng giềng như Việt Nam điều mà mọi người quan tâm là Vũ Hán ở đâu Trung Quốc? Cách Hà Nội bao nhiêu km? Nhiều người tò mò xem Vũ Hán là thành phố như thế nào, có gần Việt Nam hay không? Để  biết Hà Nội cách Vũ Hán bao xa, Vũ Hán nằm khu vực nào ở Trung Quốc hãy đọc ngay những thông tin chia sẻ dưới đây của Nganhang24h.vn

Thông tin về thành phố Vũ Hán

Vũ Hán là thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc  Trung Quốc, đây là thành phố đông dân nhất miền Trung của Trung Quốc hiện nay. Là thành phố trung tâm kinh tế phát triển của miền trung Trung Quốc, nơi tập trung nhiều trung tâm , khu công nghiệp được xem là một thành phố có nhiều triển vọng, thu hút nhiều đầu tư từ nước ngoài.

Đây là trung tâm giao thông huyết mạch của hàng loạt tuyến đường sắt, đường bộ ở Trung Quốc. Muốn di chuyển hay vẩn chuyển hàng hóa thì cần đi qua Vũ Hán, tuy có đường khác nhưng Vũ Hán là nơi ngắn nhất và thuận tiện nhất.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

  • Dân số: 11,08 triệu người ( Theo số liệu 2018)
  • Diện tích: 8.494 Km²

Vũ Hán ở đâu Trung Quốc

Vũ Hán nằm ở  ngã ba sông Dương Tử và sống Hán. Nằm ở miền trung Trung Quốc, nơi nối liền và  trung tâm nối liền các tuyến đường sắt, đường bộ giữa các thành phố lớn của Trung Quốc đại lục. Vũ Hán là thành phố giao thông huyết mạch nội địa.

Như vậy có thể thấy rằng Vũ Hán là một trong những điểm nút then chốt của Trung Quốc. Nơi đây dân số đông, không chỉ là người dân của thành phố mà có nhiều người nước ngoài , nhiều sinh viên nên thành phần xã hội khá phức tạp.

Vũ Hán cách Hà Nội bao nhiêu km

Vũ Hán là một thành phố của Trung Quốc, trong khi đó Trung Quốc là một nước láng giềng của Việt Nam hay nói cách rõ hơn là giao với miền Bắc nước ta cho nên khoảng cách từ Vũ Hán đến Hà Nội cũng khá là ngắn.

  • Vũ Hán cách Hà Nội khoảng 1598.44 km ( 991.03 dặm)
  • Trường hợp từ thành phố Hà Nội đến thành phố Vũ Hán thì khoảng 1603.08 Km[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Với khoảng cách đó mọi người có thể di chuyển qua loại bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe oto, tàu hỏa, máy bay với mỗi phương tiện sẽ có một thời gian  khác nhau :

  • Đi máy bay từ Hà Nội đến Vũ Hán mất 1,5 giờ đồng hồ
  • Đi ô tô mất khoảng 17 giờ đồng hồ
  • Đi tàu hỏa mất khoảng 19,5 giờ đồng hồ

Tình hình virus Corona Vũ Hán

Nhiều người hiện nay đang hoang mang với đại dịch viêm phổi Corona có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán Trung Quốc. Vào cuối năm 2019 Vũ Hán đối mặt với căn bệnh lạ và trở thành đại dịch nên hiện nay thông tin mà nhiều người quan tâm là Vũ Hán như thế nào, dịch ở Vũ Hán đang ở mức độ nào.

Sau khi phát hiện bệnh, đại dịch Corona bùng phát thì thành phố Vũ Hán đã đóng cửa, ngoài không thể vào và trong không thể ra, hiện nay thành phố đã bị cách ly để tiến hành ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Vũ Hán giờ đây giống như thành phố ma, đường xá không một ai hoạt động, người dân ở nhà không ra ngoài cách ly với bên ngoài để tránh nhiễm bệnh và lây bệnh.

Các mặt hàng thực phẩm ở các siêu thị bị cạn kiệt, không còn hàng để bán, giá các loại thực phẩm tăng cao. Trong đó mặt hàng khẩu trang y tế để phòng ngừa nhiễm bệnh viêm phổi Corona đã hoàn toàn cháy hàng không còn để cung cấp cho người dân. Tới thời điểm hiện tại đã có 213 người chết và 9.816 người nhiễm bệnh. Người dân Vũ Hán Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung đang đối mặt với nhiều nguy cơ nên tình hình Vũ Hán chính là mối quan tâm chung lúc này.

Vu-han-o-dau-trung-quoc-cach-ha-noi-bao-nhieu-km
Vũ Hán nằm ở đâu Trung Quốc

Nền kinh tế Vũ Hán khi có đại dịch Corona

Vũ Hán là thành phố cấp phó tỉnh, GDP bình quân đầu người là 44.000 nhân dân tệ  tương đương 6.285 USD ( số liệu thống kê năm 2008, đến nay đã cao hơn rất nhiều). Kinh tế Vũ Hán rất phát triển, nhờ là giao thông huyết mạch nên có nhiều thuận lợi hơn một số nơi khác. Hiện tai ở Vũ Hán có rất nhiều nhà đầu tư lớn đến từ các cường quốc, trong đó tiêu biểu là Pháp, Pháp đa phần đều đầu tư vào Vũ Hán. Những ngành , lĩnh vực phát triển ở Vũ Hán là quang điển tử, sản xuất ô tô, sản xuất thép, dược phẩm, công nghiệp vật liệu. Hiện Vũ Hán đang xếp thứ 3 ở Trung Quốc về khoa học công nghệ.

Nhưng đó là trước đây nhưng kể từ khi thành phố bùng phát dịch viêm phổi corona thì hoàn toàn đóng băng, thành phố bị cách ly mọi hoạt động của công ty, doanh nghiệp khu công nghiệp đều phải ngừng hoạt động, các dục án đầu tư trong và ngoài nước cũng buộc dừng. Không chỉ kinh tế Vũ Hán bị giảm sút nghiêm trọng và kinh tế Trung Quốc đang đối đầu với nhiều thách thức và nguy cơ lớn.

Đặc điểm văn hóa Vũ Hán Trung Quốc

Với Vũ Hán thì người dân tộc Hán là đa phần nên ở đây văn hóa  chủ yếu là văn hóa của người Hán. Bởi vì là thành phố lớn và phát triển cho nên văn hóa, phong tục ở đây cũng rất hạn chế, bù vào đó là sự tấp nập, bụi bặm là chiếm phần lớn.

Tuy nhiên  thì người dân ở đây luôn giữ được những nét văn hóa độc đáo của người dân Trung Quốc như các kiến trúc chùa chiền, các trang phục truyền thống như sườn xám, trà đạo, tết cổ truyền, trung thu…tuy các nét văn hóa đó không đậm nét như ở một số vùng khác nhưng vẫn có thể cảm nhận được sự đa dạng và bảo tồn văn hóa của  ngời dân Vũ Hán.

Người Vũ Hán rất thân thiện, chịu khó, thông minh, coi trọng tình nghĩa, tinh thần mến khách cho  nên thành phố này luôn có nhiều người nhập cư vào sống, bên cạnh người trung quốc thì người nước ngoài đến đây sống và làm việc cũng rất nhiều.

Hy vong qua đây mọi người đã nắm được thông tin Vũ Hán ở đâu Trung Quốc, cách Hà Nội bao nhiêu km? Nắm rõ những thông tin về Vũ Hán, thời gian di chuyển, cách di chuyển… đồng thời nắm rõ những thông tin chính xác về dịch virus Corona để có cách bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh phòng tránh bệnh.