Thursday, 26 Nov 2020
Thông Tin Ngân Hàng

Các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank hiện nay là gì?

Bạn muốn biết các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank là gì? Bạn không thể ghi nhớ số tài khoản ngân hàng của mình? Bạn không biết phải làm cách nào để có thể kiểm tra nó một cách nhanh nhất và chính xác nhất… Đừng lo lắng bởi bài viết sau của nganhang24h sẽ là hướng dẫn chi tiết dành cho bạn. Đừng bỏ qua những thông tin này bởi chắc chắn sẽ hữu ích với bạn cũng như với những ai đang muốn mở tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Giới thiệu về ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một ngân hàng thương mại cổ phần có bước phát triển mạnh nhất trong những năm gần đây. Đây là thương mại nhà nước đầu tiên được lựa chọn làm thí điểm cổ phần hoá và đã được chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM với mã giao dịch là VCB.

Vietcombank là tên viết tắt của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, tên giao dịch tiếng anh là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam. Chúng ta có thể thấy sự lớn mạnh của Vietcombank thông qua các con số đáng gờm sau: 
Các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank hiện nay là gì?
3.8 (76.67%) 6 vote[s]

 • Tổng số tài sản trên 700 nghìn tỷ VNĐ.
 • Có hơn 14.000 cán bộ nhân viên trên toàn bộ hệ thống.
 • Có hơn 400 Chi nhánh/Phòng Giao dịch/Văn phòng đại diện toàn quốc.
 • Có 2 công ty con trong đó có một công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa.
 • Hệ thống máy ATM dày đặc với 2.100 máy ATM đặt tại 64 tỉnh thành phố trên cả nước.
 • Mạng lưới gần 2.000 ngân hàng đại lý tại trên 155 quốc gia và vùng lãnh thổ ngoài Việt Nam.
 • Có trên 49.500 điểm chấp nhận thanh toán thẻ do ngân hàng Vietcombank phát hành ở các tỉnh thành lớn nhỏ.
 • Số lượng thẻ ngân hàng được phát hành nhiều nhất với 7 loại thẻ thông dụng và 12,7 triệu chủ thẻ trên toàn quốc.

Với con số đáng ngưỡng mộ này, chúng ta có thể chắc chắn một điều là Vietcombank ngân hàng lớn mạnh, uy tín và đáng để bạn đặt lòng tin trong thời điểm hiện tại và cả tương lai. Và nếu như bạn đang muốn sở hữu một tài khoản Vietcombank hãy đến ngân hàng/ chí nhánh hoặc phòng giao dịch trên toàn quốc để mở tài khoản nhanh chóng nhất nhé.

Xem nhiều hơn: Vietcombank là ngân hàng gì có tốt không

Tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì, đầu số tài khoản là bao nhiêu?

Tài khoản ngân hàng Vietcombank được biết đến là tài khoản định danh cho khách hàng là cá nhân hoặc tổ chức có giao dịch thông qua dịch vụ do ngân hàng này cũng cấp. Chúng ta có thể hiểu đơn giản là tài khoản ngân hàng sẽ giống như một chứng minh nhân dân, nó chỉ được cấp duy nhất 1 lần và mỗi ngân hàng chỉ có thể cung cấp cho bạn một số tài khoản nhất định sử dụng trên toàn bộ hệ thống. 

Các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank hiện nay là gì?
3.8 (76.67%) 6 vote[s]

Tài khoản ngân hàng Vietcombank được ví như một chiếc két sắt tuyệt đối an toàn đặt tại các ngân hàng. Ngân hàng sẽ có trách nhiệm bảo quản giúp bạn toàn bộ tài sản có trong tài khoản ngân hàng và cụ thể chính là tiền. Với tài khoản ngân hàng bạn có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền thanh toán trực tuyến. Các giao dịch tiến hành thông qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank cấp cho bạn.

Số tài khoản ngân hàng chính là dãy số định danh cho cá nhân bạn tại ngân hàng, nó là hiện thân cho một tài khoản ngân hàng. Cũng giống như tài khoản ngân hàng, số tài khoản ngân hàng là duy nhất nhằm đảm bảo cho ngân hàng có thể quản lý khách hàng một cách dễ dàng nhất, đảm bảo an toàn cho các giao dịch với tiền.

cac-dau-so-tai-khoan-cua-ngan-hang-vietcombank
Đầu số tài khoản Vietcombank có mấy chữ số

Hiện nay, số tài khoản ngân hàng Vietcombank được cấp cho khách hàng là dãy số gồm 13 chữ số không xuất hiện các ký tự đặc biệt. Dãy số này sẽ có trong bao thư mà ngân hàng gửi cho bạn sau khi yêu cầu mở tài khoản thành công. Tuy nhiên, bạn không nên nhẫm lẫn giữ số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM nhé.

Trong 13 số này, sẽ có những chữ số quy định về các thông tin khác nhau của ngân hàng bao gồm mã ngân hàng,  mã chi nhánh, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã khách hàng… Đây cũng là cấu trúc cơ bản của số thẻ ngân hàng nói chung bạn nhé. Trong đó, 3 hoặc 4 chữ số đầu tiên sẽ là mã ngân hàng hay nói cách khác là đầu số ngân hàng.

Tại thời điểm hiện tại, ngân hàng Vietcombank đã phải sử dụng đến 4 đầu số ngân hàng khác nhau do khối lượng khách hàng quá lớn. Các đầu số bao gồm: 007, 004, 0491 và 001… Do đó, nếu bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền cho tài khoản có chứa đầu số này chính là bạn đang chuyển tiền cùng ngân hàng và giao dịch sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, được miễn phí nữa nhé.

Xem thêmSố Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Có Mấy Số, Ghi Ở Đâu trên Thẻ?

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank bằng cách nào?

Để các giao dịch ngân hàng diễn ra thuận lợi bạn cần học cách ghi nhớ hoặc lưu lại số tài khoản ngân hàng mà Vietcombank cung cấp trước đó. Trong trường hợp bạn có “não cá vàng” thì hãy tham khảo các cách kiểm tra đầu số tài khoản ngân hàng đơn giản như sau:

 • Xem lại phong bì thư mà ngân hàng cung cấp cho bạn lúc mở tài khoản Vietcombank.
 • Kiểm tra các tin nhắn có liên quan đến biến động về tài khoản ngân hàng Vietcombank hàng ngày
 • Sử dụng mục vấn tin tài khoản trên các cây ATM của Vietcombank và các cây ATM có chấp nhận thẻ ngân hàng này
 • Sử dụng ứng dụng mobilebanking hay internetbanking trên thiết bị thông minh để kiểm tra số tài khoản ngân hàng của mình.
 • Thực hiện nhắn tin với các cú pháp như SD” hoặc “VCB SD”, “GD [SốTK]” hoặc “VCB GD [SốTK]” gửi đến số 6167 cũng có thể giúp bạn nắm bắt số tài khoản ngân hàng
 • Dùng điện thoại để nhờ nhân viên nhà băng kiểm tra số tài khoản ngân hàng của mình qua đầu số 1900.54.54.13 cũng là một gợi ý hay ho cho bạn.
 • Cuối cùng là bạn có thể đến trực tiếp nhà băng để lấy các thông tin liên quan đến đầu số tài khoản ngân hàng của mình.

Xem thêm: Bị mất thẻ ATM Vietcombank phải làm sao

Tiện ích đến từ tài khoản ngân hàng Vietcombank

Với một tài khoản ngân hàng Vietcombank cung cấp bạn có thể lựa chọn mở thêm tài khoản tiết kiệm và tài khoản thanh toán. Các loại tài khoản này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng và nó giúp nâng cao vị thế của ngân hàng Vietcombank trong vô số các ngân hàng lớn nhỏ hiện nay. Tiện ích bao gồm:

 • Kênh quản lý tài sản cá nhân thông minh nhất, hiện đại nhất, an toàn nhất và tiện lợi nhất áp dụng cho cả đồng nội tệ và đồng ngoại tệ.
 • Thực hiện chuyển khoản tức thời trong hệ thống Vietcombank ngay lập tức và chuyển khoản tính phí ngoài hệ thống nhanh chóng nhất.
 • Gửi và rút tiền dễ dàng thuận tiện tại tất cả các chi nhánh của Vietcombank, các cây ATM hoặc thông qua hệ thống ngân hàng trực tuyến.
 • Thanh toán mọi loại hóa đơn trả trước, đặt cọc tiền hàng hóa nhanh chóng, thánh toán dịch vụ trên các trang đặt mua hàng online và các trang mua bán điện tử khác.
 • Dễ dàng gửi tiết kiệm online với lãi suất hấp dẫn, lựa chọn vay tiền nhân hàng một cách đơn giản với lãi suất cạnh tranh và hạn mức cao nhất.
 • Đảm bảo an toàn cho các giao dịch khi bạn không cần mang theo nhiều tiền mặt trên người. Chỉ cần ghi nhớ số tài khoản, mang theo ATM và chứng minh thư là bạn đã tự tin khi mua bán nhé…

Xem thêmCách đăng ký mở tài khoản vietcombank Online

Điều kiện phát hành tài khoản ngân hàng Vietcombank

Tài khoản ngân hàng Vietcombank được phát hành theo yêu cầu của khách hàng tại tất cả mọi tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, những khách hàng sau sẽ được chấp nhận mở tài khoản nhanh chóng nhất:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam trên 18 tuổi hoặc người nước ngoài buộc phải sinh sống dài hạn tại Việt Nam và là người tự do không bị ràng buộc về pháp luật.
 • Khách hàng phải có giấy tờ tùy thân đầy đủ bao gồm chứng minh nhân dân và hộ chiếu bản gốc. Nếu mất có thể thay thế bằng sổ hộ khẩu bản chính.
 • Khách hàng phải hoàn tất mẫu đơn đăng ký mở tài khoản ngân hàng theo mẫu có sẵn tại các ngân hàng/ chí nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc.
 • Khách hàng có nhu cầu mở và sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank một cách tự nguyên và có mục đích rõ ràng, không vi phạm pháp luật…

Tham khảo: Dưới 18 tuổi có làm được thẻ ATM Vietcombank

Nếu đủ điều kiện nêu trên bạn hãy chuẩn bị hồ sơ và mang đến ngân hàng Vietcombank gần nơi mình sinh sống nhất để nhận viên nhà băng hỗ trợ bạn mở tài khoản ngân hàng trong tích tắc. Và bạn đừng quên tìm hiểu các tính năng, ứng dụng tiện ích đi kèm tài khoản ngân hàng như VCB-Money, Internet Banking… để đăng ký đồng thời, thuận tiện hơn trong các giao dịch nhé.

Hy vọng những thông tin bên trên đã giúp bạn biết “Các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank” cũng như là các vấn đề liên quan đến điều kiện phát hành tài khoản và cách kiểm tra số thẻ ngân hàng của mình. Nếu bạn đã và đang sử dụng tải khoản ngân hàng Vietcombank, hãy chia sẻ cùng chúng tôi những đánh giá, cảm nhận của bạn về chất lượng dịch vụ mà ngân hàng này mang đến tại mục bình luận của bài viết này nhé.

Thông tin tham khảo hấp dẫn:

Các đầu số tài khoản của ngân hàng Vietcombank hiện nay là gì?
3.8 (76.67%) 6 vote[s]