Saturday, 25 Jan 2020
Chuyển tiền

Chuyển tiền liên ngân hàng mất thời gian bao lâu ?

Chuyển tiền liên ngân hàng mất thời gian bao lâu? là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người khi muốn chuyển tiền vào tài khoản của một các nhân nào đó. Đừng lo lắng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyến vấn đề này. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

Chuyển tiền liên ngân hàng mất thời gian bao lâu ?

Việc chủ động nắm được thời gian nhận tiền khi thực hiện giao dịch chuyển khoản sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi, nhanh chóng và an toàn hơn.

Tuy nhiên, thời gian chuyển tiền khác ngân hàng sẽ phụ thuộc vào ngân hàng mà bạn đăng ký mở thẻ cũng như hình thức chuyển khoản, chuyển tiền mà bạn lựa chọn thực hiện.
Chuyển tiền liên ngân hàng mất thời gian bao lâu ?
4 (80%) 1 vote[s]

Chuyển tiền liên ngân hàng sẽ mất thời gian lâu hơn so với chuyển tiền cùng ngân hàng. Nếu chuyển tiền cùng ngân hàng thì tài khoản người nhận tiền sẽ vào ngay lập tức hoặc sau 15 đến 20 phút, còn chuyển tiền liên ngân hàng sẽ lâu hơn khoảng thời gian đó. Có nghĩa là:

Nếu bạn thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng vào buổi sáng thì trong buổi sáng hôm đó tài khoản người nhận sẽ nhận được tiền, , hoặc chậm nhất là đầu giờ chiều

Nếu bạn thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng vào buổi chiều trước 3h thì trong buổi chiều hôm đó sẽ nhận được. Trường hợp chuyển sau 3h thì đến ngày hôm sau tài khoản người nhận mới nhận được tiền vì lệnh xử lý chưa kịp trong ngày

Chuyển tiền liên ngân hàng qua Internet Banking mất thời gian bao lâu ?

Với sự ra đời của dịch vụ ngân hàng điện tử – Internet banking, những giao dịch ngân hàng cơ bản như thanh toán, chuyển tiền trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Chuyển tiền liên ngân hàng mất thời gian bao lâu ?
4 (80%) 1 vote[s]

Riêng với dịch vụ chuyển tiền, khách hàng không những có thể chuyển tiền nội bộ giữa các tài khoản trong cùng ngân hàng mà có thể chuyển tiền sang tài khoản tại các ngân hàng khác nhau.

Dịch vụ Internet Banking có nhiều tiện ích giúp cho việc giao dịch của khách hàng diễn ra nhanh chóng và an toàn. Cụ thể:

Tiết kiệm thời gian: khi chuyển tiền liên ngân hàng qua Internet Banking thì chỉ cần máy tính hoặc điện thoại của bạn có kết nối mạng (3g,wifi,…) là có thể giao dịch ngay tại bất cứ đâu mà không cần phải ra chi nhánh ngân hàng.

chuyen-tien-lien-ngan-hang-mat-thoi-gian-bao-lau
Chuyển tiền liên ngân hàng mất thời gian bao lâu

Giao dịch đơn giản: thay vì bạn chuyển tiền tại quầy phải mang theo CMND và điền thông tin vào phiếu, thủ tục phức tạp, chờ đội lâu thì với Internet Banking bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản là có thể chuyển tiền cho người nhận

Tuy nhiên, với cách chuyển tiền liên ngân hàng này thì thời gian tài khoản người nhận nhận được tiền sẽ lâu hơn khi thực hiện giao dịch tại quầy. Có thể qua ngày hôm sau mới nhận được hoặc nhận liền trong ngày hôm đó nếu như không có trục trặc gì.

Xem thêm: chuyển tiền nhầm tài khoản có đòi được không

Những lưu ý kkhi chuyển tiền liên ngân hàng

  • Thời gian chuyển tiền sẽ lâu hơn bình thường khi trùng vào ngày nghỉ làm việc của ngân hàng.
  • Để tiền vào tài khoản người nhận trong ngày thì bạn phải giao dịch càng sớm càng tốt.
  • Muốn giao dịch nhanh chóng bạn cần tránh chuyển tiền vào những ngày cuối tuần, ngày cận tết hoặc lễ.
  • Nếu chuyển tiền vào buổi chiều thì giao dịch trước 3h để được xử lý lệnh kịp thời và tiền vào đúng ngày hôm đó.
  • Do giao dịch chậm nhất là 3 ngày nên người nhận vẫn chưa có tiền vào tài khoản sau 1 tuần hoặc 5 ngày chuyển tiền thì bạn phải liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ giải quyết.
  • Khi thực hiện bất kỳ cuộc giao dịch nào tại ngân hàng bạn cũng nhớ mang theo CMND để khi giao dịch viên yêu cầu thì có để đối chiếu hoặc ghi thông tin vào phiếu
  • Sau khi giao dịch thành công thì bạn sẽ có một biên lai (khi giao dịch tại quầy) hoặc 1 thông báo (khi giao dịch qua Internet Banking) hãy chụp lại thông báo đó để nếu cần sau này đối chiếu.

Nếu còn nhiều thắc mắc mà bài viết trên đây chưa giải đáp thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với số Tổng đài Chăm sóc khách hàng của ngân hàng mà bạn đăng ký mở thẻ, sử dụng dịch vụ chuyển tiền để được các tổng đài viên tư vấn chi tiết.

Nói chung, thời gian chuyển tiền liên ngân hàng còn phụ thuộc và nhiều yếu tố như thời gian chuyển (vào ngày lễ hay ngày thường), tài khoản người nhận thuộc ngân hàng nào, chi nhánh nào,… nhưng nhìn chung việc chuyển tiền là khá nhanh.

Nếu bạn đang định chuyển tiền vào một tài khoản của ai đó mà muốn tiền vào nhanh thì bạn chỉ cần né ngày cuối tuần (thứ 6, thứ 7) hoặc các ngày lễ tết là tiền sẽ vào ngay lập tức nếu không có trục trặc gì.

Như trên là thông tin về Chuyển tiền liên ngân hàng mất thời gian bao lâu? cũng như là một số điều bạn cần lưu ý khi chuyển tiền.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn có thể chủ động nắm rõ được thời gian chuyển khoản thành công khi tiến hành chuyển tiền liên ngân hàng, để cuộc giao dịch của mình thuận lợi, tránh được những sự cố phát sinh không đáng có. 

Đăng ký mở Thẻ ATM ngân hàng tốt nhất hiện nay – Timo

Miễn phí A-Z: miễn phí làm thẻ, chuyển tiền giữa các ngân hàng, không phí dịch vụ khác

Rút tiền hơn 16.000 cây ATM trên toàn quốc 100% free

Quản lý thẻ thông minh, an toàn tuyệt đối 24/7

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY!

Chuyển tiền liên ngân hàng mất thời gian bao lâu ?
4 (80%) 1 vote[s]

Chuyển tiền liên ngân hàng mất thời gian bao lâu ?
4 (80%) 1 vote[s]

Post Comment