Tuesday, 5 Mar 2024
Chuyển tiền

Cách Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank – Hướng dẫn

Bạn đã có tài khoản tại ngân hàng Techcombank nhưng còn thắc mắc về các dịch vụ chuyển tiền sang ngân hàng Vietcombank, hãy tham khảo bài viết cách chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank sau đây.

Hướng dẫn chuyển tiền qua hệ thống ATM Techcombank

Bạn đang sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Techcombank thì có thể chuyển khoản cho cùng hệ thống ngân hàng một cách dễ dàng nhưng để chuyển khoản sang ngân hàng Vietcombank cần kiểm tra xem hai ngân hàng này có liên kết chuyển khoản không nhé.

Để tiện lợi hơn trong giao dịch Techcombank và Vietcombank đã liên kết hệ thống để các giao dịch được nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thông thường, bạn sẽ được miễn phí chuyển khoản khi cùng ngân hàng, nhưng đối với trường hợp này phí mỗi lần giao dịch 3.300 đồng. Tối đa một ngày bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền với số tiền 50 triệu đồng/10 lần giao dịch. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Chỉ sau 15- 30 phút sau khi giao dịch thành công người nhận có thể nhận được tiền. Hình thức chuyển tiền này khắc phục đa số các nhược điểm của các hình thức chuyển tiền truyền thống trước đây.

Để chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank thực hiện các bước sau:

 • Cho thẻ ATM vào khe cắm thẻ để bắt đầu giao dịch trên thẻ ATM.
 • Chọn ngôn ngữ phù hợp: Tiếng việt hoặc tiếng anh. Để thuận tiện bạn nên chọn ngôn ngữ mà mình thông thạo nhất để tránh nhầm lẫn xảy ra.
 • Tiếp theo, bạn nhập mã Pin và mật khẩu bảo mật.
 • Trên hệ thống màn hình hiện lên các tính năng của thẻ ATM như ấn tin tài khoản, rút tiền, Chuyển khoản, chọn Chuyển khoản => Chuyển khoản khác ngân hàng
 • Nhập số tài khoản người nhận
 • Trên màn hình sẽ hiện lên đầy đủ thông tin người nhận: họ tê, số tài khoản người nhận. Bạn kiểm tra xem đã chính xác chưa. Nếu đã chính xác bấm Enter
 • Lần cuối, hệ thống sẽ hiện lên đầy đủ các thông tin về người nhận như họ tên, số tài khoản, tên ngân hàng, số tiền. Bạn cần kiểm tra để tránh chuyển nhầm cho người khác. Sau khi hoàn thành bạn chọn Đồng ý để kết thúc giao dịch.

Nếu bạn đăng kí SMS sau khi chuyển tiền thành công hệ thống ngân hàng sẽ tự động báo về điện thoại bạn thông tin giao dịch thành công. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Như vậy, khi chuyển tiền qua ATM bạn không cần mất quá nhiều thời gian để chuyển tiền.

Dịch vụ chuyển tiền qua thẻ ATM của Techcombank sẽ giúp khách hàng chuyển tiền đến ngân hàng khác hệ thống linh hoạt, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

Lưu ý khi chuyển tiền qua thẻ ATM

Cần kiểm tra chính xác thông tin người nhận để tránh chuyển nhầm, nếu có nhầm lẫn bạn cần liện hệ trực tiếp đến chi nhánh, quầy giao dịch ngân hàng Techcombank để được hướng dẫn giải quyết.

Khi thực hiện giao dịch cần chú ý không nên để người khác thấy mật khẩu thẻ ATM để chế độ bảo mật tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Rút Tiền ATM Techcombank Cho Người Mới

Hướng dẫn chuyển tiền trên hệ thống internet banking Techcombank

Chuyen-tien-khac-he-thong-ngan-hang
Chuyển tiền khác hệ thống ngân hàng

Để sử dụng dịch vụ của ngân hàng điện tử Techcombank bạn cần đến đăng kí trực tiếp tại chi nhánh giao dịch.

Sau đó, bạn tải ứng dụng internet banking vào bắt đầu truy cập vào hệ thống internet banking của Techcombank. Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhập mã OTP, mật khẩu bảo mật

Bước 2: Lựa chọn hình thức giao dịch. Dịch vụ này gồm các tính năng sau:

Tính năng Truy vấn: giúp bạn kiểm tra số dư trong tài khoản của mình, số tiền gửi tiết kiệm, khoản vay..

Tính năng thanh toán: Bạn có thể nộp thẻ điện thoại cho bất kì mạng điện thoại nào, thanh toán tiền điện, nước, thanh toán hóa đơn, đặt vé tàu, xe, vé xem phim

Chức năng chuyển khoản: giúp bạn chuyển khoản dễ dàng từ ngân hàng Techcombank đến ngân hàng bất kì nào bạn muốn. Để chuyển tiền cho Vietcombank bạn thực hiện các bước:

 • Chọn tính năng chuyển khoản
 • Nhập số tài khoản nhận tiền – số tiền cần chuyển
 • kiểm tra lại thông tin người nhận
 • Nhập mã xác nhận: hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về SMS điện thoại của bạn trong vòng 120 giây.
 • Sau khi nhập mã xác nhận bạn chọn Đồng ý để hoàn thành giao dịch chuyển khoản.

Chỉ sau 15 giây người nhận có thể nhận được tiền mà không phải chờ đợi lâu. Dịch của ngân hàng điện tử Techcombank cho phép gửi tiền đến bất kì ngân hàng nào mà bạn muốn, chỉ cần bạn có tài khoản tại ngân hàng và sử dụng dịch vụ banking Techcombank chỉ cần thực hiện vài thao tác trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng internet, Wifi là bạn có thể sử dụng dịch vụ.

Mọi thắc mắc khách hàng có thể liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí:

 • Dành cho cá nhân: 1800588822
 • Dành cho doanh nghiệp: 84-24-3944 8858

Chúng tôi đã hướng dẫn chuyển tiền từ techcombank sang Vietcombank hi vọng sẽ cung cấp thêm thông tin bổ ích cho bạn khi sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng Techcombank. [content_block id=3438 slug=dang-ky-lam-the-timo-2]

Bài Viết Hay: