Monday, 4 Dec 2023
Chuyển tiền

Chuyển tiền từ VPbank sang VietcomBank mất bao lâu – Hướng dẫn

Chuyển tiền từ VPBank sang Vietcombank mất bao lâu là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Không phải ai cũng có nhiều thời gian để đến quầy giao dịch để thực hiện chuyển tiền, chính vậy vậy, bài viết sau đây của chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên. Đồng thời, các bạn có thể tham khảo thêm một vài phương thức chuyển tiền tiện lợi, nhanh chóng và an toàn.

Giới thiệu ngân hàng VPBank, VietcomBank

Ngân hàng VPBank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần được thành lập sớm nhất Việt Nam. Với phương châm khách hàng là trọng tâm  VPBank đã hoàn thành sứ mệnh của mình là đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, đóng góp vào sự phát triển cộng đồng.

Xem Lịch làm việc của Vpbank tại bài viết này

Ngân hàng Vietcombank không còn xa lạ với khách hàng ở trong và ngoài nước, với tầm nhìn chiến lược lớn hiện nay ngân hàng có quy mô hơn 400 quầy giao dịch lớn nhỏ trong khắp cả nước. Được sự tin dùng của các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Xem Lịch làm việc của Vietcombank tại bài viết này

Chuyển tiền từ VPBank sang Vietcombank mất bao lâu

Đây là hình thức chuyển tiền liên ngân hàng tức là khác ngân hàng. Chúng ta có thể chọn một trong những cách sau:

Chuyển tiền qua thẻ ATM

Ngân hàng VPBank và Vietcombank là 2 trong 38 ngân hàng trong nước liên kết với nhau, chính vì vậy, chúng ta có thể ra cây ATM để thực hiện giao dịch. Khách hàng có thể tham khảo danh sách những ngân hàng liên kết sau:

 1. VietcomBank
 2. SacomBank
 3. ABC
 4. EximBank
 5. TienphongBank
 6. HDBank
 7. MB
 8. SHB

Những ngân hàng này liên kết với nhau giúp chúng ta dễ dàng thực hiện giao dịch chuyển tiền trên ATM một cách nhanh chóng và chính xác. Chỉ cần thao tác đơn giản sau 30 giây sau khi giao dịch chuyển tiền thành công, người nhận có thể nhận được tiền bạn đã chuyển. Với cách thức này bạn có thể thực hiện dễ dàng không gò bó về mặt thời gian kể cả ngày lễ, tết… [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Chuyển tiền qua quầy giao dịch tại Ngân hàng

Với hình thức chuyển tiền này bạn mất khá nhiều thời gian, bạn phải đến ngân hàng vào khung giờ hành chính, có thể chờ đợi khá lâu nếu khách hàng giao dịch đồng.

Chuyển tiền từ ngân hàng VPBank sang ngân hàng Vietcombank là hình thức chuyển tiền liên ngân hàng, chính vì thế thời gian tiền tới người nhận sẽ lâu hơn, có thể mất từ 3-6 tiếng nếu bạn giao dịch vào khung giờ buổi sáng. Bạn gửi tiền vào khung giờ chiều thì nhiều khả năng qua ngày hôm sau tiền mới tới người nhận. Trường hợp gửi vào sáng thứ 7 có thể thứ 2 mới nhận được tiền do ngân hàng không giao dịch và làm việc vào chiều thứ 7 và chủ nhật.

Cước phí mỗi lần giao dịch từ 11.000-23.000/1 lần giao dịch.

Tham khảo thêm: Cách Lấy Lại Khi Quên Số Thẻ ATM Vp Bank

Chuyển tiền qua dịch vụ internet

Đây được xem là hình thức giao dịch nhanh nhất, độ chính xác, an toàn và tiện lợi. Khách hàng có thể chuyển tiền cho bất kì tài khoản của ngân hàng nào mà bạn muốn, mọi lúc, mọi nơi, mọi khung giờ kể cả thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ, tết.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số dịch vụ chuyển tiền trên internet

ngan-hang-vpbank-lien-ket-voi-ngan-hang-nao
Ngân hàng VPBank liên kết với ngân hàng nào

Hệ thống Smartlink

VPBank đã công khai hệ thống chuyển tiền qua dịch vụ Smartlink vào ngày 09/01/2012 Thông qua kênh giao dịch Internet Banking khách hàng có thể chuyển tiền liên ngân hàng tới 8 ngân hàng nằm trong danh sách liên kết với VPBank mà chúng tôi đã nêu ở trên bao gồm Vietcombank, Saccombank, ABC, Eximbank, Tienphongbank, HDBank, MB, SHB.

Hệ thống giao dịch Smartlink cho phép các chủ tài khoản của VPBank chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi, mà không cần đến quầy giao dịch. Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng chỉ cần đăng kí dịch vụ i2b của ngân hàng VPBANK, chỉ cần nhập mã số thẻ của người nhận tiền bạn có thể kiểm tra xem đúng tên chưa mà không cần nhập thêm bất cứ thông tin gì.

Sau khi giao dịch thành công, người nhận có thể nhận tiền sau 1 phút với  mức phí cố định là 7.700 đồng/1 lần giao dịch, khách hàng có thể chuyển tối đa 50 triệu đồng 1 lần giao dịch.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Smartlink của internet banking

 • Không cần phải đến chi nhánh ngân hàng vẫn thực hiện được các giao dịch chuyển tiền
 • Khách hàng được miễn phí với các giao dịch chuyển tiền trong cùng một hệ thống của ngân hàng VPBank
 • Chuyển tiền nhanh chóng, người nhận sẽ nhận được tiền ngay sau khi giao dịch thành công.
 • Mức độ an toàn, chính xác cao.

Hy vọng với bài viết Chuyển tiền từ VPBank sang Vietcombank mất bao lâu sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc và lựa chọn cho mình hình thức chuyển tiền tiện lợi và tiết kiệm chi phí.  [content_block id=3438 slug=dang-ky-lam-the-timo-2]

Bài Viết Hay: