Saturday, 31 Oct 2020
Internet Banking Thông Tin Ngân Hàng

Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử của Vietcombank Có Gì Hấp Dẫn?

NGÂN HÀNG ĐIỆN TỬ VIETCOMBANK là một sự lựa chọn thông minh cho những khách hàng năng động. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, đảm bảo độ an toàn cao cho các giao dịch. Và nếu bạn chưa biết đến ngân hàng điện tử thì hẳn đang là một thiếu sót lớn bởi chắc chắn sẽ chẳng có dịch vụ ngân hàng nào hấp dẫn hơn ngân hàng điện tử của Vietcombank.

Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử của Vietcombank là gì?

Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử của Vietcombank là tổng hợp của nhiều ứng dụng ngân hàng thông minh hoạt động trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại và được xây dựng, phát triển, quản lý bởi ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. Với ngân hàng điện tử, bạn có thể tiến hành các giao dịch online một cách nhanh chóng mà không cần đến quầy giao dịch.

Dịch vụ ngân hàng số thông minh này chỉ có thể sử dụng khi khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ và đồng ý với những điều khoản mà ngân hàng đưa ra. Và với ngân hàng điện tử bạn sẽ cảm nhận được những điều tuyệt vời, có một không hai sau:
Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử của Vietcombank Có Gì Hấp Dẫn?
4.5 (90%) 2 vote[s]

 • Đa dạng các hình thức giao dịch và các kênh ngân hàng điện tử tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng và tất cả đều chỉ cần dùng các thiết bị di động và máy tính thông minh.
 • Thanh toán nhanh chóng chỉ thông qua một lần chạm màn hình máy tính và điện thoại, không cần bỏ thời gian và công sức đến làm thủ tục tại quầy như cách thanh toán truyền thống.
 • Hỗ trợ thanh toán nhiều loại hóa đơn khác nhau trong đó có những loại hóa đơn thiết yếu cho cuộc sống như điện, nước, mua sắm, đặt vé tàu, vé xe, vé máy bay… hay mua sắm hàng hóa online.
 • Giao dịch 24/7 bấp chấp thời gian và không gian. Độ an toàn cao khi bạn không cần mang theo mình quá nhiều tiền mặt nhưng vẫn có thể quản lý tài chính một cách thông minh và hiệu quả nhất.
 • Giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng và đặc biệt là khách hàng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi trong quá trình trải nghiệm cùng ngân hàng điện tử Vietcombank…

Với những thế mạnh nêu trên, Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử của Vietcombank đã và đang thu hút đông đảo khách hàng đăng ký sử dụng mỗi ngày. Và nếu như bạn muốn tham gia dịch vụ ngân hàng trực tuyến này hãy liên hệ với Vietcombank để được hướng dẫn đăng ký những ứng dụng ngân hàng phù hợp nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm: Cách Hủy Dịch Vụ Tin Nhắn SMS Của VietCombank Như Thế Nào

7 dịch vụ ngân hàng điện tử Vietcombank được yêu thích nhất

Dịch vụ [email protected]

Dịch vụ ngân hàng điện tử với tên gọi [email protected] hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến thông qua một chiếc máy tính có kết nối mạng internet. Tính năng cơ bản của Dịch vụ [email protected] bao gồm:

 • Truy vấn thông tin tài khoản, sao kê tài khoản ngân hàng, quản lý thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ có tên khách hàng.
 • Thanh toán hóa đơn trực tuyến nhanh chóng bất chấp thời gian cũng như không gian với độ an toàn cao.
 • Chuyển tiền cùng ngân hàng và khách ngân hàng một cách nhanh chóng nhất,.
 • Gửi tiết kiệm online, không cần giữ sổ tiết kiệm như trước kia.
 • Đăng ký và thay đổi thông tin có liên quan đến dịch vụ khác do ngân hàng Vietcombank cung cấp….

  Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử của Vietcombank Có Gì Hấp Dẫn?
  4.5 (90%) 2 vote[s]

Khách hàng nếu đã có một tài khoản ngân hàng Vietcombank có thể mang theo chứng minh nhân dân đến quầy giao dịch để hoàn tất thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Bạn sẽ được miễn phí đăng ký dịch vụ và mất phí duy trì là 11.000 đồng/ tháng.

Dịch vụ VCB Mobile Banking

Với các tính năng gần giống với [email protected] nhưng VCB Mobile Banking lại được xem là thân thiện hơn khi tất cả các giao dịch sẽ thông qua một chiếc điện thoại cá nhân có kết nối và cài đặt với app ngân hàng trực tuyến của Vietcombank. Bạn có thể sử dụng điện thoại có chạy các hệ điều hành iOS (iPhone), Android, BlackBerry OS để truy cập ứng dụng này.

Lưu ý là khách hàng bắt buộc phải cung cấp đố điện thoại cá nhân của mình một cách chính xác bởi đây chính là nơi mà bạn lấy mã OTP. Chính mã OTP sẽ là lớp mật khẩu bảo vệ nhằm nâng cao độ an toàn của các giao dịch qua VCB Mobile Banking. Chú ý là khách hàng phải là cá nhân hoặc tổ chức đã có sử dụng dịch vụ VCB-SMS [email protected] của Vietcombank nhé.

ngan-hang-dien-tu-vietcombank
Đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử Vietcombank như thế nào?

Dịch vụ SMS Banking Vietcombank

Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử của Vietcombank cho phép khách hàng nhận biến động về số dư tài khoản ngân hàng qua tin nhắn điện thoại. Và đây là điều kiện để bạn đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử qua di động như vừa nêu. Vietcombank chấp nhận số thuê bao đăng ký đến từ nhiều nhà mạng như Vinaphone, Mobifone và Viettel.

Với tổng đài 6167 bạn có thể kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng của mình bất cứ lúc nào, bất cứ địa điểm nào chỉ cần sử dụng dịch vụ SMS Banking Vietcombank:

 • Truy vấn thông tin về tài khoản ngân hàng của bạn như số dư tài khoản thẻ, lịch sử nhận tiền và rút tiền, hạn mức tín dụng, lãi suất và địa điểm ATM của ngân hàng.
 • Dịch vụ tin nhắn chủ động từ hệ thống để thông báo biến động liên quan đến tài khoản ngân hàng đứng tên bạn.
 • Dịch vụ VCB-eTopup cho phép khách hàng có thể nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản điện thoại của mình bất cứ lúc nào…

Dịch vụ VCB Phone Banking

Đây là dịch vụ chăm sóc khách hàng của Vietcombank dành cho tất cả các khách hàng là cá nhân hay tổ chức có đứng tên tài khoản ngân hàng hoặc đã đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử trước đó. Tổng đài tiếp nhận và hỗ trợ thông tin 24/7 với đầu số là 1900 54 54 13.

 • Bạn có thể yêu cầu hỗ trợ thay đổi các thông tin liên quan đến đến mật khẩu.
 • Tra cứu các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình.
 • Yêu cầu ngừng sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử khác.
 • Yêu cầu cấp thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank.
 • Thông báo các sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng các dịch vụ khác…

Ngoài ra, còn có nhiều các dịch vụ ngân hàng điện tử nhỏ khác mà khách  hàng có thể tham khảo, đăng ký sử dụng nếu cảm thấy nó hữu ích cho mình bao gồm:

 • Dịch vụ VCB-Money
 • Dịch vụ VCB-eTour thanh toán phí du lịch trực tuyến
 • Dịch vụ VCB-eTopup nạp tiền cho điện thoại nhanh chóng

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn giao dịch tài khoản chứng khoán Vietcombank

Hướng dẫn đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử Vietcombank

Yêu cầu đầu tiên dành cho khách hàng là đã có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank. Nếu chưa có tài khoản bạn sẽ cần đăng ký một tài khoản. Nếu đã có nhưng tài khoản ngân hàng của bạn đã bị khóa và không còn sử dụng bạn cũng cần hủy và đăng ký tài khoản mới.

Cách đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử nhanh chóng và an toàn nhất là tại quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc. Thời gian đăng ký sử dụng dịch vụ là giờ làm việc hành chính theo quy định của các ngân hàng. Bạn sẽ cần mang giấy tờ duy nhất là chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đến ngân hàng để hoàn tất các thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng online.

Thường thì thủ tục đăng ký sẽ chỉ mất từ 10-15 phút và ngay sau khi có thông báo về điện thoại hoặc email là khách hàng đã có thể trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của ngân hàng trực tuyến mang lại. Tuy nhiên, cũng cần chú ý khi tiến hành giao dịch để nâng cao độ an toàn và tính bảo mật cho ngân hàng điện tử của bạn.

Chú ý cần thiết khi đăng ký và sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử

Ngân hàng Vietcombank khuyến cáo khách hàng có nhu cầu sử dụng hoặc đang sử dụng ngân hàng điện tử cần chú ý đăc biệt đến những điều sau:

>> Chỉ dùng số điện thoại cá nhân của bạn để đăng ký các thông tin liên quan nhằm đảm bảo an toàn có các giao dịch bởi ngân hàng sẽ gửi các thông tin liên quan đến số điện thoại qua tin nhắn SMS.

>> Tương tự, bạn chỉ nên sử dụng email của mình để đăng ký dịch vụ. Nếu có thay đổi về số điện thoại mà email cần lập tức thông báo với bên ngân hàng để sửa chữa thông tin liên quan trong hồ sơ của bạn.

>> Chỉ dùng các thiết bị di động và máy tính cá nhân có độ an toàn cao để truy cập và ngân hàng điện tử của Vietcombank.

>> Không cung cấp mật khẩu đăng nhập hay tên người dùng cho bất kỳ người nào khác để tránh bị đánh cắp tiền trong tài khoản.

>> Cần ghi nhớ mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng trực tuyến bởi nếu nhập sai quá 5 lần thì hệ thống sẽ tự động thông báo khóa tài khoản của bạn.

>> Nếu thấy có giao dịch bất thường trên ứng dụng mà không phải do mình thực hiện khách hàng cần thông báo ngay với ngân hàng để có hướng xử lý kịp thời…

Nếu như bạn đang là một khách hàng của Vietcombank, bạn đã sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến trên các thiết bị thông minh. Bạn đừng quên chia sẻ với chúng tôi những cảm nhận thật của mình để biết “Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử của Vietcombank Có Gì Hấp Dẫn?” từ đó đưa ra cho mình những lựa chọn đăng ký phù hợp nhất nhé.

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử của Vietcombank Có Gì Hấp Dẫn?
4.5 (90%) 2 vote[s]

Post Comment