Monday, 4 Dec 2023
Chuyển tiền

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Đông Á, BIDV mất bao lâu?

Sẽ thật nôn nóng khi mình muốn chuyển tiền cho một tài khoản khác, hoặc chờ nhận tiền từ một tài khoản khác không cùng ngân hàng. Chắc chắn mọi người sẽ đặt ra nhiều câu hỏi, và câu hỏi mà ai cũng thắc mắc là thời gian bao lâu! Chúng ta cùng tìm hiểu xem chuyển tiền từ Vietcombank sang Đông Á, BIDV mất bao lâu ngay sau đây.

Vài nét về ngân hàng Vietcombank

Vietcombank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, hay tên gọi trước đây là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Ngân hàng này được thành lập ngày 01/04/1963 với tư cách là ngân hàng thương mại nhà nước.

Trải qua hơn 55 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank đã trở thành một ngân hàng vững chắc, lớn mạnh và là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam, là ngân hàng uy tín, đáng tin cậy của người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, đây cũng là ngân hàng đối tác tin cậy của nhiều Công ty, tập đoàn, doanh nghiệp lớn cũng như khách hàng cá nhân. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Với mạng lưới giao dịch tại hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc, Vietcombank tự hào mang đến cho khách hàng nhiều dịch vụ tiện ích bằng tất cả tâm huyết và tài năng của toàn thể nhân viên, cán bộ ngân hàng.

Cũng như các ngân hàng khác, Vietcombank phát hành các loại thẻ cho khách hàng để mọi người tiện giao dịch, không chỉ là giữa các tài khoản cùng ngân hàng Vietcombank mà còn là giao dịch liên ngân hàng. Vậy khi thực hiện chuyển tiền từ Vietcombank sang các ngân hàng khác, mà cụ thể là sang Đông Á và BIDV thì sẽ mất bao lâu thời gian để nhận được tiền? [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Xem thêm 1 số thông tin về Vietcombank:

Vietcombank có chuyển khoản cho BIDV, Đông Á được không

Hiện tại ngân hàng Vietcombank có thể chuyển khoản cho các tài khoản của ngân hàng BIDV và Đông Á một cách nhanh chóng và an toàn. Sở dĩ có việc chuyển khoản nhanh chóng và an toàn khác ngân hàng là do các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam hiện nay đã tham gia hệ thống Napas của công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam.

Hơn 40 ngân hàng hiện tại đang sử dụng hệ thống Napas, khi sử dụng hệ thống này các ngân hàng trong hệ thống có thể kết nối các ngân hàng với nhau, đặc biệt kết nối thanh toán cho phép các ngân hàng có thể chuyển khoản một cách nhanh chóng và an toàn. Vietcommbank, BIDV và Đông Á là 3 trong 40 ngân hàng thuộc hệ thống này.

Ngoài việc chuyển khoản được ngân hàng Vietcombank còn hỗ trợ nhiều phương thức chuyển khoản nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng như tại quầy giao dịch, tại cây ATM, qua Internet Banking và qua điện thoại.

Cách chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang Đông Á, BIDV

Cũng như chuyển tiền cho chủ tài khoản trong cùng một ngân hàng thì tại Vietcombank, nếu bạn muốn chuyển tiền đến các ngân hàng khác, có thể tham khảo để thực hiện một trong các hình thức sau đây: [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

– Chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng: với cách này, bạn mang tiền mặt đến điểm giao dịch, chi nhánh của Vietcombank và thực hiện đầy đủ các bước theo hướng dẫn của nhân viên. Sau đó bạn thanh toán phí và nhận biên lai, phiếu gởi. Bạn cũng có thể chọn phí trong hoặc phí ngoài. Phí trong là người nhận chịu chi trả, phí ngoài là bạn trực tiếp trả lúc giao dịch.

– Chuyển tiền qua thẻ ATM: cách làm này đơn giản hơn, bạn chỉ cần mang thẻ ATM Vietcombank của mình đến các trạm rút thực hiện các thao tác chuyển tiền một cách nhanh gọn mà không phải qua các bước rườm rà như vô trực tiếp ngân hàng để chuyển tiền.

– Chuyển tiền qua dịch vụ Internet banking: đây là hình thức chuyển tiền tiên tiến nhất hiện nay. Chỉ cần điện thoại bạn có đăng kí dịch vụ Internet banking là ngồi đâu cũng chuyển tiền được. Đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng. Đăng nhập và thực hiện các bước yêu cầu, vậy là đã xong một lần chuyển tiền mà không phải đến ngân hàng hay ra điểm đặt ATM.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Đông Á, BIDV mất bao lâu?

chuyen-tien-tu-vietcombank-sang-dong-a-bidv-mat-bao-lau
Chuyển tiền từ Vietcombank sang Đông Á, BIDV mất bao lâu?

Thời gian để tài khoản nhận báo có tiền còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Thứ nhất, Đông Á và BIDV không nằm trong danh sách những ngân hàng liên kết với Vietcombank nên chắc chắn người nhận sẽ không được báo có tiền trong tài khoản ngay lập tức sau khi người kia gởi.

Thứ hai, phụ thuộc vào thời gian gởi. Nếu gởi vào thứ sáu thì có thể sang đầu tuần sau mới nhận được tiền.

Nhưng nhìn chung thì tài khoản Đông Á, BIDV sẽ nhận được tiền gởi đến sau khi người gởi thực hiện xong giao dịch là 1 đến 2 ngày. Nhanh nhất là gởi buổi sáng thì cuối giờ chiều sẽ nhận được thông báo có tiền. Còn thực hiện trên Internet banking hoặc qua thẻ ATM thì sẽ nhận được sau vài tiếng đồng hồ.

Phí chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng khác

Nếu bạn chuyển tiền bằng thẻ ATM Vietcombank của mình đến một chủ tài khoản cùng ngân hàng thì mức phí chỉ là 2.200 VND. Trong trường hợp bạn không có thẻ ATM của Vietcombank, nếu muốn chuyển tiền cho đối tác là chủ tài khoản Vietcombank, bạn phải đến ngân hàng để giao dịch và mức phí lúc này là 11.000 VND.

Vậy còn chuyển tiền từ Vietcombank sang các ngân hàng khác, cụ thể là Đông Á và BIDV thì sao?

Theo quy định mới nhất về biểu phí của Vietcombank, khi bạn chuyển tiền liên ngân hàng bằng cách chuyển khoản tiền mặt tại ngân hàng thì mức phí là 0,05% tổng số tiền gởi, tối thiểu là 20.000 VND và tối đa là 2.000.000 VND. Bên cạnh đó, mức phí bạn phải trả khi chuyển từ thẻ ATM hay từ Internet banking là 0,03%, tối thiểu là 10.000VND và tối đa là 1.000.000 VND.

Giao dịch chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng không còn là xa lạ với nhiều người nữa mà ngày càng được khách hàng lựa chọn bởi sự thuận tiện, an toàn và tiết kiệm. Hy vọng chuyển tiền từ Vietcombank sang Đông Á, BIDV mất bao lâu sẽ không còn là một câu hỏi khó sau khi bạn đọc xong bài viết này. [content_block id=3438 slug=dang-ky-lam-the-timo-2]