Thursday, 23 May 2024
Kinh Doanh Đầu tư

Kinh Doanh Bida Có Lời Không. Lợi Nhuận Thu về bao nhiêu/tháng?

Kinh doanh Bida có lời không? Lợi nhuận thu về bao nhiêu một tháng? Đây là những câu hỏi mà nhiều đang có ý định kinh doanh trong lĩnh này thắc mắc. Hiện nay, thú vui chơi bida chưa bao giờ hạ nhiệt với một lượng người chơi rất đông đảo nó trở thành một hướng kinh doanh mới mẻ khiến nhiều người muốn đầu tư vào đây.

Chính vì thế mà hôm nay, với sự có mặt của nganhang24h, chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả những kinh nghiệm về việc kinh doanh bida cũng như làm thế nào để kinh doanh mang lại lợi nhuận hiệu quả nhất, các bạn cùng theo dõi dưới đây nhé!

Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường luôn luôn là một bước không thể thiếu trong thành lập một doanh nghiệp hay kinh doanh lĩnh vực nào đó. Đây là bước quan trọng cho những kế hoạch tiếp theo, có hai yếu tố cơ bản trong giai đoạn này bạn cần thực hiện chính là lựa chọn thị trường mục tiêu và phân tích đối thủ cạnh tranh.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Lựa chọn thị trường mục tiêu

Kinh doanh ngành nghề gì cũng đều cần phải lựa chọn thị trường mục tiêu chính xác, đặc biệt đối với kinh doanh bida, việc xác định đúng khách hàng mục tiêu là rất quan trọng, nó quyết định việc kinh doanh thành bại trong tương lai. Theo kinh nghiệm khảo sát thị trường, chúng tôi xác định nhóm đối tượng khách hàng sẽ quyết định đến việc tìm kiếm mặt bằng cũng như lên kế hoạch cho đầu tư cơ sở vật chất phù hợp.

Khách hàng của bạn có thể là công nhân, sinh viên, công chức, hay thanh niên. Nếu bạn muốn hướng đến sinh viên, công nhân, bạn nên lựa chọn mặt bằng ở gần trường Đại học, khu đông dân cư lao động. Với khách hàng như vậy thì việc đầu tư thiết bị sẽ tương đối hơn. Doanh nghiệp hay việc kinh doanh của bạn sẽ được thực hiện ở tầm trung.

Khách hàng của bạn cũng có thể là những tay cơ chuyên nghiệp, đối tượng thượng lưu. Với những đối tượng này hãy tìm kiếm mặt bằng tại các con đường chính, khu chung cư, khu trí thức cao, cơ sở vật chất cũng yêu cầu cao hơn. Những người này họ có nhu cầu giải trí cao hơn so với đối tượng học sinh, sinh viên vì thế mà bạn cũng nên chú ý về dịch vụ nhiều hơn.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Phân tích cạnh tranh cũng là một yếu tố quan trọng, nó quyết định việc bạn có tạo được ra sự khác biệt so với những đối thủ trong cùng ngành nghề không. Để cửa hàng kinh doanh bida của bạn phát triển hiệu quả thì đây là yếu tố không thể thiếu.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Bạn phải biết được là họ đang làm gì và có những chiến thuật chiến lược như thế nào mà từ đó có những bước phát triển phù hợp. Khi định hình rõ đối thủ với quá trình thu thập tất cả các nguồn thông tin phân tích về đối thủ vào một hệ thống, nhằm hỗ trợ quá trình hình thành, triển khai và điều chỉnh chiến lược một cách hiệu quả nhất dành cho bạn.

Có một lợi thế cạnh tranh giúp tạo ra giá trị khách hàng ưu việt so với đối thủ trên thị trường. Dẫn đến mục đích cuối cùng của giá trị khách hàng là giá trị vượt trội so với giá trị đối thủ cạnh tranh mang lại, điều này khiến cho kiến thức về đối thủ trở thành một thành phần thiết yếu trong chiến lược mà bạn cần thực hiện.

kinh-doanh-bida
Kinh doanh bida

Kinh doanh bida cần những gì?

Một mặt bằng tốt

Bất kỳ một cửa hàng nào cũng vậy, có thuận lợi cho khách hàng hay không 50% phụ thuộc vào vị trí mặt bằng. Và quán bida cũng vậy, khi bạn mở quán bida thì nên tìm mặt bằng một cách phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu bạn lựa chọn nhất. Điều cần thiết nữa là nên cân nhắc chi phí và thỏa thuận điều kiện rõ ràng khi thuê.

Nên chọn những địa điểm và vị trí quán có diện tích rộng rãi vì đối với hình thức giải trí này cần một không gian đủ thoáng dành cho khách hàng. Một vị trí đẹp sẽ giúp mang đến cho bạn lợi nhuận cao hơn so với những đối thủ cạnh tranh. Vì thế, đây là kinh nghiệm kinh doanh bida mà bạn nên luôn nhắc nhở cho mình trong quá trình lựa chọn nhé.

Tư trang trang thiết bị

Việc bạn kinh doanh bida thì yếu tố quan trọng đối với những người chơi bida thì bàn chơi, cơ, bi… là một yếu tố khá cơ bản cần phải biết. Chính vì thế, khi bắt đầu mở câu lạc bộ bida, bạn cần tìm hiểu kĩ càng và trang bị những dụng cụ chất lượng nhưng phù hợp với tình hình tài chính của mình. Đối tượng khách hàng mục tiêu ảnh hưởng rất lớn đến chi phí trang bị thiết bị. Vì thế mà tùy quy mô hay hình thức lựa chọn mà hãy linh hoạt cho bản thân.

Cách chọn trái bida

Đối với việc chọn trái bida bạn cần phải biết là trái bida có xuất xứ tại Bỉ hoặc Đức hầu như là loại tốt. Chúng đều được thiết kế đạt chuẩn với tuổi thọ cao. Dù là kinh doanh theo hình thức nào thì việc chọn trái bida chất lượng đều cần thiết, tránh trường hợp mua những loại hàng Trung Quốc kém chất lượng từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến chi phí của bạn và quan trọng hơn cả là sự không hài lòng của khách hàng.

Ngoài ra, trong thời gian kinh doanh bida hoạt động, chúng ta cần lau chùi thường xuyên để trái bida thêm sáng bóng trước và sau khi khách hàng sử dụng.

Cách chọn bàn bida

Bàn bida cần phải đạt chuẩn, tháo lắp và di chuyển thuận tiện trong lúc cần thiết. Bàn bida đúng chuẩn giúp người chơi thực hiện các thao tác dễ dàng, dẫn đến sự hài lòng từ khách hàng hơn. Đặc biệt, bạn phải biết là bàn bida đảm bảo phải có độ phẳng tuyệt đối, mặt bàn chỉ được phép sai số giữa 2 đầu chiều dài là 0.4mm, chiều ngang là 0.2mm.

Mặt trong của bàn bida nên được làm bằng cao su đặc, mặt trên được phủ bằng một lớp vải thường sẽ có màu xanh lá hoặc màu đen, đỏ. Ngoài ra khi kê bàn, chủ quán cần đảm bảo hợp lý, đảm bảo tầm quan sát và cân đối, khoảng cách giữa các bàn chơi cũng là một vấn đề hết sức lưu ý, tránh trường hợp va chạm giữa những người chơi khác nhau.

Cách bảo quản và chọn cơ bida

Người chơi bida có ba loại cơ bản: những người mới tập chơi, những người chơi lâu và những tay cơ chuyên nghiệp. Với từng trình độ người chơi đều có loại cơ phù hợp.

  • Cơ cho người chơi sơ cấp khoảng 0,44 đến 0,45kg, ngọn 12mm.
  • Cơ trung bình nặng khoảng 0,43 kg nhẹ hơn, ngọn 11,5mm.
  • Cơ cho những tay đánh bida chuyên nghiệp: nặng 0.42kg và ngọn 11.2mm.

Để bảo quản cơ tốt cần có những quy định về cơ, hãy treo biển báo để khách hàng có ý thức giúp bạn giữ gìn. Không lấy khăn ướt lau khô và khuyến khích khách hàng nhẹ nhàng với cơ, không sử dụng giấy nhám mài đầu cơ khi không cần thiết và đặc biệt không gõ cơ xuống đất với lực mạnh sẽ gây hư hỏng ngay đấy!

Quảng bá cửa hàng

Những ngày khai trương đầu tiên bạn nên có những chương trình khuyến mãi combo dành cho khách hàng đi với số lượng lớn. Treo những poster, banner… trước cửa hàng để thu hút một cách tốt nhất.

Ngoài việc trao những biển quảng cáo to rộng, bắt mắt để người đi đường nhận biết việc kinh doanh bida của bạn thì facebook hay các mạng xã hội khác sẽ là kênh quảng cáo rất hiệu quả.

Khi có một chương trình khuyến mãi trong tuần, trong tháng thì những tờ rơi, áp phích… không thể có tốc độ lan truyền bằng bằng một bài đăng trên fanpage khi mà người người, nhà nhà đều sử dụng facebook. Đặc biệt là trên các fanpage facebook, nó còn cho phép chạy quảng cáo để tiếp cận trực tiếp đến đối tượng mục tiêu bạn lựa chọn.

Kinh doanh bida có lời không?

Kinh doanh bida có lời không? Thật ra đây là một câu hỏi có vẻ dễ nhưng lại không dễ để có thể trả lời một cách hoàn hảo. Khi nhắc đến kinh doanh tất nhiên có lợi nhuận thì chúng ta mới có thể duy trì thực hiện.

Kinh doanh bida có lời, điều đó là chắc chắn, cơ sở như bạn cũng đã thấy là có rất nhiều quán bida đang thành công và hoạt động trên những khu vực khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai kinh doanh cũng sẽ mang lại lợi nhuận, bạn phải có cho mình những kế hoạch rõ ràng và hợp lý dành cho cửa hàng của mình.

Dưới đây là một số kinh nghiệm để bạn có thể bổ sung, khi thực hiện những dịch vụ này sẽ làm quán bida của bạn trở nên được ưa chuộng hơn rất nhiều:

  • Hãy mở những bản nhạc phù hợp với đa số khách hàng ở trong quán. Về âm lượng, bạn không nên mở quá to kẻo làm người chơi khó chịu và xao nhãng sự tập trung của họ. Hãy chỉ nên mở vừa đủ nghe để không gian trong quán không nhạt nhẽo.
  • Tiền giờ không được lấy quá cao. Bởi lợi nhuận thu được từ quán bida đa số không phải hoàn toàn phụ thuộc vào tiền giờ từ khách hàng. Mà nó còn phụ thuộc rất nhiều vào những khảo thu khác như đồ uống, thuốc lá hay món ăn nữa.
  • Cần có camera an ninh, đội ngũ bảo vệ để hạn chế tình trạng quấy rối, mâu thuẫn giữa các khách hàng.
  • Nhân viên chăm sóc khách hàng phải nhiệt tình, khéo léo và niềm nở. Luôn phục vụ khách hàng cách nhanh chóng, chu đáo.

Hôm nay nganhang24h.vn đã chia sẻ tất tần tật những điều quan trọng cho kinh doanh bida cũng như giải đáp được câu hỏi, kinh doanh bida có lời không rồi đấy, hi vọng bạn sẽ có những bước thực hiện thật chính xác nha. Chúc bạn thành công!