Thursday, 1 Dec 2022
Trang sức

Nhẫn, Vòng chram tỳ hưu vàng 10k, 18k, 24k giá bao nhiêu 2023

Nhẫn, Vòng chram tỳ hưu vàng không chỉ là trang sức mà còn là vật phẩm phong thủy cực tốt với con người. Vậy bạn có biết giá chram tỳ hưu vàng 10k, 18k, 24k giá bao nhiêu tiền hay không. Có thể mức giá này khá thấp nhưng cũng có thể là cao khiến bạn phải giật mình đấy nhé. Theo dõi ngày bài chia sẻ sau để giải tỏa các thắc mắc có liên quan đến món trang sức này.

Chram ỳ hưu là gì, nó có tác dụng gì với người đeo?

Tỳ hưu là gì?

Tỳ hưu là loại vật không có thật trong tự nhiên mà nó chỉ xuất hiện trong các tích cổ, các truyền thuyết từ xa xưa. Theo đó, con người cho rằng tỳ hưu là một trong 9 đưa con của Long Vương và đây là loại vật có đầy đủ các yếu tố “đẹp” trong muôn thú. Và tỳ hưu được xem là loại linh vật mà giới phong thủy tôn sùng hiện nay.

Chúng ta có thể thấy con người miêu tả tỳ hưu có điểm gì đó gần giống với sư tử, có nét gì đó của rồng, có vẻ gì đó của những con chim với đối cánh chắc khỏe. Và tỳ hưu được con người tôn sùng, thời bái tại các đền chùa, miếu mạo; được sử dụng để làm vật để cửa nhà giống như một người canh gác… Và thường gặp hơn là chế tạo ra những món đồ trang sức phong thủy độc và đẹp.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Chram tỳ hưu vàng là những là những mẫu trang sức có thiết kế hình dáng của Tỳ hưu và nó được gắn trên các loại trang sức như sử dụng làm mặt nhẫn, mặt dây chuyền hoặc dùng để làm vòng tay. Chram tỳ hưu có rất nhiều loại khác nhau và được tim mua nhiều bởi nó không những đạt độ đẹp hoàn mỹ mà còn mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy.

Tham khảo: tác dụng của nhẫn lông đuôi voi

Đeo Chram tỳ hưu vàng có ý nghĩa gì?

Theo đó, các chuyên gia phong thủy và những người đeo chram tỳ hưu vàng 10k, 18k, 24k tin rằng những món trang sức có hình tỳ hưu sẽ mang lại những ý nghĩa sau:

 • Tỳ hưu có thể giúp mang lại sức khỏe, tài lộc và sự may mắn trong công danh sự nghiệp.
 • Tỳ hưu có thể giúp phòng và trấn áp tà khí, khiến cho vận mệnh của người dùng và các thành viên trong gia đình chuyển biến theo chiếu hướng tốt hơn, bảo vệ ngôi ngà của bạn.
 • Tỳ hưu giúp cuộc sống tốt lành hơn khi nó có thể phòng tránh trộm cắp, kẻ gian, phòng trừ những điều xúi quẩy cho những hộ kinh doanh, buôn bán.
 • Tỳ hưu có thể giúp chiêu tài khí bằng cách đặt ở ngoài cửa lớn, cửa chính hoặc cửa sổ với đầu hướng ra bên ngoài.
 • Tỳ hưu sẽ loại bỏ những tai ương do “Ngũ hoàng đại sát” gây ra, giúp các thành viên trong gia đình sống hòa thuận và bình an hơn…

Với những ý nghĩa đặc biệt như vậy nên các món đồ có hình tượng tỳ hưu đang này càng phổ biến hơn trong cuộc sống. Trong đó, những chiếc Nhẫn, Vòng chram tỳ hưu vàng luôn thu hút được sự quan tâm của mọi người. Và giá thành của sản phẩm đôi khi cũng khiến chúng ta phải bất ngờ khi nó rất cao hoặc rất thấp bạn nhé.

Tham khảo: Ý nghĩa của nhẫn hồ ly vàng 18k

Giá Nhẫn, Vòng chram tỳ hưu vàng 10k, 18k, 24k bao nhiêu?

Theo khảo sát, tại tất cả các tiệm vàng bạc, trang sức đều đang phát triển dòng trang sức có gắn tỳ hưu. Tuy nhiên, giá bán của trang sức lại có muôn vàn mức khác nhau. Lý giải cho sự chênh lệch và mức giá này thì các thợ kim hoàn nổi tiếng đã đưa ra những giải đáp như sau:[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Giá trang sức tỳ hưu phụ thuộc vào chất liệu

Trước hết chúng ta cần kể đến chất liệu làm trang sức đó thường là vàng. Tuy nhiên vàng cũng có nhiều loại khác nhau như vàng ta và vàng tây. Trong vàng tây lại có vàng với nhiều độ tuổi khác nhau như vàng 10k, 14k, 18k, 24k. Do đó, chất liệu làm nhẫn và vòng càng có tỷ lệ vàng cao thì giá bán sẽ càng cao.

Tiếp theo phải nhắc đến chất liệu làm ra tỳ hưu. Thông thường sẽ có hai chất liệu chính đó là đá tự nhiên và kim loại là vàng. Chất liệu đá và vàng càng cao cấp thì giá bán nhẫn, vòng chram tỳ hưu sẽ càng cao. Và nếu muốn lựa chọn trang sức tỳ hưu theo chất liệu bạn nên lựa chọn chất liệu trang sức là vàng 14k hoặc 18k sáng đẹp và mặt tỳ hưu là đá thạch anh bền đẹp nhé.

nhan-vong-chram-ty-huu-gia-bao-nhieu
Trang sức tỳ hưu có tác dụng gì, có đắt hay không?

Giá trang sức tỳ hưu phụ thuộc vào kiểu dáng

Trang sức càng độc lạ, càng hạn chế về số lượng thì giá bán sẽ càng cao. Khi này, thợ kim hoàn và thợ đã quý đã phải bỏ ra rất nhiều công sức để chế tác ra những món trang sức đẹp địch thực. Khi nó kết hợp với những ý nghĩa phong thủy của tỳ hưu mang lại thì giá trị của trang sức sẽ có thể là rất cao từ vài triệu đến cả chục triệu.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ lựa chọn mặt tỳ hưu trơn không có ổ khóa vàng thì giá sản phẩm cũng sẽ rất cao chỉ khoản hơn 1 triệu đồng. Những nếu bạn chọn mua chram tỳ hưu vàng có sẵn ổ khóa vàng vàng thì giá bán trang sức sẽ cao hơn gấp 3-4 lần khi bạn mua mặt tỳ hưu đấy nhé.

Màu sắc của tỳ hưu cũng quyết định đến giá bán

Giá Nhẫn, Vòng chram tỳ hưu vàng 10k, 18k, 24k được làm với nhiều màu sắc khác nhau và mỗi màu sắc sẽ có ý nghĩa khác nhau. Đây chính là lý do tại sao có cùng mẫu thiết kế, hình dáng bên ngoài giống nhau nhưng tỳ hưu vẫn được bán với giá khác nhau nếu như có màu khác biệt. Cụ thể là:

 • Tỳ hưu màu đen là đắt nhất trong các loại chram khi nó có thể mang đến sự phù trợ và giàu sang, tài lộc cho người sử dụng.
 • Tỳ hưu màu đỏ có giá thấp hơn chram màu đen khi có có thể bảo vệ sức khỏe và mang lại may mắn cho gia chủ của mình.
 • Tỳ hưu màu xanh với các tông xanh khác nhau phổ thông hơn và có giá rẻ hơn khi nó có thể mang đến công danh, sự nghiệp cho chủ nhân.
 • Tỳ hưu màu vàng không quá phổ biến và nó có thể mang lại sự đại cát, đại lợi, tiền tài và địa vị cho gia chủ…

Ngoài bán tỳ hưu sẽ dựa vào màu sắc của trang sức để đưa ra giá bán hợp lý. Và có những trang sức tỳ hưu được đội giá cao đến hàng chục triệu đồng vẫn có người mua bạn nhé. Bởi họ tin rằng nó sẽ là vật phù trợ cho bản mệnh của mình mà không thứ gì có thể tốt hơn…

Tham khảo Cỏ 4 lá có ý nghĩa gì

Một số lưu ý khi đeo chram tỳ hưu vàng

 • Trước hết bạn cần tẩy uế và khai quang cho tỳ hưu để nó trở thành vật phẩm phong thủy tốt nhất.
 • Nên tháo trang sức có gắn tỳ hưu ra khỏi cơ thể khi ngủ hoặc khi đi tắm đặc biệt là đi bơi và tắm biển.
 • Tháo trang sức khi quan hệ vợ chồng hoặc thực hiện các việc làm ô uế như vệ sinh hàng ngày, vệ sinh khi đến tháng.
 • Đặt tỳ hưu ở những nơi mà bạn cảm thấy có nguồn năng lượng mạnh nhất như bên cửa sổ hoặc gần nơi có nguồn sáng.
 • Tuyệt đối không dùng chung trang sức tỳ hưu với người khác hoặc cho người khác mượn bởi nó sẽ mất tác dụng phù trợ cho bản mệnh của bạn.
 • Cũng không tặng trang sức tỳ hưu cho người khác bởi nó có thể mang tài lộc của bạn sang cho người đó nhé…

Còn ngay lúc này, nếu muốn biết chi tiết “Nhẫn, Vòng chram tỳ hưu vàng 10k, 18k, 24k giá bao nhiêu tiền” bạn hãy đến các cửa hàng bán trang sức loại này để được báo giá và tư vấn mua hàng với giá tốt và những sự đảm bảo về sau. Đừng quên chia sẻ bài viết của chúng tôi cùng người thân và bạn bè của mình nhé.

Thông tin tham khảo hữu ích: