Friday, 12 Apr 2024
Thẻ ATM Thông Tin Ngân Hàng

Phí thường niên thẻ MB Bank nội địa, Visa debit. Khóa thẻ có mất phí không

Phí thường niên là khoản phí mà khách hàng bắt buộc phải đóng hằng năm khi mở và sử dụng thẻ ATM tại ngân hàng. Vậy phí thường niên thẻ ngân hàng MB Bank là bao nhiêu? Để tìm câu trả lời chính xác nhất, mọi người hãy cùng Ngân Hàng 24H tham khảo bài viết dưới đây.

Phí thường niên MB Bank là gì?

Phí thường niên là loại phí bắt buộc mà người mở thẻ hay còn gọi là chủ thẻ phải đóng cho ngân hàng MB Bank hằng năm để tiếp tục sử dụng dịch vụ thẻ. Khác với các khoản phí dịch vụ khác, thay vì trừ phí hằng tháng thì phí thường niên được ngân hàng trừ duy nhất một lần trong vòng một năm.

Khoản phí thường niên được tính từ thời điểm khách hàng đăng ký phát hành thẻ thành công và sẽ được trừ trực tiếp từ tài khoản MB Bank của chủ thẻ định kỳ.

Phí thường niên và phí duy trì có giống nhau không?

Rất nhiều khách hàng khi đăng ký phát hành và sử dụng thẻ MB Bank thường nhầm lẫn giữa phí thường niên và phí duy trì tài khoản. Thực ra hai loại phí này hoàn toàn khác nhau cả về bản chất và ý nghĩa.

Phí duy trì tài khoản là khoản phí mà khách hàng phải đóng cho ngân hàng để duy trì các dịch vụ tiện ích mà tài khoản ngân hàng mang lại cho khách hàng. Đối với một số ngân hàng, nếu số dư bình quân trong tài khoản được duy trì trên mức quy định thì sẽ được miễn phí phí duy trì.

Còn đối với phí thường niên, đây là loại phí bắt buộc mà khách hàng phải đóng cho ngân hàng để duy trì dịch vụ thẻ. Và không có bất kỳ một điều kiện gì để khách hàng được miễn phí loại phí này cả.

Phí thường niên thẻ ATM MB Bank là bao nhiêu?

Hiện nay, ngân hàng MB Bank đang phát hành rất nhiều loại thẻ, với mỗi loại thẻ ngân hàng sẽ quy định một khoản phí thường niên khác nhau. Cụ thể như sau:

Phí thường niên thẻ ghi nợ nội địa MB Bank

Thẻ ghi nợ nội địa MB Bank là thẻ do ngân hàng MB phát hành được sử dụng trong các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm, quẹt thẻ tại máy POS,…

phi-thuong-nien-the-mb-bank
Phí thường niên thẻ ghi nợ nội địa MB Bank

Đây là loại thẻ hiện đang được đại đa số khách hàng của ngân hàng Quân Đội MB đăng ký phát hành và sử dụng. Với loại thẻ này, mọi người phải nạp tiền vào tài khoản thẻ trước, sau đó chi tiêu với hạn mức có trong thẻ hay nói cách khác là mọi người chỉ được chi tiêu với số tiền mình hiện có trong tài khoản thẻ.

Hiện nay ngân hàng MB Bank quy định phí thường niên mà khách hàng phải đóng cho ngân hàng hằng năm khi mở thẻ ghi nợ nội địa như sau:

  • Thẻ Active Plus: Phí thường niên mà khách hàng cần đóng là 60.000 đồng/thẻ/năm
  • Thẻ BankPlus:  Phí thường niên mà ngân hàng thu là 60.000 đồng/thẻ/năm
  • Thẻ sinh viên MB Bank: Phí thường niên là 60.000 đồng/thẻ/năm
  • Thẻ quân nhân MB Bank: Phí thường niên mà khách hàng cần nộp là 30.000 đồng/thẻ/năm
  • Thẻ MB Private hoặc thẻ MB VIP: Với hai loại thẻ ghi nợ này, ngân hàng MB Bank sẽ không thu phí thường niên trong suốt quá trình sử dụng thẻ.

Phí thường niên thẻ tín dụng MB Bank

Thẻ tín dụng MB Bank là loại thẻ do ngân hàng Quân Đội MB phát hành. Loại thẻ này cũng được sử dụng trong các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn, truy vấn số dư, quẹt thẻ thanh toán tại các điểm chấp nhận thanh toán qua máy POS,…

Thẻ tín dụng MB Bank là loại thẻ chi tiêu trước trả tiền sau. Điều đó có nghĩa là mọi người sẽ được phép chi tiêu trong hạn mức đã thỏa thuận trên hợp đồng mở thẻ tín dụng của ngân hàng MB Bank. Sau đó trả cả tiền lãi và tiền gốc cho ngân hàng hằng tháng. Nó cũng tương tự như hình thức vay vốn ngân hàng MB Bank nhưng lãi suất cao hơn và tiền được giải ngân qua tài khoản thẻ tín dụng.

phi-thuong-nien-the-mb-bank
Phí thường niên thẻ tín dụng MB Bank

Hiện nay ngân hàng MB Bank quy định phí thường niên mà khách hàng phải đóng cho ngân hàng hằng năm khi sử dụng thẻ tín dụng MB Bank cao hơn rất nhiều so với thẻ ghi nợ. Cụ thể:

Thẻ Visa

Đối với thẻ tín dụng Visa MB Bank, phí thường niên mà ngân hàng MB Bank quy định như sau:

Hạng thẻ Thẻ chính Thẻ phụ
Hạng chuẩn 200.000 đồng/thẻ/năm 100.000 đồng/thẻ/năm
Hạng vàng 500.000 đồng/thẻ/năm 200.000 đồng/thẻ/năm
Hạng bạch kim 800.000 đồng/thẻ/năm 600.000 đồng/thẻ/năm

Thẻ JCB Sakura

Đối với thẻ JCB Sakura MB Bank, ngân hàng quy định mức phí thường niên mà khách hàng cần phải đóng hằng năm như sau:

Hạng thẻ Thẻ chính Thẻ phụ
Hạng chuẩn 200.000 đồng/thẻ/năm 100.000 đồng/thẻ/năm
Hạng vàng 400.000 đồng/thẻ/năm 200.000 đồng/thẻ/năm
Hạng bạch kim 600.000 đồng/thẻ/năm 300.000 đồng/thẻ/năm

Thẻ SSC

Với loại thẻ SSC thì mức phí thường niên mà ngân hàng MB Bank yêu cầu khách hàng phải đóng hằng năm là 200.000 đồng/thẻ/năm.

Không đóng phí thường niên thẻ MB Bank có sao không?

Phí thường niên là loại phí bắt buộc mà khách hàng phải đóng cho ngân hàng trong suốt quá trình sử dụng thẻ. Vậy nếu không đóng phí thường niên thẻ MB Bank thì có sao không?

Mọi người chỉ không đóng phí thường niên khi tài khoản MB Bank hết tiền mà thôi bởi vì phí này sẽ được trừ trực tiếp từ tiền trong tài khoản MB Bank của khách hàng. Đối với từng loại thẻ mà ngân hàng sẽ quy định hình thức xử lý đối với trường hợp khách hàng không đóng phí thường niên cũng khác nhau.

phi-thuong-nien-the-mb-bank
Không đóng phí thường niên có sao không?

Đối với khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ MB Bank nhưng không đóng phí thường niên, ngân hàng MB Bank sẽ tiến hành khóa thẻ tạm thời. Điều đó có nghĩa là mọi giao dịch chuyển tiền hay rút tiền một chiều từ khách hàng đều không thể thực hiện được. Để sử dụng lại, mọi người phải đến ngân hàng MB Bank để làm thủ tục mở khóa thẻ, sau đó khi tiền được nạp vào tài khoản, ngân hàng sẽ ngay lập tức trừ phí thường niên.

Đối với khách hàng sử dụng thẻ tín dụng MB Bank nhưng không đóng phí thường niên, ngân hàng sẽ ghi nhận đó là một khoản nợ xấu của khách hàng. Khi đã có tên trong danh sách nợ xấu thì sau này, mọi giao dịch mua hàng trả góp hay vay vốn phải làm thủ tục rất phức tạp và khó khăn.

Một số thắc mắc liên quan đến phí thường niên MB Bank

Chưa kích hoạt thẻ MB Bank có tính phí thường niên không?

Phí thường niên là khoản phí bắt buộc đối với khách hàng. Trong trường hợp chưa kích hoạt thẻ MB Bank thì có bị tính phí thường niên không? Nếu thẻ MB Bank của mọi người chưa kích hoạt và chưa bị khóa thì ngân hàng vẫn tính phí thường niên kể từ thời điểm đăng ký phát hành thẻ. Khi kích hoạt thẻ và thực hiện giao dịch thì ngân hàng MB Bank sẽ ngay lập tức thu phí thường niên từ tiền trong tài khoản MB Bank của mọi người.

Khóa thẻ có trả phí thường niên không?

Khóa thẻ MB Bank có trả phí thường niên hay không là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Câu trả lời của chúng tôi là có. Khoản phí thường niên sẽ tính từ lúc khách hàng đăng ký phát hành thẻ và ngay khi kích hoạt thẻ, ngân hàng sẽ thực hiện thu phí. Dù mọi người có khóa thẻ thì ngân hàng cũng vẫn tính phí thường niên trong suốt thời gian và thẻ.

Nếu mọi người không có nhu cầu sử dụng thẻ MB Bank trong tương lai nữa thì có thể xóa tài khoản, xóa thẻ MB Bank. Chỉ có trường hợp này thì ngân hàng mới không tính phí thường niên mà thôi.

Tuy nhiên sau khi xóa tài khoản, xóa thẻ thì mọi người sẽ không mở khóa khi cần được nữa mà toàn bộ thông tin như số tài khoản, chủ tài khoản đều bị xóa vĩnh viễn trên hệ thống ngân hàng MB. Ngân hàng sẽ dùng số tài khoản đó để mở tài khoản cho khách hàng khác. Nếu muốn sử dụng lại mọi người phải mở mới tài khoản và phát hành thẻ từ đầu.

Trên đây là tất cả các thông tin trả lời cho câu hỏi phí thường niên thẻ ngân hàng MB Bank bao nhiêu. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người sẽ có thêm thông tin về phí thường niên của ngân hàng MB Bank cũng như giải đáp được một số thắc mắc liên quan đến khoản phí này.

Xem thêm:

  1. Thẻ Visa Debit MB Bank Có Rút Được Tiền Không?
  2. App MB Bank bị lỗi, lỗi 1005
  3. Mở tài khoản số đẹp Mb bank miễn phí