Monday, 4 Dec 2023
Thẻ ATM

Quên Mã Pin Thẻ ATM Ngân Hàng Agribank thì phải làm sao lấy lại

Quên mã pin thẻ ATM ngân hàng Agribank là tình hướng mà nhiều người gặp phải bằng những lí do khác nhau chẳng hạn như: quá lâu không sử dụng, đổi đi đổi lại nhiều lần, có thể bạn có nhiều điều hay mật khẩu cần phải nhớ hay thậm chí là bản thân hơi “não cá vàng” cá vàng một chút.

Vì thế mà hôm nay nganhang24h sẽ mách cho bạn cách xử lý khi vô tình quên mã pin ATM của ngân hàng Agribank cho bạn một cách cụ thể và rõ ràng nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi ngay sau đây nha.

Mật khẩu ATM là gì?

Mật khẩu thẻ ATM là gì?

hay còn được gọi là mã Pin. Đây là một mã số nhằm xác định danh tính người sở hữu thẻ, một hình thức để đăng nhập vào tài khoản khi sử dụng giao dịch tại cây ATM hay máy POS.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Mật khẩu thẻ ATM là công cụ nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng của bạn, bảo vệ quyền riêng tư và tài sản của người sở hữu thẻ, ngăn ngừa việc sử dụng trái phép của những kẻ xấu. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình, bạn không nên đặt mã là ngày sinh nhật, số điện thoại, số CMND hay bất kì con số nào có liên quan mặc dù nó có thể giúp bạn dễ nhớ nhưng đặc biệt đến bạn vì rất dễ bị kẻ gian phát hiện.

Xem chi tiết hơn: mã pin ATM là gì

Mật khẩu ATM của Agribank có mấy số?

Với người phát minh ra thẻ ATM thì thường mã Pin sẽ có 4 số, tuy nhiên sau này là có sự thay đổi ở từng ngân hàng khác nhau trong đó có ngân hàng Agribank. Đối với Agribank thì mã Pin của nó bao gồm có 6 số nha các bạn.

Tham khảo thêm: mã pin the ATM Agribank ở đâu

Quên mã Pin thẻ ATM ngân hàng Agribank thì phải làm thế nào?

Như đã nói thì gặp phải trường hợp quên mật khẩu thẻ ATM, mã PIN ATM ngân hàng là không phải hiếm với mọi người dùng hiện nay.

Khi vừa lúng túng phát hiện bản thân quên mã pin thẻ ATM nganhang Agribank thì bạn cũng đừng quá vội vàng hay lo sợ mất đi giá trị tài sản trong thẻ, hãy bình tĩnh kiểm tra và nhớ kỹ lại xem mình có bỏ quên trí nhớ một chút nào không và cố gắng nhớ thật kỹ.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Nhưng nếu không thể nhớ ra rằng mình đã bỏ quên những con số đó nơi nào thì hãy đến ngay ngân hàng của thẻ atm bạn đang sở hữu là Agribank nha.

Khi đi thì bạn nên nhớ cầm theo thẻ ATM và CMND hay thẻ căn cước bản gốc ra các phòng giao dịch các ngân hàng để làm thủ tục xin cấp lại mật khẩu thẻ ATM. Sau khi ngân hàng cấp mật khẩu ATM cho bạn, bạn cần tới địa điểm ATM để đổi lại mật khẩu cho mình. Nếu trường hợp hay quên, hãy ghi nhớ mật khẩu vào một cuốn sổ ghi nhớ bí mật để tiện xem lại khi quên.

quen-ma-pin-the-atm-agribank
Quên mã pin thẻ ATM Agribank

Nhắc lại những hồ sơ cần thiết không thể thiếu để có thể lấy lại mã pin thẻ atm ngân hàng Agribank:

 • Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân
 • Thẻ ATM

Tiến trình thực hiện sau khi đến cửa hàng Agribank:

 • Vào quầy giao dịch Agribank.
 • Yêu cầu cấp lại mã PIN thẻ của mình với tư vấn viên của ngân hàng.
 • Nhân viên sẽ phát mẫu đơn cấp lại mã Pin và yêu cầu bạn điền thông tin đầy đủ đã đăng ký với ngân hàng trước đó.
 • Tiếp tục người giao dịch viên này sec xác minh thông tin và đồng ý cấp mã PIN mới cho bạn.
 • Lấy giấy hẹn và sau 5 đến 7 ngày, bạn ra ngân hàng để lấy lại mật khẩu mới.

Hiện nay, Agribank chưa thu phí dịch vụ cho dịch vụ này nên khách hàng sẽ được cấp lại mã PIN miễn phí tại tất cả các chi nhánh/PGD ngân hàng trên toàn quốc nên bạn hãy yên tâm mà lấy lại mã pin thẻ atm của mình nha.

Thay đổi mã Pin được cấp lại

Khi tới ngân hàng và lấy lại được mã pin atm, nhưng bạn phải thay đổi ngay bởi vì thường thì họ sẽ cho bạn những mật khẩu rất phổ thông, dễ bị kẻ xấu lạm dụng, vì thế mà nên đến cây atm để thay mã pin lại một lần nữa nha.

Bạn thực hiện các bước như sau:

 • Đến bất kỳ cây atm của ngân hàng Agribank nào gần nhất của ngân hàng phát hành thẻ của bạn.
 • Cho thẻ ATM vào khe theo chiều mũi tên.
 • Nhập mật khẩu hiện tại, tức là mã pin thẻ atm mà ngân hàng vừa cấp lại cho bạn vào sau đó nhấn Đồng ý.
 • Nhập số pin mới (nên nhớ mã pin thẻ atm ngân hàng Agribank gồm 6 số và không được trùng với số PIN cũ), sau đó nhấn enter.
 • Máy ATM sẽ yêu cầu bạn nhập lại số pin mới để xác nhận, nhập lại số pin đã nhập ở bước 6, sau đó lại tiếp tục nhấn enter.
 • Cuối cùng màn hình sẽ hiện thông báo đổi pin thành công và bạn đã hoàn thành việc đổi lại mã pin thẻ ATM ngân hàng Agribank  thành công.

Cách phòng tránh quên mã pin thẻ atm ngân hàng Agribank

Đầu tiên để giữ an toàn cho giá trị tài sản trong thẻ atm của bạn hãy đặt cho mình một mã pin không công khai, nhiều người biết như số chứng minh thư nhân dân, ngày tháng năm sinh, dãy số dễ đoán để tránh bị kẻ xấu lợi dụng mà lấy hết tiền trong tài khoản của bạn.

Nếu thật sự bạn là người bận rộn có nhiều thứ cần phải nhớ hoặc có thể là một người hay quên có trí nhớ kém thì có thể lưu lại mã PIN trong một file đặc biệt mà chỉ riêng bạn mới biết, bạn cũng có thể lưu trong điện thoại riêng của bản thân. Khi ghi lại, bạn có thể mã hóa chúng theo một cách riêng của bản thân mình như cách chèn thêm ký tự khác vào dãy số mà chỉ bạn mới hiểu được.

Ngoài ra, nếu bạn có một ngày tháng năm nào đó thật sự đặc biệt với bản thân làm bạn nhớ mãi thì hãy sử dụng nó cho mã pin thẻ atm ngân hàng Agribank của bạn nhé.

Tất cả những chia sẻ của nganhang24h.vn đều đã được trình bày ở phía trên rồi đó, bạn có thể biết được cách lấy lại  hay xử lý tình hướng khi bị quên mã pin thẻ atm Agribank một cách nhanh chóng rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công và sẽ luôn luôn ghi nhớ mã pin của mình nha!