Monday, 4 Dec 2023
Internet Banking Thông Tin Ngân Hàng

Tên gợi nhớ trong chuyển khoản agribank là gì? Cách đặt

Tên gợi nhớ trong chuyển khoản agribank là gì? là câu hỏi của khá nhiều người khi mới dùng ứng dụng chuyển khoản của Agribank. Theo đó tên gợi nhớ Agribank được hiểu như một danh bạ, khi nào cần chuyển khoản bạn chỉ cần ấn tên là ra mà không cần nhập số tài khoản. Vậy chi tiết cách xem, cách đặt như thế nào, xin mời các bạn cùng Ngân Hàng 24H tìm hiểu sau đây.

Giới thiệu về ngân hàng Agribank

Agribank hay còn gọi là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, là một trong những ngân hàng được đông đảo người dân tin dùng ở Việt Nam, Ngân hàng Agribank lấy tiêu chí Mang phồn thịnh đến khách hàng và có tên tiếng Anh là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development.

Ten-goi-nho-trong-chuyen-khoan-Agribank-la-gi
Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam

Ra đời từ 1988 cho đến nay đã gần 36 năm nhưng đây vẫn được xem là một trong những ngân hàng lớn và có tầm ảnh hưởng bậc nhất Việt Nam. Để biết chi tiết hơn về Ngân hàng Agribank các bạn có thể tham khảo tại Agribank là ngân hàng gì? Nhà nước hay tư nhân? Có uy tín không? .

Agribank E-Mobile Banking

Cũng như các ngân hàng khác thì Agribank cũng luôn luôn không ngừng cải tiến đổi mới để bắt kịp xu thế hiện nay và việc chuyển khoản Agribank qua ứng dụng tiện lợi ra đời cũng là một lẽ tất yếu.

Theo đó cũng như các ứng dụng chuyển khoản tiện lợi như VietinBank Ipay của ngân hàng VietinBank, VCB Digibank của ngân hàng VietcomBank, Sacombank Pay của ngân hàng Sacombank,…thì ngân hàng Agribank cũng có ứng dụng tương tự có tên Agribank E-Mobile Banking.

Ngoài các tính năng cơ bản như chuyển khoản tiện lợi, nhanh chóng, gửi tiết kiệm, mở thẻ, vay vốn thì trong Agribank có một tính năng đơn giản những rất hay và tiện lợi đó là Tên gợi nhớ chuyển khoản. Ngoài ra để đăng ký Agribank e-mobile banking các bạn có thể tham khảo tại Mã đăng ký Agribank e-mobile banking là gì? Lấy ở đâu? .

Tên gợi nhớ trong chuyển khoản agribank là gì

Tên gợi nhớ trong chuyển khoản Agribank là việc bạn lưu số tài khoản của một người trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, để lần sau nếu muốn chuyển cho người đó tiếp các bạn chỉ cần tìm ở danh sách người thụ hưởng là có thể chọn ngay thông tin người nhận mà không cần nhập lại số tài khoản.

Ten-goi-nho-trong-chuyen-khoan-Agribank-la-gi
Tên gợi nhớ trong chuyển khoản agribank là gì

Hiểu đơn giản việc lưu tên gợi nhớ chuyển khoản cũng tương tự như việc lưu tên danh bạ điện thoại của một người, khi chúng ta lưu lại lần sau muốn dùng không cần nhập số mà chỉ cần nhập theo tên là ra số người đó.

Tên gợi nhớ trong chuyển khoản Agribank còn được gọi bằng cách khác đó là Lưu danh sách người thụ hưởng Agribank, các bạn lưu ý đây là hai khái niệm có chung nghĩa với nhau.

Tác dụng của lưu tên gợi nhớ chuyển khoản Agribank

Đặt tên gợi nhớ trong chuyển khoản Agribank là tính năng khá nhỏ và cơ bản nhưng nó lại mang lại nhiều sự tiện lợi cho người dùng và được nhiều người đánh giá cao, cụ thể :

  • Bạn không cần phải lục lại thông tin số tài khoản hoặc đi hỏi lại số tài khoản người nhận mỗi khi cần chuyển tiền cho người đó.
  • Lưu tên gợi nhớ giúp bạn hạn chế được rủi ro nhập nhầm vì bạn chỉ cần nhập lần đầu tiên, các lần sau chỉ cần tìm theo tên là sẽ ra số tại.
  • Việc không phải tìm lại thông tin, nhập số tài khoản mà trực tiếp tìm thông tin người nhận ở danh sách thụ hưởng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Vậy làm thế nào để đặt tên gợi nhớ trong chuyển khoản Agribank, mời các bạn hãy xem hướng dẫn chi tiết của Ngân Hàng 24H sau đây.

Cách đặt tên gợi nhớ trong chuyển khoản Agribank

Để thực hiện đặt tên gợi nhớ trong chuyển khoản Agribank, các bạn có thể làm theo các thao tác vô cùng đơn giản như sau :

Bước 1 : Đăng nhập ứng dụng Agribank E-Mobile Banking => Vào mục chuyển khoản.

Bước 2 : Lúc này sẽ có một giao diện nhập các thông tin ngân hàng như số tài khoản ngân hàng, họ tên người nhận, số tiền, các bạn nhập thông tin thụ hưởng của người nhận vào.

Ten-goi-nho-trong-chuyen-khoan-Agribank-la-gi
Cách đặt tên gợi nhớ trong chuyển khoản Agribank

=> Bước này các bạn lưu ý sẽ có phần Lưu thụ hưởng ngay bên dưới mục nội dung chuyển khoản => Các bạn tiến hành quét sang phải để bật tính năng này lên.

Bước 3 : Khi quét bật tính năng Lưu thụ hưởng sẽ có mục Tên gợi nhớ ngay bên dưới hiện ra, các bạn chỉ cần lưu tên gợi nhớ của người đó vào => Sau đó ấn Tiếp tục để chuyển khoản như thông thường.

Như vậy với chỉ 3 bước là các bạn có thể Đặt tên gợi nhớ trong chuyển khoản rồi, lần sau để sử dụng tên gợi nhớ để chuyển khoản các bạn có thể làm theo các thao tác sau :

Cũng vào ứng dụng Agribank E-Mobile Banking => Chọn Chuyển Khoản => Chọn danh sách thụ hưởng => Tìm tên gợi nhớ của người cần chuyển khoản và ấn vào đấy => Nhập số tiền và chuyển như bình thường.

>>> Xem thêm : Quên mật khẩu internet banking (e-mobile) Agribank. Và Cách Lấy lại

Cách xóa tên gợi nhớ chuyển khoản Agribank

Khi danh sách thụ hưởng (danh sách tên gợi nhớ) của bạn quá nhiều gây rối mắt và dễ gây nhầm lẫn thì bạn có thể xóa bớt một vài tên người thụ hưởng mà không còn giao dịch nữa hoặc tần suất giao dịch ít, cách làm các bạn có thể thực hiện theo các thao tác :

Bước 1 : Đăng nhập vào tài khoản Agribank E-Mobile Banking của bạn.

Bước 2 : Tại giao diện chính của ứng dụng các bạn kéo xuống dưới, tìm và ấn vào phần Quản lý danh bạ như hình bên dưới.

Ten-goi-nho-trong-chuyen-khoan-Agribank-la-gi
Cách xóa tên gợi nhớ chuyển khoản Agribank

Bước 3 : Tiếp theo chúng ta tiếp tục chọn mục Danh bạ tài khoản/Thẻ.

Bước 4 : Lúc này danh sách người thụ hưởng bạn đã Lưu hiện ra, bạn muốn xóa tên gợi nhớ nào thì có thể gạt sang trái => Sau đó chọn Xóa để thực hiện xóa tên gợi nhớ.

Như vậy với chỉ 4 bước đơn giản các bạn đã có thể xóa tên gợi nhớ, danh sách người thụ hưởng theo ý muốn rồi đấy. Lưu ý các bạn phải xác nhận chính xác tên gợi nhớ mình muốn xóa, tránh xóa nhầm nhé.

Như vậy vừa rồi các bạn đã cùng chúng tôi đi tìm hiểu Tên gợi nhớ trong chuyển khoản agribank là gì? Cùng với đó là khám phá về cách đặt tên gợi nhớ, cách xóa tên gợi nhớ Agribank, hi vọng với những hướng dẫn trên chúng tôi sẽ giúp các bạn thực hiện sử dụng tốt tính năng Tên gợi nhớ Agribank.