Saturday, 24 Feb 2024
Tin tức và sự kiện

Top 8 Ngành thưởng tết cuối năm 2024 cao “Khủng” nhất

Nhu cầu tiền bạc mua sắm cuối năm là rất lớn vậy nên đa phần các lĩnh vực ngành nghề đều có thưởng Tết cho nhân viên, nhưng bạn sẽ phải ngỡ ngàng với Top 8 ngành thưởng tết cuối năm 2020 cao khủng nhất mà chúng tôi cập nhật ngay sau đây. Giờ hãy cũng InfoFinance khám phá xem đó là những ngành nghề nào, thưởng bao nhiêu, như thế nào mà khủng đến vậy nhé!

Top các ngành nghề có mức lương cao nhất

Dưới đây là tổng hợp các ngành nghề có mức lương khởi điểm cao nhất đối với các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường. Theo thứ tự:

 1. Luật
 2. Bất động sản
 3. Công nghệ thông tin/máy tính
 4. Tài chính/Đầu tư
 5. Ngân hàng
 6. Công nghệ thông tin
 7. Marketing
 8. Xây dựng
 9. Hành chính/Thư ký
 10. Cơ khí
 11. Kế toán
 12. Dịch vụ khách hàng
 13. Bán hàng

[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Top các ngành nghề có mức thưởng tết cuối năm 2020 cao nhất

 Ngành bất động sản

Đứng đầu danh sách thưởng đó chính là ngành bất động sản, sở dĩ có thưởng tết cao như vậy là vì doanh thu đem lại từ mua bán đất đai, nhà cửa, chung cư hiện nay là  rất lớn, mỗi nhân viên trong công ty bất động sản phải nổ lực hết sức mới bán được một mảnh đất. Có thể thấy rằng, đây là ngành nghề có sự cạnh tranh gay gắt và khốc liệt nhất trên thị trường. Vậy nên các nhân viên của công ty Bất động sản đều được ưu ái vào dịp cuối năm.

Có thưởng tết cao tương đương là lương hàng tháng của một nhân viên công ty cũng phải cao bởi vì thưởng tết được công bố dựa trên mức lương của nhân viên. Thường cấp quản lý/giám sát có mức lương trung bình từ 28 – 30 triệu/tháng. Vậy thì cuối năm các công ty lớn sẽ căn cứ vào đó gọi là lương tháng 13, lương đó chính là lương thưởng mà hiện nay các công ty, tập đoàn lớn đang áp dụng. Lương tháng 13 có thể là gấp mấy lần lương các tháng bình thường.

Thưởng tết của nhân viên trong ngành bất động sản có thể lên đến vài chục triệu, tuy nhiên không phải bất kỳ nhân viên nào cũng như vậy mà mức thưởng dựa vào năng lực và doanh thu mà nhân viên đó đem về cho công ty trong năm đó là bao nhiêu.

 Ngành Tài chính

Tài chính ở đây được nhắc đến là công  ty tài chính, lĩnh vực tài chính chỉ cần nghe thôi cũng thấy tiền. Ngành tài chính hiện nay vẫn là một ngành hot tuy nhiên mức độ cạnh tranh rất lớn vậy nên nhân viên của các công ty tài chính cũng gặp nhiều khó khăn. Nguồn nhân lực cho ngành này cũng khá lớn nên những nhân viên có năng lực sẽ dựa vào chính sách công ty cũng như quyền lợi của mình để tìm một đơn vị công tác tốt nhất, vậy nên các công ty tài chính luôn có nhiều chương trình ưu đãi đối với nhân viên. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Tài chính là ngành có nhiều sự thay đổi và nhu cầu ngày càng nhiều nên mức thưởng Tết của ngành này cũng rất cao. Nhân viên làm việc trong lĩnh vực tài chính không có mức lương cố định mà lương là dựa vào thu nhập, người nào có năng lực đem lại nhiều doanh thu cho công ty sẽ được thưởng Tết ở mức cao.

Vậy thì mức thưởng tết của nhân viên tài chính có thể lên đến vài chục triệu đồng nhưng vẫn có một số người chỉ dừng ở mức vài triệu. Không có bất kỳ công ty nào công bố mức thưởng tết cho nhân viên. Với các công ty ăn lương thu nhập đều có  mức thưởng khác nhau.

 Ngành Ngân hàng

Nhân viên ngân hàng là nhân viên làm việc Nhà nước, tuy nhiên mỗi ngân hàng đều có một mức thưởng khác nhau. Nhân viên ngân hàng làm việc được tính theo mức lương cơ bản, nhưng lương cơ bản của họ cũng khá cao khác hẳn với các công việc Nhà nước khác. Đây là công việc đòi hỏi áp lức cao, người làm việc không được có bất kỳ sai sót nào.

Lương nhân viên ngân hàng có thể lên đến hàng chục triệu như ngân hàng Vietcombank lương 33,5 triệu/tháng, ngân hàng Eximbank lương 17 -18 triệu/tháng nhưng đó chỉ là mức lương của nhân viên có cấp bậc cao còn nhân viên bình thường chỉ 7- 8 triệu/tháng. Nhưng mức thưởng ngân hàng  có khi lên đến  7- 8 tháng lương. Điển hình có ngân hàng Vietcombank, nơi được là nơi làm việc ngân hàng tốt nhất. Đa phần các ngân hàng đều áp dụng thưởng tiền mặt từ  từ 3 – 4 tháng lương trở lên,

 Ngành Du lịch

Du lịch là ngành hiện nay nhu cầu dùng rất nhiều và có sự phát triện vượt bậc vậy nên nhân viên cho dịch vụ du lịch ngày càng tăng. Làm dịch vụ nên khá  vất vả nên bù vào đó là số tiền lương mà mỗi người nhận  được là cũng khá có lớn. Đa phần các công ty du lịch đều áp dụng chương trình thưởng tết với nhân viên, mỗi công ty đều có một mức thưởng  khác nhau.

Ngành nào có mức thưởng tết cuối năm 2020 cao nhất

Căn cứ vào mức lương cơ bản, doanh thu của một năm vừa qua mà các công ty du lịch sẽ có mức thưởng khác nhau, nhưng theo tình hình thị trường hiện nay thì Du lịch là ngành nghề có sự phát triển vượt bậc, các công ty du lịch lớn đem về số lượng doanh thu khổng lồ góp phần thúc đẩy kinh tế nước ta vậy thì mức thưởng cuối năm cũng theo đó mà tăng lên. Các nhân viên ở cấp cao luôn có khi được thưởng Tết lên đến hàng chục triệu đồng thậm chí là gần cả trăm triệu.

Ngành hàng không

Nhiều người luôn ngưỡng mộ mức lương của những người làm trong lĩnh vực hàng không, vì ở đây mức lương của nhân viên được trả khá cao và ngành hàng không được xếp trong những ngành có mức lương cao top đầu cả nước. Trừ phi công và tiếp viên hàng không thì nhân viên bình thường của các công ty hàng không thì lương trung  bình trên 10 triệu/tháng.

Vậy thì nếu xét thưởng Tết theo số lượng tháng lương thì có tính một cách nhanh gọn thì ít nhất lương thưởng Tết phải trên 15 triệu đồng. Ngoài ra mức thưởng còn dựa vào doanh thu của công ty, nếu doanh thu cao thì mức thưởng có thể lên đến  mức khủng. Nhưng cũng không thể so sánh với các ngành khác vì làm việc ở hãng hàng không thường rất áp lực, làm việc cả đêm lẫn ngày.

Ngành Dầu khí

Ở nước ta hiện nay, ngành dầu khí là một trong những ngành nghề hot được nhiều người khao khát được làm việc trong các tập đoàn Dầu khí lớn tại Việt Nam. Bên cạnh là một ngành nghề tốt, lương cao đây còn là ngành nghề đòi hỏi năng lực cá nhân rất lớn, vì vậy khi bước chân vào làm việc ở đây bạn được ưu đãi với mức lương mơ ước.

Tuy nhiên, đây là một ngành nghề làm có nhiều áp lực, sử dụng chủ yếu là máy móc. Dầu khí là một trong những ngành nghề trọng điểm của nước ta, hằng năm cung cấp lượng nhiên liệu lớn cho nên doanh thu mà tập đoàn này thu về không hề nhỏ, vậy nên mức thưởng Tết dành cho nhân viên làm việc tại Tập đoàn là rất khủng từ 500 -1000 USD.

Ngành Cơ khí xây dựng

Những năm về trước thấy rằng Xây dựng hay cơ khí đều không có sự phát triển vượt bậc, nhiều công ty xây dựng phải chấp nhận phái sản, nhưng từ 3 -4 năm trở lại đây ngành xây dựng được xem là ngành nghề Hot, đem lại mức thu nhập cao, mức độ công trình xây dựng, cơ sở hạn tầng đường xá, nhà cửa, nhà hàng , khác sạn mọc lên như nấm. Đó chính là nguyên nhân mà nhiều kỹ sư ra trường, những kiến trúc sư có mức lương cao.

Các công ty, tập đoàn xây dựng làm ăn ngày càng phát triển, thậm chí lấn sân sang dịch vụ hà hàng, khách sạn, bất động sản để kinh doanh thêm cho nên doanh thu đem vè hằng năm là không hề nhỏ. Chính vì vậy mức thưởng cuối năm dành cho nhân viên cũng tăng lên. Mức thưởng lên đến 20 triệu, có nhiều đơn vị còn có mức thưởng cao hơn.

Ngành dệt may khối khu công nghiệp

Những người công nhân làm việc trong các khu công nghiệp, nhà máy hay khu chế xuất tại các nhà máy của doanh nghiệp lương trung bình từ 5-6 triệu/tháng. Thường các khu công nghiệp, khu chế xuất là do các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nên nguồn vốn rất lớn, doanh thu đem lại hằng năm là một con số khủng.

Mức độ cạnh tranh, tìm kiếm công nhân cho các khu công nghiệp là rất lớn trong khi công nhân làm việc thì nơi nào có lương  cao hơn, phúc lợi tốt hơn,đặc biệt là phúc lợi thưởng tết cuối năm chính là một động lực cho công nhân có tiếp tục làm việc tại doanh nghiệp đó hay không. Mức thưởng Tết cho mỗi công nhân là từ 1 tháng lương trở lên, với 1 công nhân bình thường thì sẽ dao động từ 7 – 8 triệu còn với các nhân viên có cấp độ cao hơn sẽ có mức thưởng cao hơn tùy vào mức lương của người đó có khi lên đến 15 – 16 triệu tiền thưởng

Nhiều người sẽ thốt lên sự ngỡ ngàng và khao khát về Top 8 ngành thưởng tết cuối năm 2020 cao khủng nhất, nhưng bạn cũng nên rõ để nhận được một mức thưởng cao ngất như vậy thì cả năm trời họ đã làm việc cật lực và vất vả như thế nào. Không có 1 công ty doanh nghiệp nào bỏ ra một lượng tiền lớn để chi cho những cá nhân lười nhác, làm việc kém hiệu quả.