Thursday, 23 May 2024
Tin Công Nghệ

Cách xóa hủy tài khoản Home Credit online trên điện thoại nhanh nhất

Xoá tài khoản Home Credit áp dụng trong trường hợp mọi người không có nhu cầu sử dụng ứng dụng Home Credit nữa và muốn ngừng nhận các thông báo từ hệ thống. Để biết cách huỷ tài khoản Home Credit trên điện thoại, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Ngân Hàng 24H.

Khi nào cần xoá tài khoản Home Credit?

Tài khoản Home Credit là tài khoản cá nhân mà bạn sử dụng để quản lý các giao dịch tài chính với công ty tài chính Home Credit. Thông qua tài khoản này, bạn có thể quản lý và kiểm soát các khoản vay hoặc trả góp mà bạn đã thực hiện với Home Credit.

Các trường hợp nên xoá tài khoản Home Credit:

 • Nếu bạn đã thanh toán hết các khoản nợ và trả góp và không có giao dịch tài chính nào còn tồn đọng, bạn có thể xóa tài khoản Home Credit để tránh các phí không cần thiết.
 • Nếu bạn không có kế hoạch sử dụng dịch vụ tài chính từ Home Credit trong tương lai, bạn có thể xóa tài khoản để đảm bảo tính an toàn cho thông tin cá nhân và tài chính.
 • Khi bạn thay đổi thông tin cá nhân như địa chỉ hoặc thông tin liên hệ và muốn cập nhật tài khoản theo thông tin mới.
 • Nếu bạn đã tài trợ mua một sản phẩm cụ thể qua Home Credit và sau đó muốn bán hoặc trao đổi sản phẩm đó, bạn có thể cần liên hệ với Home Credit để xử lý tình huống này hoặc xem xét xóa tài khoản nếu cần thiết

Cách xoá tài khoản Home Credit

Huỷ tài khoản Home Credit được không?

Hiện tại, theo thông tin từ phía Home Credit, người dùng không thể tự xóa tài khoản Home Credit. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có nhu cầu sử dụng tài khoản Home Credit nữa, bạn có thể xóa ứng dụng Home Credit trên điện thoại của mình để ngừng sử dụng dịch vụ này.

Xoá tài khoản Home Credit
Xoá tài khoản Home Credit được không?

Việc xóa ứng dụng Home Credit trên điện thoại giúp bạn ngừng truy cập và sử dụng các dịch vụ tài chính liên quan đến Home Credit. Đồng thời ngừng nhận các thông báo quảng cáo từ hệ thống. Còn tài khoản Home Credit vẫn hoạt động và bạn có thể sử dụng để đăng nhập vào website hoặc ứng dụng Home Credit bất cứ lúc nào.

>>Xem thêm: Cách trả nợ trước hạn, thanh lý hợp đồng vay Home Credit

Cách xoá ứng dụng Home Credit trên điện thoại

Vì không thể xoá tài khoản Home Credit nên nếu không có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của Home Credit nữa thì bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng trên điện thoại. Việc gỡ cài đặt app Home Credit giúp giải phóng bộ nhớ điện thoại, đồng thời tránh bị làm phiền bởi các thông báo từ hệ thống.

Để gỡ cài đặt app Home Credit trên điện thoại, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Trên màn hình chính của điện thoại, nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng Home Credit khoảng 3 giây

+ Bước 2: Điện thoại rung lên và hiển thị các tuỳ chọn

Cách xoá app Home Credit
Cách xoá ứng dụng Home Credit trên điện thoại

+ Bước 3: Các tuỳ chọn hiển thị trên màn hình, nhấn vào mục “Xoá ứng dụng”

+ Bước 4: Một thông báo xác nhận hiển thị, nhấn tiếp “Xoá ứng dụng” một lần nữa. Như vậy là bạn đã xoá app Home Credit trên điện thoại thành công

>>Xem thêm: Cách tra cứu, tất toán, thanh toán khoản vay hợp đồng Home Credit

Cách huỷ thẻ tín dụng Home Credit

Khi không có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của Home Credit, bên cạnh việc xoá tài khoản thì bạn cũng nên huỷ thẻ tín dụng để tránh phát sinh phí thường niên hàng năm. Dưới đây là các cách huỷ thẻ tín dụng Home Credit mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Điều kiện huỷ thẻ tín dụng Home Credit

Để huỷ thẻ tín dụng Home Credit, bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Đối với thẻ tín dụng Home Credit đã kích hoạt thì thời hạn sử dụng tối thiểu từ 6 tháng trở lên
 • Đã thanh toán hết dư nợ thẻ tín dụng theo yêu cầu
 • Không có khoản nợ cần thanh toán

Huỷ thẻ Home Credit online

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, hiện nay Home Credit hỗ trợ huỷ thẻ tín dụng online trên app điện thoại. Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Khoá thẻ tín dụng Home Credit

 • Đầu tiên, mở app Home Credit trên điện thoại và đăng nhập tài khoản Home Credit vào hệ thống
 • Tiếp theo, nhấn vào mục “Thẻ tín dụng” trên giao diện chính, sau đó chọn tiếp “Xem chi tiết thẻ tín dụng”
khoá thẻ tín dụng Home Credit
Cách khoá thẻ tín dụng Home Credit
 • Chọn tính năng “Cài đặt thẻ” từ menu tuỳ chọn
 • Nhấn vào mục “Tạm khoá thẻ”, sau đó nhập mật khẩu tài khoản Home Credit vào hệ thống
huỷ thẻ tín dụng Home Credit online
Cách huỷ thẻ tín dụng Home Credit online
 • Bấm “Xác nhận”, như vậy là bạn đã khoá thẻ tín dụng Home Credit thành công

+ Bước 2: Huỷ thẻ tín dụng Home Credit

 • Sau khi khoá thẻ thành công, để thực hiện huỷ thẻ tín dụng Home Credit, bạn liên hệ đến tổng đài CSKH Home Credit theo số 1900 633 9999
 • Đợi vài giây để kết nối với tổng đài viên
 • Tiếp theo, thông báo với tổng đài viên bạn muốn huỷ thẻ tín dụng Home Credit
 • Cung cấp các thông tin cá nhân và thông tin thẻ theo yêu cầu của tổng đài viên để xác minh danh tính
 • Sau khi kiểm tra, đối chiếu và xác minh thông tin, tổng đài viên sẽ cập nhật yêu cầu huỷ thẻ tín dụng Home Credit lên hệ thống

>>Xem thêm: Có Nên Mở Thẻ Tín Dụng Home Credit

Huỷ thẻ tín dụng Home Credit chưa kích hoạt

Thông thường đối với thẻ tín dụng Home Credit chưa kích hoạt, bạn có thể huỷ thẻ này bất kỳ lúc nào theo quy định của Home Credit. Có 2 cách huỷ thẻ tín dụng Home Credit chưa kích hoạt mà bạn có thể áp dụng:

 • Bạn có thể gọi đến tổng đài hoặc hotline của Home Credit để yêu cầu huỷ thẻ. Nhân viên hỗ trợ sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình huỷ thẻ và cung cấp thông tin cần thiết.
 • Bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh hoặc văn phòng của Home Credit để yêu cầu huỷ thẻ. Nhân viên tại đó sẽ hỗ trợ bạn trong quy trình này.

>>Xem thêm: Có Nên Trốn Nợ Home Credit Không? Có Bị Kiện Ra Tòa Không?

Xoá tài khoản Home Credit có mất dữ liệu không?

Không thể xoá tài khoản Home Credit mà chỉ có thể xoá ứng dụng Home Credit trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, quá trình xoá ứng dụng Home Credit không gây mất dữ liệu cá nhân hoặc tài chính.

Khi bạn xóa ứng dụng Home Credit, điều này chỉ đơn giản là gỡ bỏ ứng dụng khỏi điện thoại của bạn và ngừng truy cập dịch vụ tài chính thông qua ứng dụng đó. Dữ liệu liên quan đến tài khoản và giao dịch của bạn vẫn được lưu trữ bởi Home Credit và không bị ảnh hưởng bởi việc xóa ứng dụng.

Khôi phục tài khoản Home Credit đã xoá được không?

Quá trình xoá tài khoản Home Credit chỉ liên quan đến việc xóa ứng dụng trên thiết bị của bạn và không liên quan đến dữ liệu tài khoản.

Để tiếp tục sử dụng dịch vụ của Home Credit sau khi xoá ứng dụng, bạn chỉ cần tải lại ứng dụng Home Credit từ cửa hàng ứng dụng của thiết bị, sau đó đăng nhập bằng thông tin tài khoản của bạn. Tài khoản của bạn sẽ được liên kết với dịch vụ Home Credit và bạn có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ mà không mất dữ liệu hoặc thông tin tài khoản.

Những lưu ý khi xoá tài khoản Home Credit

Khi xoá tài khoản Home Credit, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Trước khi xóa tài khoản, đảm bảo rằng bạn đã thanh toán tất cả các khoản nợ và trả góp liên quan đến dịch vụ tài chính từ Home Credit
 • Nếu bạn cần sao lưu hoặc giữ lại thông tin về các giao dịch tài chính hoặc lịch sử thanh toán, hãy sao lưu hoặc sao chép dữ liệu này trước khi xóa ứng dụng

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách xoá tài khoản Home Credit mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng với những thông tin mà Ngân Hàng 24H vừa chia sẻ, mọi người sẽ dễ dàng xoá ứng dụng, huỷ thẻ tín dụng Home Credit khi không có nhu cầu sử dụng.