Wednesday, 25 May 2022
Thông Tin Ngân Hàng

Cách Tổng Kết và In Lại Bill Máy Cà Thẻ BIDV Nhanh và dễ nhất

Hiện nay, thẻ ATM đã dần trở thành phương tiện thanh toán phổ biến thay thế cho tiền mặt. Bởi vì chỉ “quẹt thẻ” là có thể xong hết mọi thanh toán rồi, hơn nữa, thiết kế của nó cũng nhỏ gọn giúp người tiêu dùng dễ dàng mang nó đi khắp mọi nơi.

Và một trong những ngân hàng được nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ thẻ ATM nhất thị trường hiện nay là ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV.

BIDV mang đến cho khách hàng các dịch vụ cà thẻ tại máy POS giúp cho khách hàng thanh toán một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

Vậy thì bạn đã biết cách tổng kết và in lại bill máy cà thẻ BIDV nhanh chóng, dễ dàng chưa nhỉ? Nếu bạn là nhân viên quầy thu ngân mới thì hẳn là những thông tin dưới đây của nganhang24h sẽ rất hữu ích đấy!

1. Máy cà thẻ ngân hàng BIDV là gì?

Máy cà thẻ hay còn gọi tắt là máy POS – Point Of Sale, là 1 công cụ dùng cho phương thức thanh toán bằng thẻ ngân hàng.

Hẳn là bạn chẳng còn “lạ lẫm” với thiết bị này đâu nhỉ? Hiện nay, máy POS được sử dụng rộng rãi ở hầu hết đơn vị dịch vụ, thương mại như: nhà hàng, khách sạn, siêu thị, shop quần áo, cửa hàng tiện lợi,…

Nhờ nó mà mọi người khi đi mua sắm chẳng cần mang theo nhiều tiền mặt bên mình, giúp giảm được các rủi ro khi đi trên đường. Ngoài ra, các chủ cửa hàng cũng sử dụng máy POS để quản lý các khoản thu của mình một cách dễ dàng hơn nữa!

Cùng tìm hiểu về cách thanh toán, tổng kết và in lại bill máy POS BIDV với những thông tin tiếp theo nhé!

Có thể bạn quan tâm: Ngân Hàng BIDV Là Ngân Hàng Nào

2. Cách thanh toán qua máy POS quẹt thẻ ngân hàng BIDV

Trước khi tìm hiểu về cách tổng kết cũng như in lại bill máy cà thẻ BIDV thì hẳn là bạn cần “nắm” được một vài thao tác liên quan đến thanh toán qua máy POS trước đấy nhỉ?

Bước 1: Trước khi tiến hành thanh toán thì hãy thông báo đến khách hàng số tiền mà họ cần chi trả cho sản phẩm vừa rồi để họ có thể quản lý tiền của mình tốt hơn. Biết đâu khách hàng sẽ muốn mua thêm hoặc bỏ bớt lại món hàng gì đó thì sao, đúng không nào?

Bước 2: Kiểm tra thẻ. Là một bước quan trọng đấy nhé! Bạn cần phải kiểm tra xem thẻ mà khách hàng đưa cho mình có phải là thẻ thật hay không? Hiện nay, hai loại thẻ mà mọi người vẫn hay sử dụng là thẻ băng từ và thẻ chip. Nếu thẻ hợp lệ thì ta cứ tiếp tục thực hiện các bước thanh toán thôi!

Bước 3: Thực hiện giao dịch thẻ trên thiết bị POS của BIDV. Tới bước “chính” của chúng ta rồi nhỉ?
+ Trong trường hợp là thẻ chip: đầu tiên là cắm thẻ vào khe đọc chip của thiết bị. Sau đó để yên một lúc cho đến khi thiết bị phát lên tín hiệu là giao dịch thành công. Quá dễ rồi đúng không nào?

+ Trong trường hợp là thẻ từ: thì có phần phức tạp hơn một chút. Bạn thực hiện thao tác kéo thẻ qua khe đọc thẻ. Thiết bị đọc thẻ có thể là cố định hoặc không dây của máy POS thẻ từ.

Nhập số tiền giao dịch (nếu là USD thì phải nhập thêm 2 số cent). Nhập chính xác số tiền mà khách hàng cần chi trả nhé! Từ từ và cẩn thận
Nhấn ENTER để xác nhận yêu cầu thanh toán.

Yêu cầu chủ thẻ nhập password thẻ để có thể nhận dạng cá nhân (PIN) trong trường hợp thiết bị hiển thị “PLS USE PIN” (đối với các giao dịch yêu cầu nhập PIN)

– Bước 4: Hoàn trả thẻ và lập các hóa đơn giao dịch thẻ. Thế là xong rồi đấy. Bây giờ bạn chỉ cần trả lại thẻ cho khách hàng thôi!
Tất cả những hóa đơn giao dịch thẻ như: Hóa đơn bán lẻ, hóa đơn tổng kết, hóa đơn quẹt thẻ,… đều được lập và gửi về BIDV theo quy định từng thời kỳ.

Cách Tổng Kết và In Lại Bill Máy Cà Thẻ BIDV Nhanh và dễ nhất
Cách Tổng Kết và In Lại Bill Máy Cà Thẻ BIDV Nhanh và dễ nhất

3. Tổng kết lại thanh toán của máy quẹt thẻ BIDV như thế nào?

Bạn muốn tổng kết lại thanh toán trên máy quẹt thẻ BIDV thật nhanh và dễ. Làm thế nào? Đừng lo nhé! Cứ làm tuần tự theo các bước dưới đây là được thôi!

Bước 1: Nhấn SETTLE (hoặc MENU/SETTLE) để bắt đầu thao tác tổng kết thôi nào!

Bước 2: Nhập Password để có thể đi vào hệ thống nhé! (chế độ mặc định thường là 0000 nhưng bạn vẫn có thể thay đổi theo từng đơn vị làm việc chấp nhận)

– Bước 3: Nhấn ENTER để hoàn thành xác nhận thao tác.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn hủy giao dịch (VOID) thì nhớ là cần phải hoàn thành “thủ tục” này trước khi tiến vào giai đoạn tổng kết lại thanh toán đấy nhé! Nếu không làm trước thì sẽ gây ra những sai sót đáng tiếc đấy! Mà những việc liên quan đến “tiền nong” thì cũng không dễ dàng chút nào.

Vì thế hãy nhờ hủy giao dịch trước khi tổng kết bill nhé! Và bạn sẽ tiến hành hủy giao dịch theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn phím VOID (hoặc MENU/VOID). Đây là phím thể hiện rằng bạn muốn bắt đầu “thủ tục” hủy giao dịch.

Bước 2: Chọn loại tiền VND hay USD. Cũng cần cẩn thận khi nhấn đúng loại tiền nhé! “Sai một ly đi 1 dặm”

Bước 3: Nhập Password (tùy đơn vị)

Bước 4: Nhấn ENTER. Thế là bạn đã xác nhận hoàn thành giao dịch hủy rồi đấy!
Bạn thấy các bước tổng kết lại hóa đơn thế nào? Cũng đơn giản mà đùng không? Thế thì in lại hóa đơn thì làm sao cho nhanh đây nhỉ?

4. Cách in lại hóa đơn máy quẹt thẻ BIDV nhanh và dễ nhất

Hẳn là nhiều lúc các bạn quầy thu ngân sẽ “đau đầu” khi phải gặp tình huống hóa đơn in ra bị nhòe, bị mờ đi. Mà như thế thì ta đâu có thể đưa cho khách hàng được đúng không? Họ sẽ cảm thấy khó chịu với tờ hóa đơn “thiếu chuyên nghiệp” như thế.

Vậy bạn đã biết cách làm thế nào để in lại những hóa đơn này chưa nhỉ? Nếu còn “ngập ngừng” thì bạn phải “bỏ túi” ngay những bước thực hiện đơn giản dưới đây ngay thôi!

Bước 1: Nhấn REPRINT (hoặc FUNCT 72/ ENTER) tức là bạn đang yêu cầu lệnh “in lại”.

Bước 2: Nhấn ENTER để hoàn thành xác nhận in lại hóa đơn. Ten ten! Thế là xong!
Chỉ với 2 bước nhanh gọn này là bạn đã có tờ hóa đơn mới trên tay để đưa cho khách hàng rồi. Dễ quá đi thôi!

Hi vọng là những thông tin trên có thể giúp bạn tổng kết và in lại hóa đơn của máy quẹt thẻ ngân hàng BIDV nhanh và tiện lợi nhất nhé! Chúc bạn thành công!

Xem thêm

Cách Tổng Kết và In Lại Bill Máy Cà Thẻ BIDV Nhanh và dễ nhất
3 (60%) 2 vote[s]

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Online Nhận 30.000VNĐ + 10tr mở theo hướng dẫn này