Monday, 27 Jun 2022
Thông Tin Ngân Hàng

Vietcombank smart Otp: Cách cài đặt, kích hoạt, phí và Cách sử dụng

Việc cài đặt Vietcomababk Smart OTP vô cùng đơn giản và có thể thực hiện tại nhà với cách kích hoạt OTP Smart vô cùng tiện lợi và không phải tốn một khoản phí nào khi cài đặt cũng như kích hoạt và sử dụng. Hãy cùng nganhang24h.vn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Smart OTP là gì?

Smart OTP là từ viết tắt của từ tiếng anh là “One time password” có nghĩa là mật khẩu chỉ sử dụng một lần. Smart OTP là ứng dụng tự động hiện mã OTP mà khách hàng có thể đăng kí và có thể sử dụng thiết bị di dộng để tải ứng dụng về ngay cả hệ điều hành androi hay iOS.

Khi có tài khoản cá nhân tại ngân hàng thì bạn có thể sử dụng Smart OTP để xác thực giao dịch trên thiết bị di động. Khi nhập sai mã OTP, bạn chỉ được phép nhập 5 lần nếu như quá số lần thì giao dịch sẽ bị khóa trong ngày và không thể thực hiện nhận mã OTP về để xác nhận giao dịch.

Điều này sẽ giúp cho tài khoản của khách hàng được bảo mật tốt hơn nếu như có một cá nhân nào xâm nhập vào tài khoản và đoán mã OTP thì cũng không tài nào đoán được.

Mã OTP sẽ chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất nên thiết bị di động lúc xác nhận giao dịch nên người dùng cần phải nhanh chóng xác nhận. Sau thời gian khoản 30s hoặc lâu nhất là 60s nếu không xác nhận thì mã OTP sẽ tự hủy Mã OTP thông thường sẽ được gửi về sms của số điện thoại mà bạn đăng ký với ngân hàng

Dịch vụ Smart OTP của Vietcombank

Dịch vụ Smart OTP của Vietcombank không ngừng nâng cao và đổi mới. Gàn đây ngân hàng Vietcombank vừa mới ra mắt bản ứng dụng Smart OTP Vietcombank phiên bản mới. Nhằm mang lại lợi ích tuyệt đối cho khách hàng Smart Otp Vietcombank cho phép thực hiện giao dịch với hạn mức lên đến 1 tỷ VND tại các giao dịch trên internet banking hoặc mobile banking.

Viettcombank sỡ hữu 2 phiên bản Smart OTP khác nhau như:

Với ứng dụng độc lập và internet baking sẽ dùng để thực hiện giao dịch qua internet banking, và ứng dụng này hoạt động độc lập, khách hàng có thể dùng trên hệ điều hành iOS hay Androi đều được

Với ứng dụng mobile sẽ dùng để thực hiện giao dịch qua mobile banking và được cơ cấu ngay tại ứng dụng VCB-Mobile [email protected], khi sử dụng thì khách hàng chỉ việc cập nhật VCB-Mobile [email protected] với phiên bản mới

Điều đặc biệt ở đây là cả 2 phiên bản smart OTP đều có mức phí như nhau đó là free và kênh đăng ký là ngay tại internet bannking là có thể tuy cập bằng bất cứ thiết bị thông minh nào có kết nối internet và mobile banking khi tải ứng dụng về thiết bị. Cả hai đều không phải ra tận ngân hàng hoặc quầy giao dịch

 

Hướng dẫn cài đặt mã Vietcombank Smart  OTP

Điều kiện sử dụng Smart OTP Vietcombank

Để có thể áp dụng mã Smart OTP Vietcombank khi sử dụng các giao dịch thì trước tiên bạn cần đáp ứng những tiêu chí sau:

Smart OTP Vietcombank chỉ xuất hiện khi bạn sử dụng những dịch vụ liên quan đến giao dịch như chuyển khoản, thanh toán trên thiết bị thông minh thông qua internet banking hoặc mobile banking nên nếu đang sử dụng các dịch vụ đó thì bạn vẫn có thể kích hoạt mã OTP Vietcombank để sử dụng xác nhận giao dịch.

Bạn vẫn có thể đăng kí dịch vụ internet banking hoặc mobile banking khi mới thiết lập, mở tài khoản tại ngân hàng. Nếu bây giờ bạn vẫn chưa đăng ký dịch vụ trên thì có thể đến tại ngân hàng hoặc quầy giao dịch của Vietcombank và mang theo các loại giấy tờ tùy thân để có thể đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking, mobile banking mà kích hoạt OTP Smart Vietcombank

Cách cài đặt mã Vietcombank Smart OTP

Để cài đặt mã Vietcombank Smart OTP thì bạn hãy đến tại ngân hàng hoặc quầy giao dịch của Vietcombank gần với địa chỉ bạn đang sinh sống sau đó trình các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu để cài đặt mã Vietcombank Smart OTP.

Nếu cài đặt mã Vietcombank Smart OTP tại quầy giao dịch hoặc ngân hàng Vietcombank thì bạn cần đến vào giờ làm việc của ngân hàng thường thì vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7, để cài đặt mã Vietcombank Smart OTP một cách nhanh nhất thì bạn nên đến quầy giao dịch vào đầu giờ làm việc của ngân hàng

Ngoài ra đối với những khách hàng không có thời gian để đến trực tiếp quầy giao dịch để cài đặt mã Smart OTP Vietcombank thì có thể cài đặt online tại nhà với những bước sau:

  • Vào trang web của ngân hàng Vietcombank hoặc internet banking của Vietcombank sau đó kích chọn mục tiện ích gia tăng và chọn Smart OTP sau đó nhấn đăng ký
  • Bạn điền những thông tin mà trang web đang yêu cầ và kiểm tra lại cho thật đúng sau đó nhập mã xác nhận thông tin đăng ký dịch vụ và xác nhận
Cach-cai-dat-OTP-Smart-Vietcombank
Cách cài đặt OTP Smart Vietcombank
  • Tiếp đến bạn sẽ nhận được một mã OTP gửi về SMS của số điện thoại bạn vừa đăng ký trên mục thông tin
  • Tiến hành nhập mã OTP và xác thực để hoàn thành việc cài đặt mã Vietcombank Smart OTP

(Mã OTP đầu tiên khi cài đặt thì bạn có thể được nhận qua địa chỉ email mà bạn vừa đăng ký)

Cách kích hoạt mã OTP Smart Vietcombank

Để kích hoạt mã OTP Smart Vietcombank bạn sẽ vào dịch vụ internet banking Vietcombank của bạn hoặc dịch vụ mobile banking hoặc có thể kích hoạt một cách nhanh nhất như sau:

Bước 1: Truy cập vào VCB – Mobile [email protected] và bật cày Smart OTP

Bước 2: Nhấn đồng ý hết tất cả các điều khoản và nhận tin nhắn mã kích hoạt từ hệ thống đến SMS.

Bước 3: Tải ứng dụng Vietcombank Smart OTP về và truy cập bằng mã PIN của ứng dụng

Bước 4: Nhấn vào thêm tài khoản trên Vietcombank Smart OTP

Bước 5: Điền số điện thoại đăng ký cùng mã Smart OTP vào ô mã khách hàng và nhập pass vào ô mã kích hoạt

Nếu khách hàng kích hoạt mã OTP Smart Vietcombank thành công thì sẽ được hệ thống thông báo tin nhắn về với nội dung “Quy khach da kich hoat thanh cong ung dung Vietcombank Smart OTP. Vui long nhan tin theo cu pháp VCB DK SMARTOTP gửi 6167 de xac nhan su dung ung dung trong vong 24h”

Bước 6: Dùng số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký Smart OTP Vietcombank để nhắn tin với cú pháp như tin nhắn gửi về

Bước 7: Nếu bạn thành công thì sẽ nhận được tin nhắn như sau: Quy khach da kich hoat Smart OTP thanh cong. De bao dam an toan bao mat, vui long xac thuc 2 giao dich dau tien SMS OTP, khong chia se ma OTP cho nguoi kac”

Vậy là bạn đã thực hiện thành công việc kích hoạt mã OTP Smart Vietcombank rồi

Cach-kich-hoat-Vietcombank-Smart-OTP
Cách kích hoạt mã OTP Smart Vietcombank

Cách sử dụng Vietcombank Smart OTP

Để sử dụng Vietcombank Smart OTP thì bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nếu bạn đang thực hiện giao dịch Vietcombank tại VCB – [email protected] thì để ý ngay tại giao diện của ứng dụng, hãy kích vào phương thức xác thực và sau đó bạn chọn Smart OTP để sử dụng.

Bước 2: Đăng nhập vào app Vietcombank Smart OTP

Bước 3: Nhập mã PIN

Bước 4: Nhấn nút lấy mã OTP tại giao diện chính

Bước 5: Điền mã kiểm tra được hiển thị tại giao diện VCB – [email protected] ở ứng dụng Vietcombank Smart OTP và nhấn lấy mã OTP.

Cach-su-dung-Vietcombank-Smart-OTP
Cách sử dụng Vietcombank Smart OTP

Bước 6: Tại giao diện của ứng dụng VCB – [email protected] hãy nhập mã OTP vào, nên nhập trong vòng 60s nếu không thì mã OTP khi hết hiệu lực thì sẽ không sử dụng được nữa

Cài đặt Vietcombank Smart OTP có mất phí không

Hiện nay việc sử dụng mã Smart OTP Vietcombank là không phải tốn phí. Chi phí khi sử dụng Smart OTP có lẽ đã bao gồm trong chi phí khi đăng kí sử dụng dịch vụ internet banking hoặc mobile banking rồi. Vì vậy nếu sau này ngân hàng có chỉnh sửa các loại biểu phí thì chưa rõ nhưng hiện tại thì việc cài đặt Vietcombank Smart  OTP đều không phải tốn phí.

Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp được mọi người hiểu các thông tin về cách cài đặt Vietcombank Smart OTP cũng như cách sử dụng và mức phí khi cài đặt. Chúc các bạn thành công.

Tìm kiếm liên quan:

Rate this post

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Online Nhận 30.000VNĐ + 10tr mở theo hướng dẫn này