Wednesday, 27 Sep 2023
Thẻ Tín Dụng Thông Tin Ngân Hàng

[Update 2023] Phí thường niên thẻ ngân hàng Vietcombank bao nhiêu?

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng cung cấp các sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng hiện nay. Đi đôi với dịch tốt kèm theo những khoản phí quy định mà khách hàng khó có thể né được. Rất nhiều người sử dụng thẻ ngân hàng còn mơ hồ về khoản hí thường niên. Hiện nay phí thường niên thẻ ngân hàng Vietcombank bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của Ngân hàng 24h nhé.

Phí thường niên thẻ ATM Vietcombank là gì?

Phí thường niên ngân hàng Vietcombank là khoản phí mà hàng năm người dùng các sản phẩm thẻ phải đóng cho ngân hàng để đảm bảo duy trì các dịch vụ, lợi ích liên quan của thẻ ATM. Khoản phí này được tính khi bạn yêu cầu mở thẻ.

Phí thường niên có phải phí quản lý, duy trì tài khoản không?

Phí thường niên hay phí quản lý tài khoản được áp dụng cho các sản phẩm thẻ ATM của VietcomBank. Tuy nhiên phí thường niên được tính theo năm còn phí quản lí được ngân hàng thu đều hàng tháng cho các khoản dịch vụ như duy trì tài khoản, SMS Banking, internet banking.

the tin dung vbc. jpg
Phí thường niên Vietcombank là phí gì

Đặc biệt phí thường niên là khoản phí bạn khó có thể né được khi sử dụng dịch vụ thẻ, nhưng đối với phí duy trì hay còn gọi là phí quản lý tài khoản thì bạn có thể không đóng chỉ cần đảm bảo số dư thối thiểu theo quy định của từng loại thẻ. Những tháng nào khoản không đảm bảo số sư tối thiểu ngân hàng mới thu phí quản lí tài khoản.

Vậy phí thường niên và phí quản lí tài khoản là 2 khoản phí hoàn toàn khác nhau mọi người nên biết. Phí quản lí tài khoản Vietcombank hiện nay áp dụng cho tất cả các sản phẩm thẻ, còn phí thường niên chỉ áp dụng cho thẻ tín dụng. Phí thường niên thu theo năm còn phí quản lí thu theo tháng.

Vì sao phải đóng phí thường niên?

Khi bạn mở tài khoản thanh toán mà không phát hành các loại thẻ ATM thì bạn không phải đóng phí thường niên. Khi tài khoản thanh toán hoạt động thì chủ tài khoản chỉ có thể rút tiền, nhận tiền, chuyển khoản cho người khác.

Còn thẻ là công cụ thực hiện các giao dịch như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua sắm… từ máy rút tiền tự động hoặc tại các điểm chấp nhận thanh toán qua POS. Do vậy mà khi làm thẻ sẽ bị tính phí thường niên để đảm bảo sử dụng các dịch vụ tiện ích nhất từ thẻ.

Khi đã mở thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank thì chắc chắn một điều là bạn phải trả phí thường niên. Thậm chí dù bạn vẫn phải đóng phí thường niên trong các trường hợp không dùng tới thẻ, thẻ đã khoá nhưng không hủy.

Quy định là như thế, nhưng người dùng thẻ không đóng phí thường niên có được không? Điều hiển nhiên đã là khoản phí bắt buộc rồi, nếu không đóng phí thường niên thì bạn sẽ bị phạt, khoản tiền phạt này sẽ luỹ kế cộng dồn nhiều năm rất lớn trở thành nợ xấu. Thông tin cá nhân của bạn sẽ được lưu trên hệ thống CIC, sau này bạn khó có thể làm thủ tục vay vốn.

Các sản phẩm thẻ ATM Vietcombank được miễn phí thường niên

Không có sản phẩm dịch vụ nào là miễn phí cả, tuy nhiên đối với ngân hàng Vietcombank thì khách hàng sử dụng các sản phẩm ghi nợ nộ địa và quốc tế đều được miễn phí thường niên hàng năm. Đây cũng là một trong những cách marketing để Vietcombank thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của mình.

Thẻ ghi nợ nội địa

Đây là loại thẻ phổ biến nhất mà khách hàng được ngân hàng Vietcombank cung cấp sau khi đăng ký mở tài khoản. Thẻ thanh toán nội địa liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng để chủ thẻ thanh toán trực tiếp hoặc trực tuyến trên phạm vị toàn quốc.

thẻ ghi no noi dia vcb
Thẻ ghi nợ nội địa VCB

Thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế là loại thẻ ATM mang thương hiệu Visa được ngân hàng Vietcombank liên kết với tổ chức thanh toán VISA phát hành cho khách hàng có tài khoản thanh toán tại ngân hàng này. Bạn dễ dàng thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ có biểu tượng visa tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

the ghi no quoc te
Thẻ ghi nợ quốc tế VCB

Phí thường niên thẻ tín dụng Vietcombank hiện nay bao nhiêu?

Thẻ tín dụng Vietcombank là thẻ gì?

Thẻ tín dụng là sản phẩm thẻ rất linh hoạt, ngân hàng Vietcombank cho phép khách hàng sử dụng số tiền trong hạn mức đã thỏa thuận trước mà không cần phải có số dư trong thẻ. Đây là loại thẻ giúp bạn có thể chi tiêu trước và thanh toán sau cho ngân hàng khi đến kỳ hạn thanh thanh toán.

Thẻ tín dụng thường được dùng để mua sắm, thanh toán tại các đơn vị chấp nhận thẻ như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các trang thương mại điện tử,… Với mục đích thay thế cho việc thanh toán bằng tiền mặt.

Mức phí thường niên các loại thẻ tín dụng Vietcombank

Hiện nay ngân hàng Vietcombank chỉ áp dụng phái thường niên cho các sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế. Đi đôi với dịch vụ được cung cấp thì mỗi sản phẩm thẻ có mức phí thường niên áp dụng khác nhau như sau:

Loại thẻ tín dụng Hạng thẻ Mức phí thường niên (VNĐ/Thẻ/Năm)
Thẻ chính Thẻ phụ
Thẻ Vietcombank Visa Signature 3.000.000  (Miễn phí cho khách hàng Priority của VCB)
Thẻ Vietcombank Visa Platinum, Amex Cashplus, Mastercard World 800.000 500.000
Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express Không mua thẻ  GFC 800.000 500.000
Có mua thẻ  GFC 1.300.000 1.000.000
Thẻ Vietcombank Visa, Mastercard, JCB, UnionPay Hạng vàng 200.000 100.000
Hạng chuẩn 100.000 50.000
Thẻ Vietcombank American Express Hạng vàng 400.000 200.000
Hạng xanh 200.000 100.000
Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines American Express Hạng vàng 400.000 200.000
Hạng xanh 200.000 100.000
Thẻ Vietcombank Viettravel Visa Miễn phí năm đầu tiên

Các năm tiếp theo 200.000

Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa Hạng vàng Miễn phí năm đầu tiên

Các năm tiếp theo 200.000

Hạng chuẩn Miễn phí năm đầu tiên

Các năm tiếp theo 100.000

Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank JCB Miễn phí năm đầu tiên

Các năm tiếp theo 100.000

Cách đóng phí thường niên thẻ tín dụng VCB

Tài khoản thu phí thường niên

Hiện nay, rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng VCB không rõ tài khoản thu phí thường niên của ngân hàng là tài khoản nào? Có phải mở tài khoản riêng để nộp phí hay không? Thực ra tài khoản thu phí thường niên cũng chính là số tài khoản thanh toán mà khách hàng được VCB cung cấp khi mở thẻ ATM.

Chỉ cần đảm bảo đủ số dư trong tài khoản vào thời điểm thu phí để ngân hàng tự đồng tích trừ, bạn không cần phải tốn thời gian đến trực tiếp ngân hàng. Chỉ có lần duy nhất lúc đăng ký phát hành thẻ ngân hàng thu tại thời điểm bạn mở thẻ bằng tiền mặt hoặc có thể bạn nộp tiền vào tài khoản để trừ phí dù chưa nhận thẻ.

Thời gian thanh toán phí thường niên

Thông thường khi đăng ký phát hành thẻ tín dụng ngân hàng VCB sẽ thu phí thường niên năm đầu tiên tính từ thời điểm mở thẻ. Định kỳ vào tháng đầu tiên của những năm tiếp theo ngân hàng tự động trừ vào tài khoản thanh toán của khách hàng. Trường hợp nếu bạn không có đủ tiền trong tài khoản để thanh toán thì sẽ ngân hàng sẽ thu ngay khi bạn nộp tiền vào lần kế tiếp.

Những thắc mắc liên quan đến khoản phí thường niên Vietcombank

Thẻ tín dụng chưa kích hoạt có đóng phí thường niên không?

Ngay từ khi đăng ký phát hành thẻ thì ngân hàng đã thu khoản phí thường niên năm đầu tiên của khách hàng rồi, chính vì thế mà khi thẻ chưa kích hoạt để sử dụng thì mọi người cũng khó có thể lấy lại được khoản phí này. Chính vì thế không nên mở thẻ tín dụng khi thật sự chưa cần thiết để không phải tốn phí vô bổ.

Làm thế nào khi thẻ bị khoá mà vẫn bị trừ phí thường niên?

Đối với thẻ tín dụng thì chỉ có khi huỷ thẻ bạn mới không bị thu phí thường niên. Vì một số lí do gì đó thẻ bị khoá nhưng trong tài khoản thanh toán vẫn đủ tiền thì ngân hàng sẽ tự động trừ dù bạn khôgn sử dụng nữa. Vì thế, nếu không có nhu cầu sử dụng bạn nên liên hệ ngân hàng để huỷ thẻ ngay.

Các cách để được giảm, miễn phí thường niên thẻ tín dụng VCB

Cách 1: Chọn sản phẩm thẻ tín dụng phù hợp với hạn mức tiêu dùng của bản thân để không phải đóng phí cao. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm thẻ được miễn phí thường niên năm đầu tiên bạn nên biết để tiết kiệm đáng kể như: thẻ Viettravel Visa, Saigon Centre Visa, Saigon Centre JCB.

Cách 2: Khi không thực sự cần thiết mọi người không nên mở thẻ tín dụng. bạn có thể mở tài khaonr thanh toán để thực hiện các giao dịch tài chính mà không cần phát hành thẻ.

Cách 3: Cập nhật thường xuyên chương trình khuyến mãi khi mua sắm, hoàn tiền dành cho thẻ tín dụng của VCB cùng các thương hiệu khác hợp tác. Đây là cách gián tiếp để bạn tiết kiệm chi phí khi dùng thẻ để bù lại khoản phí thường niên phải nộp hàng năm khá cao.

Mức phí thường niên bị trừ không đúng quy định phải làm sao?

Phí thường niên được tính và tích trừ tự động nên khó có thể bị nhầm lẫn, tuy nhiên không thể nói là không. Tuỳ theo mỗi trường hợp khác nhau mà khoản phí này cũng có thể không giống nhau khi sở hữu cùng loại thẻ.

Khoản phí này có thể đã thay đổi mới mà bạn chưa cập nhật kịp thời, thời gian đóng phí trể hơp có thể bị tính lãi nộp chậm. Có rất nhiều lý do nên bạn cần liên hệ trực tiếp ngân hàng để nhân viên giải đáp chi tiết trường hợp của cá nhân mình một cách thấu đáo nhất.

Xem thêm:

Phí thường niên thẻ ngân hàng Vietcombank hiện nay chúng tôi đã cập nhật trên đây. Qua bài viết hy vọng giúp mọi người đang sử dụng thẻ lưu ý khoản phí thường niên đóng hằng năm để không bị khoá thẻ và lựa chọn dịch vụ thẻ tiết kiệm đáng kể các khoản phí nhé.