Monday, 27 Jun 2022
Bưu điện Gửi Tiết Kiệm Thông Tin Ngân Hàng

Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng hay bưu điện? Ở đâu có lãi có lợi hơn?

Dịch vụ gửi tiền tiết kiệm không còn trở nên xa lạ nữa tuy nhiên vẫn có rất nhiều khách hàng còn băn khoăn Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng hay bưu điện? Ở đâu có lãi có lợi hơn?. Nganhang24h.vn sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Gửi tiền tiết kiệm ở bưu điện là gì?

Cách gửi tiền tiết kiệm ở bưu điện là một hành thức huy động nguồn vốn nhàn rỗi của dân nhằm đầu tư vào các dự án của chính phủ. Hình thức này sẽ dựa trên các mạng lưới viễn thông, để gửi tiết kiệm khách hàng phải sử dụng dịch vụ và hình thức gửi tiền VNĐ của Việt Nam.

Gửi tiết kiệm ở ngân hàng là gì?

Khi khách hàng có tiền nhà rỗi không sử dụng đến thay vì cất giữ có thể đưa đến ngân hàng gửi vừa an toàn lại vừa có lãi. trong những năm gần đây khi thị trường vàng bạc có nhiều biến động thì việc mua vàng cất trữ vàng không còn trở nên phổ biến như xưa mà thay vào đó khách hàng sẽ sử dụng các dịch vụ gửi tiết kiệm của ngân hàng, nắm bắt được các nhu cầu đó, phía ngân hàng có hàng loạt các chính sách, chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng tham gia gửi tiền từ tầng lớp bình dân đế những doanh nghiệp lớn. 

Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng hay bưu điện? Ở đâu có lãi có lợi hơn?

Hiện nay việc gửi tiết kiệm ở ngân hàng sẽ trở nên phổ biến hơn, khách hàng thường lựa chọn hình thức gửi ngân hàng hơn so với hình thức gửi tiết kiệm tại bưu điện vì lãi suất sẽ cao hơn, đồng thời tính an toàn tuyệt đối. Nhưng nhược điểm của gửi tiết kiệm ngân hàng đó chính là  việc phân bố ngân hàng không rộng rãi, chủ yếu ngân hàng được phân bố tại vùng đông dân cư còn những vùng sau, xa rất ít ngân hàng nên sẽ gây khó khăn về việc đi lại cho khách hàng khi có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm.

Còn hình thức gửi tiết kiệm bưu điện tuy mức lãi suất thấp hơn nhưng được phân bố rộng khắp, hầu như xã vùng sâu nào cũng có, ở thành phố càng có nhiều bưu điện hơn. Về thời gian làm việc bưu điện sẽ làm việc vào ngày nghỉ như thứ 7 và chủ nhật, còn các ngân hàng hầu như chỉ làm việc trong khung giờ hành chính vì vậy không tiện lợi trong việc thời gian.

Tham khảo: Nên mua vàng gì

Ưu điểm của hình thức gửi tiền tiết kiệm ở bưu điện

Theo quyết định của công ty dịch vụ bưu điện mức lãi suất cho loại tiết kiệm không kỳ hạn hiện nay là 0,2%, mức lãi suất rất cao, mức lãi suất có kì hạn có mức lãi từ 0,5 đến 0,65 tùy theo gói gửi tiết kiệm mà khách hàng lựa chọn.

Hiện nay, tình trạng các ngân hàng làm ăn thất thoát và tuyên bố phá sản rất nhiều, khách hàng có thể mất trắng tài sản nếu không nghiên cứu kĩ. Vì vậy gửi tiết kiệm ở bưu điện có tính an toàn cao. Người dân ở vùng sâu xa, vùng núi tiện lợi trong việc gửi tiền tiết kiệm, chỉ cần ra bưu điện ở địa bàn sinh sống vào những khung giờ trong và ngoài hành chính thậm chí cả thứ 7 và chủ nhật bưu điện cũng sẽ làm việc. Không cần phải đi đúng khung giờ hành chính như ở ngân hàng. 

Nhược điểm của gửi tiết kiệm bưu điện

Bên cạnh những ưu điểm ở trên thì việc gửi tiết kiệm ở bưu điện cũng có nhiều nhược điểm như sau:

Dịch vụ gửi tiết kiệm ở bưu điện chưa phổ biến và chưa đáp ứng những nhu cầu của khách hàng

Nếu như khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng khách hàng sẽ có rất nhiều gói tiết kiệm để lựa chọn với nhiều hình thức lãi và khuyến mãi khác nhau, tuy nhiên khi gửi tiết kiệm ở bưu điện khách hàng không quá có nhiều sự lựa chọn bởi tính khép kín và ít đa dạng của nó.

Khi gửi tiền ở ngân hàng khách hàng có thể rút tiền bằng nhiều hình thức như ngân hàng, chuyển thẻ, rút tiền bằng thẻ atm nhưng đối với việc gửi tiết kiệm tại bưu điện nếu muốn rút tiền khách hàng chỉ có một cách duy nhất là rút tiền tại bưu điện và số tiền cho rút trong một ngày dưới hạn dưới 10 triệu đồng.

Những lưu ý khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Khi quyết định sử dụng hình thức gửi tiết kiệm ở ngân hàng khách hàng cần phải chọn ngân hàng phù hợp nhiên cứu kĩ mức lãi suất tại các ngân hàng để sử sự lựa chọn tốt nhất. Cần kiểm tra thử ngân hàng đó có uy tín hay không? có được nhiều người tin dùng và sử dụng các dịch vụ hay không?

nen-gui-tiet-kiem-o-ngan-hang-hay-buu-dien
Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng hay bưu điện

Hiện nay việc gửi tiết kiệm ngân hàng càng trở nên phổ biến bởi các quầy, văn phòng và chi nhánh giao dịch của ngân hàng trở nên rất phổ biến khắp mọi nơi, khách hàng có thể kiểm tra thông tin tài khoản bằng nhiều cách trực tiếp hoặc hình thức online. Có thể rút tiền bằng nhiều cách khác nhau, số tiền và mức phí phù hợp, chính vì vậy hầu hết các cá nhân và doanh nghiệp đều lựa chọn gửi tiền tiết kiệm ngân hàng thay vì gửi bưu điện.

Gửi tiền ở đâu có lãi hơn?

Nếu so sánh mức lãi suất giữa gửi tiết kiệm ngân hàng và bưu điện thì chắc chắn gửi ở ngân hàng mức lãi suất sẽ cao hơn, nếu khách hàng gửi kì hạn từ 1 đến 6 tháng mức lãi là 5,5%/ năm còn ở bưu điện chỉ 5%, thậm chí 2%. Trên 6 tháng mức lãi từ 6-8,2% còn ở bưu điện từ 5,5-6%.

Nếu bạn có tiền nhà rỗi nhiều chúng tôi nghĩ việc gửi tiết kiệm ở ngân hàng sẽ đem lại mức lãi suất cao hơn so với gửi tiết kiệm tại bưu điện.

Để hạn chế rủi ro khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng khi tiến hành làm các thủ tục bạn nên tìm hiểu kĩ càng hơn nên cất giữ sổ tiết kiệm và giấy tờ có liên quan cẩn thận không giao cho người khác giữ nhằm tránh trường hợp chiếm đoạt tài sản diễn ra sau này.

Khi khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng nếu muốn rút tiền thì đích thân khách hàng phải là người đi rút tiền, nếu có những trường hợp bất trắc xảy ra thì người rút tiền hộ cần phải có giấy ủy quyền của chủ tài sản hoặc đồng chủ sở hữu tài sản.Khách hàng nên lưu ý ngân hàng chỉ chấp nhận trường hợp giấy ủy quyền được lập tại ngân hàng trước đó và có chữ kí dấu xác nhận của chính quyền địa phương theo quy định.

Các quy định chung khi gửi tiền tiết kiệm

Đối với những người có năng lực và hành vi dân sự đầy đủ mới có thể đứng ra gửi tiền tiết kiệm hoặc phải có giấy đồng là chủ sở hữu tài khoản.

Khi thực hiện giao dịch cần xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ như: chứng minh nhân dân, hộ chiếu bản sao và bản gốc để kiểm tra đối chiếu. Cần lưu ý tất cả các giấy tờ trên phải còn thời hạn sử dụng.

Với những thông tin chúng tôi đã cung cấp ở trên hi vọng sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích cho khách hàng, giúp khách hàng sáng suốt trong việc gửi tiền tiết kiệm, giải đáp các thắc mắc về Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng hay bưu điện? Ở đâu có lãi có lợi hơn?

Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng hay bưu điện? Ở đâu có lãi có lợi hơn?
3.5 (70%) 2 vote[s]

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Online Nhận 30.000VNĐ + 10tr mở theo hướng dẫn này