Saturday, 23 Jan 2021
Chuyển tiền

Phí Chuyển Khoản Khác Ngân Hàng Vietcombank 2021 Là Bao Nhiêu?

Dịch vụ chuyển khoản qua ngân hàng Vietcombank sẽ  giúp cho chúng ta chuyển tiền cho người thân, bạn bè và khách hàng chỉ trong tích tắc. Và dĩ nhiên, để trải nghiệm sự tiện ích này bạn sẽ phải trả cho ngân hàng một khoản phí nho nhỏ. Vậy bạn đã biết phí chuyển khoản cùng ngân hàng và chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu hay không?

Giới thiệu về dịch vụ chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank

Dịch vụ chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank cho phép bạn có thể chuyển tiền từ số tài khoản Vietcombank sang một ngân hàng khác một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Để sử dụng dịch vụ này cả người chuyển tiền và người được chuyển tiền để phải sở hữu tài khoản của ngân hàng.

Hình thức chuyển khoản rất đa dạng. Bạn có thể lựa chọn giao dịch trực tiếp tại ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc, chuyển khoản qua các cây ATM của ngân hàng hay chuyển qua ngân hàng trực tuyến của Vietcombank. Nói chung là tiện cách nào bạn có thể tiến hành các giao dịch bằng cách đó mà không cần lo lắng về thời gian cũng như cước phí.
Phí Chuyển Khoản Khác Ngân Hàng Vietcombank 2021 Là Bao Nhiêu?
5 (100%) 1 vote[s]

Dịch vụ chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank đã và đang giúp ích rất nhiều cho cuộc sống. Nó tạo ra các mối gắn kết trong xã hội và có thể giúp ích nhiều cho người làm kinh doanh, buôn bán. Và nếu bạn đang có nhu cầu chuyển tiền cho người khác thì hãy một lần sử dụng dịch vụ tiện ích này, chắc chắn nó sẽ khiến bạn hài lòng.

Có thể bạn quan tâm: Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng gì

Các hình thức chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank

Giao dịch trực tiếp tại ngân hàng

Nếu chủ tài khoản Vietcombank muốn chuyển tiền, chuyển khoản cho tài khoản của ngân hàng khác có thể mang chứng minh nhân dân đến ngân hàng, chi nhánh, văn phòng của Vietcombank trên toàn quốc để yêu cầu chuyển khoản. Thời gian giao dịch là giờ làm việc hành chính theo quy định của các ngân hàng.

Khi này, nhân viên nhà băng sẽ yêu cầu bạn hoàn tất các thông tin cá nhân trên giấy yêu cầu chuyển khoản khác ngân hàng. Sẽ không thể bỏ qua số tài khoản của người thụ hưởng ở ngân hàng khác và ghi chính xác số tiền cần chuyển bằng cả chữ và số để giao dịch diễn ra dễ dàng.

Sau khi hoàn tất thông tin yêu cầu chuyển khoản ngân hàng, ngân hàng sẽ tiếp nhận sau đó tiến hành giao dịch mà bạn yêu cầu. Tiền chuyển khoản có thể do khách hàng nộp tiền mặt hoặc ngân hàng trích vào trong tài khoản ngân hàng của người yêu cầu chuyển khoản nhé.

Chuyển khoản khác ngân hàng qua ATM

Các cây ATM  của ngân hàng Vietcombank  và ngân hàng có liên kết với Vietcombank cũng có thể giúp bạn chuyển khoản một cách nhanh chóng và an toàn. Hướng dẫn chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank qua hệ thống cây ATM thực hiện như sau:

Phí Chuyển Khoản Khác Ngân Hàng Vietcombank 2021 Là Bao Nhiêu?
5 (100%) 1 vote[s]

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào hệ thống bằng cách cho thẻ ATM vào cây ATM theo hướng mũi tên trên thẻ và nhập mã Pin theo yêu cầu.
 • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ giao dịch là tiếng Việt hoặc tiếng Anh.
 • Bước 3: Chọn tính năng chuyển khoản ngoài ngân hàng bằng các phím chức năng trên cây ATM.
 • Bước 4: Điền các thông tin cần thiết như số tài khoản thụ hưởng, tên ngân hàng tên chủ tài khoản thụ hưởng, số tiền cần chuyển khoản…
 • Bước 5: Thực hiện xác nhận theo yêu cầu rồi nhập lại mã pin để hoàn thành chuyển khoản khác ngân hàng.
 • Bước 6: Kết thúc giao dịch bằng cách nhận lại thẻ và biên lai…

Tiền mà bạn chuyển vào tài khoản của người thụ hưởng sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản thẻ ATM của bạn. Và bạn sẽ nhận thông báo về việc trừ tiền này nếu như trước đó đã đăng ký sử dụng SMS banking.

phi-chuyen-khoan-khac-ngan-hang-vietcombank
Chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank mất bao tiền

Chuyển khoản khác ngân hàng qua Internetbanking Vietcombank

Đây là sự lựa chọn thông minh nhất và dĩ nhiên bạn chỉ có thể sử dụng khi đã đăng ký sử dụng dịch vụ Internetbanking Vietcombank trước đó. Giao dịch có thể diễn ra với hai hình thức là chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng hoặc qua số thẻ ngân hàng. Hướng dẫn chuyển khoản chi tiết như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Internet banking Vietcombank trên thiết bị di động hay là máy tính bằng tên và mật khẩu mà ngân hàng cấp cho bạn trước đó.
 • Bước 2: Khi này, trên màn hình giao diện bạn sẽ lựa chọn hình thức chuyển tiền ngoài hệ thống.
 • Bước 3: Nhập các thông tin về số tài khoản hoặc số thẻ của người thụ hưởng, tên ngân hàng thụ hưởng, số tiền giao dịch một cách chính xác.
 • Bước 4: Nhập mã bảo mật một lần nữa để ngân hàng gửi mã OTP về di động hoặc gmail cho bạn.
 • Bước 5: Nhận sau đó nhập mã OTP để hoàn thành chuyển khoản khác ngân hàng…

Tham khảo thêm: Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử của Vietcombank Có Gì Hấp Dẫn

Bảng phí dịch vụ chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank

Phí chuyển khoản cùng ngân hàng Vietcombank

Với các yêu cầu chuyển khoản cùng ngân hàng, từ ngân hàng Vietcombank sang tài khoản ngân hàng Vietcombank khác hàng sẽ được miễn phí giao dịch theo đúng quy định. Đồng thời, các giao dịch này cũng diễn ra một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất. Thường yêu cầu chuyển khoản của bạn sẽ được hoàn tất chỉ trong 1-2 phút.

Phí chuyển khoản khác ngân hàng trong nước

Với các yêu cầu chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank trong nước thì ngân hàng quy định về mức phí dịch vụ như sau:

 • Phí chuyển khoản khác ngân hàng khi diễn ra tại quầy giao dịch là 0,05% tổng số tiền chuyển khoản và tối thiểu sẽ là 20.000 VND, tối đa là 2.000.000 VND
 • Phí chuyển khoản khác ngân hàng khi sử dụng ứng dụng [email protected] là 7.000 VND/giao dịch nếu giao dịch dưới 10 triệu VND.
 • Với giao dịch chuyển khoản khác ngân hàng trên 10 triệu đồng sẽ tính 0,02% số tiền giao dịch và tối thiểu là 10.000 VND/giao dịch
 • Phí chuyển khoản khác ngân hàng khi sử dụng ứng dụng VCB-Mobile [email protected] tính là 7.000 VND/ giao dịch nếu số tiền chuyển khoản dưới 10 triệu VND.
 • Với giao dịch chuyển khoản VCB-Mobile [email protected] khác ngân hàng trên 10 triệu đồng sẽ tính bằng 0,02% tổng số tiền chuyển và tối thiểu là 10.000 VND.
 • Phí chuyển khoản khác ngân hàng qua Mobile BankPlus sẽ là 10.000 VND cho mỗi giao dịch thành công.

Chú ý, biểu phí này chỉ tính khi giao dịch chuyển khoản thành công và ngân hàng sẽ tự động trừ trong tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu chuyển khoản bằng tiền mặt tại quầy dịch vụ thì khách hàng có trách nhiệm nộp thêm tiền phí theo đúng yêu cầu của ngân hàng đưa ra. Bảng phí dịch vụ có thể thay đổi theo từng thời kỳ.

Phí chuyển khoản khác ngân hàng quốc tế

Nếu bạn muốn chuyển khoản khác ngân hàng quốc tế thì cũng nên xem xét cước phí để chủ động thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và gọn lẹ nhất. Loại tiền chuyển khoản có thể sử dụng đó là tiền Nội địa và tiền USD với phí dịch vụ chi tiết như sau:

>> Phí chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank do ngân hàng thu sẽ là 0,2% giá trị tiền giao dịch và thu tối thiểu 5 USD, tối đa 300 USD/ lần.

>> Phí mà ngân hàng nước ngoài thu của khách hàng sẽ là 40 USD/ giao dịch bằng tiền Euro, 20 USD/ giao dịch bằng tiền USD, 30 USD/ giao dịch với loại tiền khác.

>> Phí chuyển khoản các ngân hàng Vietcombank cho các ngân hàng ở Hàn Quốc sẽ là 15 USD/ giao dịch với khách hàng có tài khoản ngân hàng Mizuho và 20 USD/ giao dịch nêu không có tài khoản của Mizuho

>> Nếu muốn giữ nguyên giá trị của tiền được chuyển đến tay người thụ hưởng khi giao dịch chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank bạn cũng sẽ trả phí dịch vụ là 30 USD/giao dịch…

Chú ý cần thiết khi chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank

Chú ý đầu tiên là bạn cần ghi chính xác thông tin về tài khoản người thụ hưởng hay còn gọi là người mà bạn cần chuyển tiền. Nếu bạn ghi sai thông tin sẽ có hai trường hợp xảy ra một là chuyển khoản nhầm, hai là giao dịch không thể thực hiện được. Nếu chuyển khoản nhầm có thể bạn sẽ bị mất tiền hoặc mất thời gian để yêu cầu ngân hàng lấy lại số tiền mà mình đã chuyển.

Tiếp theo là bạn nên ghi chính xác số tiền cần chuyển để tránh thao tác nhiều lần. Ngân hàng sẽ đưa ra quy định chi tiết về hạn mức chuyển tiền khác ngân hàng mỗi lần giao dịch hoặc theo ngày. Bạn nên tuân thủ yêu cầu này của ngân hàng để chủ động thực hiện giao dịch chuyển khoản nột cách thuận tiện nhất.

Tiếp theo là lựa chọn cho mình hình thức chuyển khoản phù hợp với bản thân của mình. Đó là một trong các hình thức mà chúng tôi vừa nêu trên. Tốt nhất nên đăng ký ứng dụng internetbanking để có thể tiến hành chuyển khoản khác ngân hàng ngay tại nhà một cách dễ dàng nhất.

Nếu yêu cầu chuyển khoản của bạn có sử dụng mã OTP bạn cần chú ý rằng sử dụng mã OTP trong vòng 5 phút và sử dụng càng sớm càng tốt bởi nếu không mã bảo mật này sẽ hết hiệu lực và bạn sẽ phải mất công thao tác chuyển khoản lại từ đầu…

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người để cùng nhau biết được “Phí Chuyển Khoản Khác Ngân Hàng Vietcombank”. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các dịch vụ tiện ích khác của ngân hàng này, đừng quên theo dõi website này của chúng tôi để nhận thông tin tham khảo nhé.

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Phí Chuyển Khoản Khác Ngân Hàng Vietcombank 2021 Là Bao Nhiêu?
5 (100%) 1 vote[s]

Post Comment

fucoidan-button-1-04
Công Cụ So Sánh Vay Tiền
Giúp tìm kiếm thông tin vay dễ dàng và phù hợp nhất, hoàn toàn miễn phí