Tuesday, 24 Nov 2020
Thông Tin Ngân Hàng

Cách Tất Toán Tài Khoản Tiết Kiệm Online Vietcombank

Hình thức được nhiều người ưa chuộng khi có nguồn tiền nhàn rỗi nhất hiện nay chính là gửi tiết kiệm. Trong đó, gửi tiết kiệm online Vietcombank đang là phương pháp được áp dụng nhiều. Tuy nhiên, bạn đã biết hết các thông tin về ngân hàng này chưa? Tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank như thế nào? Làm sao để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhanh chóng? Sau đây Nganhang24h.vn sẽ giải đáp cho bạn, cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu về ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là hệ thống ngân hàng uy tín bậc nhất hiện nay tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 1963, từ đó đến nay đã nỗ lực không ngừng để trở nên phát triển như hôm nay. Trải qua mấy chục năm hoạt động, Vietcombank đã phát huy tốt nhất vai trò của mình trong công tác đối ngoại và đưa kinh tế đất nước đi lên. Đồng thời, hỗ trợ rất nhiều đến những giao dịch tài chính của người Việt.

Ngân hàng Vietcombank đang ngày càng lớn mạnh và gây được niềm tin với người tiêu dùng. Vietcombank hiện có trên 15.000 cán bộ nhân viên với hơn 500 chi nhánh trên cả nước. Đây là ngân hàng được đánh giá cao về chất lượng lẫn quy mô.
Cách Tất Toán Tài Khoản Tiết Kiệm Online Vietcombank
4.8 (95%) 4 vote[s]

Cho nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi gửi gắm niềm tin về tài chính tại ngân hàng này. Vietcombank từng được tạp chí Nikkei bình chọn là top 300 công ty năng động nhất Châu Á. 

Tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank là gì?

Tất toán tài khoản tiết kiệm được hiểu nôm na là rút tiền ra khỏi tài khoản đã gửi tiết kiệm trước đó. Đây là hành động chấm dứt việc gửi tiền và nhận lại tất cả số tiền mình đã chuyển vào từ đầu cho đến thời điểm rút. 

Tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank là việc chấm dứt việc sử dụng tài khoản tiết kiệm online tại ngân hàng này. Theo đó, khách hàng sẽ thực hiện các thao tác trên các thiết bị điện tử có kết nối internet để rút toàn bộ số tiền gốc và lãi của mình.

Tất toán tài khoản online tại Vietcombank thông thường có 2 dạng cơ bản: 

Cách Tất Toán Tài Khoản Tiết Kiệm Online Vietcombank
4.8 (95%) 4 vote[s]

  • Tất toán tài khoản trước hạn: Khi bạn gửi tiền tiết kiệm thường sẽ phải chọn kỳ hạn để tất toán. Tuy nhiên, có những trường hợp bạn sẽ tất toán trước kỳ hạn. Thì đó được gọi là tất toán trước hạn. Hầu như tất cả các ngân hàng đều đồng ý điều này, Vietcombank cũng vậy. Nhưng, bạn sẽ không được hưởng những ưu đãi lãi suất cao theo kỳ hạn. 
  • Tất toán tài khoản đúng hạn: Là việc chấm dứt quá trình gửi tiết kiệm tại tài khoản online của Vietcombank. Khi đó bạn sẽ được nhận đủ số tiền đã giữ và lãi suất như cam kết ban đầu.  

Tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank như thế nào?

Tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank ra đời nhằm hỗ trợ khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí. Các chi phí đi lại, giao dịch sẽ được hạn chế và giảm bớt hơn. Vietcombank đã thiết lập 2 ứng dụng [email protected] và VCB- Mobile [email protected] Nếu khách hàng có nhu cầu tất toán tài khoản tiết kiệm, có thể truy cập qua 2 ứng dụng này để thực hiện được tiện lợi và nhanh chóng. Chi tiết như sau:  

Trường hợp tất toán tài khoản tiết kiệm trên [email protected]

Bước 1:  Khách hàng khi muốn tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank cần truy cập ứng dụng [email protected] Bạn cần tải trực tiếp ứng dụng này trên các các App Store hoặc truy cập trang web chính thức của Vietcombank.

Cach-tat-toan-tai-khoan-tiet-kiem-online-Vietcombank
Cách Tất Toán Tài Khoản Tiết Kiệm Online Vietcombank

Bước 2: Bạn vào phần đăng nhập và nhập thông tin tên, mật khẩu được Vietcombank cung cấp. Đó là những thông tin khi bạn đăng ký dịch vụ mà có.

Bước 3: Khách hàng chọn menu và tìm kiếm mục tất toán tài khoản. Sau đó, thực hiện chuyển toàn bộ gốc, lãi sang tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn.

Bước 4: Lúc này, bạn cần điền đầy đủ thông tin trên form tất toán do ngân hàng cung cấp. 

Bước 5: Bạn cần nhập dãy số hiển thị một lần nữa và bấm lựa chọn “Chấp nhận” để hệ thống gửi mã giao dịch đến điện thoại của bạn.

Bước 6: Tiếp theo, hãy nhập mã giao dịch và chọn tất toán tài khoản để hoàn tất giao dịch ngay. 

Bạn cần lưu ý rằng, khi tất toán, bạn sẽ nhận được hóa đơn của giao dịch hiển thị trên màn hình và gửi vào địa chỉ email. Khi đó, bạn hãy giữ hóa đơn của giao dịch này để sử dụng trong các trường hợp cần tra soát với Vietcombank sau này nhé.

Trường hợp tất toán tài khoản tiết kiệm trên VCB- Mobile [email protected]

Bước 1: Khách hàng khi muốn tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank cần truy cập ứng dụng VCB-Mobile [email protected] Bạn cần tải trực tiếp ứng dụng này trên các các App Store hoặc truy cập trang web chính thức của Vietcombank.

Bước 2: Đăng nhập bằng thông tin tên cá nhân và mật khẩu được cung cấp bởi Vietcombank khi đăng ký dịch vụ trước đó. 

Bước 3: Màn hình hiển thị nội dung chức năng tiết kiệm trực tuyến, hãy nhấn chọn tất toán tài khoản tiết kiệm.

Bước 4: Bạn bấm chọn tài khoản tiết kiệm và tài khoản đích. Sau đó nhấn nút tiếp tục để hoàn tất. 

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin chính xác và đầy đủ 1 lần nữa. Sau đó, nhấn vào nút tiếp tục. Lúc này có 2 trường hợp xảy ra:

  • Trường hợp cần xác thực giao dịch bằng SMS OTP: Sau khi nhận được mã OTP xác thực chính xác và hợp lệ, bạn nhập vào ô yêu cầu và nhấn nút tiếp tục để hoàn tất giao dịch.
  • Trường hợp xác thực giao dịch bằng vân tay: Bạn tiến hành thực hiện quét vân tay để hoàn tất giao dịch.

Bước 6: Nếu giao dịch thành công, ứng dụng sẽ hiển thị màn hình kết quả thực hiện giao dịch thành công.

Trên đây là chi tiết về những thông tin hướng dẫn cách tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank. Hy vọng rằng, chúng sẽ là những thông tin bổ ích để quý bạn đọc tham khảo. Chọn Vietcombank để gửi tiết kiệm là một lựa chọn tốt, tiện lợi mà có lãi suất khá cao.

Việc tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank cũng diễn ra rất nhanh chóng và thuận tiện. Như vậy, có thể thấy Vietcombank đã mang lại những lợi ích vô cùng quan trọng và thiết thực cho khách hàng. Bạn có ý định sử dụng tài khoản tiết kiệm, có thể lựa chọn Vietcombank nhé!

Cách Tất Toán Tài Khoản Tiết Kiệm Online Vietcombank
4.8 (95%) 4 vote[s]

Post Comment