Wednesday, 12 Aug 2020
Thẻ ATM

Thẻ ATM bị gãy, cong, vênh có rút tiền được không?

Hiện nay, một số người do sơ ý làm thẻ ATM bị gãy, bị cong trong quá trình sử dụng và lo sợ không rút tiền được hoặc bị mất tiền. Cũng có nhiều người cho rằng, việc này không ảnh hưởng đến số tiền trong tài khoản của người dùng đó. Vậy đâu mới là lời đáng tin nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết Thẻ ATM bị gãy, cong, vênh có rút tiền được không? Để biết được sự thật nhé!

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là một loại thẻ được sử dụng rộng rãi có chức năng thực hiện các giao dịch tài chính, chuyển khoản, rút tiền, tại cây ATM theo quy định riêng của mỗi ngân hàng, thanh toán trong nội địa dễ dàng hơn.

Hiện nay thẻ ATM đã gần gũi hơn với người dân hiện nay và được nhiều người sử dụng vì nó là một trong nhiều tiện ích không thể không có trong việc sinh hoạt tài chính thường ngày.
Thẻ ATM bị gãy, cong, vênh có rút tiền được không?
4 (80%) 11 vote[s]

Khách hàng có thể biết được tài khoản của mình, rút một khoản tiền trực tiếp khi cần và thực hiện các giao dịch khác như: xem số dư tài khoản, chuyển khoản, rút tiền,… tại cây máy ATM thông qua thẻ ATM. Các giao dịch này xảy ra bất kể nơi đâu và bất kể thời gian nào miễn nơi đó có trụ máy ATM là được.

Ưu điểm của thẻ ATM là được các ngân hàng thực hiện liên kết với nhau. Có nghĩa là khi bạn rút tiền tại các cây ATM của ngân hàng liên kết sẽ bị trừ ít phí hơn là rút tiền tại máy ATM ngân hàng không liên kết.

Nhược điểm của thẻ ATM là chỉ sử dụng trong nội địa, khi ra nước ngoài phải sử dụng một phuơng tiện khác. Thẻ ATM chỉ giao dịch được tại các máy không bị hư, bị lỗi, máy phải có tiền thì mới hoạt động được. Không giao dịch tại các cây ATM có dấu hiệu bị hở, bị cạy, bị hư,… để tránh bị mất tiền oan hay bị nuốt tiền.

Tuy nhiên, để tránh được các trường hợp đó thì còn các dịch vụ như Internet Banking, SMS Banking cũng đã được áp dụng cho thẻ ATM, để tạo thuận lợi cho người dùng. 

Thẻ ATM bị gãy, cong, vênh có rút tiền được không?
4 (80%) 11 vote[s]

Thẻ ATM bị gãy, cong, vênh có rút tiền được không?

Sau thời gian dài sử dụng, thẻ ATM sẽ bị hao mòn, không còn được cứng cáp như khi mới nữa. Có thể chủ thẻ do sơ ý mà làm gãy, làm cong, vênh thẻ ATM. Vậy trong trường hợp này có sử dụng thẻ để rút tiền được hay không? và nên làm thế nào để không bị ảnh hưởng đến tài khoản của mình?

  • Trường hợp thẻ bị cong, vênh hay mờ thông tin trên thẻ thì có thể rút tiền hoặc sử dụng bình thường trên các trụ máy ATM, vì khi bị cong phần từ tính không bị ảnh hưởng máy vẫn có thể nhận ra được. Tuy nhiên trong trường hợp không sử dụng được thì bạn cần phải làm lại thẻ ATM mới.
  • Trường hợp thẻ bị gãy, gãy làm đôi hoặc gãy gập ngang thì bạn không được sử dụng để giao dịch mà phải ra ngay ngân hàng để làm lại thẻ mới. Tất nhiên tài khoản của bạn sẽ không bị ảnh hưởng gì

Việc cấp phát lại thẻ ATM mới có thể được thực hiện ở bất cứ phòng giao dịch nào của ngân hàng (miễn phí hoặc tính phí). Bạn có thể đến các phòng giao dịch gần nhà để thực hiện. Khi đến ngân hàng, bạn sẽ phải tiến hành kê khai yêu cầu làm lại thẻ ATM, nhớ mang theo chứng minh thư để hoàn tất thủ tục mà ngân hàng yêu cầu nhé!

the-atm-bi-gay-cong-venh-co-rut-tien-duoc-khong
Thẻ ATM bị gãy cong vênh có rút tiền được không

Những lưu ý khi sử dụng thẻ ATM

– Không được đưa thẻ ATM của mình cho người khác mượng để đảm bảo tài khoản an toàn cho khách hàng
– Không được nhập mã pin quá 3 lần để thực hiện giao dịch, vì nếu cho phép nhập số PIN sai nhiều lần thì số PIN có thể bị tìm ra
– Không làm mất thẻ ATM, nếu chủ thẻ làm mất thẻ 03 lần trong 01 năm thì ngân hàng từ chối cấp thẻ cho khách hàng trong thời gian 12 tháng kể từ ngày báo mất thẻ lần 03
– Không tiết lộ mã pin cho bất kỳ ai, không ghi mã pin lên thẻ, không để người khác thấy mã pin khi giao dịch, có thể thay đổi mã pin nếu như bạn cảm thấy không an toàn.
– Không giao dịch tại các cây ATM bị hư, tạm dừng hoạt động, nếu rút số tiền lớn thì không được rút tại những cây ATM vắng người vì khi sơ hở bạn có thể gặp kẻ xấu bất cứ lúc nào
– Khi sử dụng thẻ tại các trụ máy ATM không được mạnh bạo giật kéo thẻ làm ảnh hưởng đến thẻ ATM mà phải thao tác nhẹ nhàng, dứt khoát
– Để xa tầm tay của trẻ em vì chúng nghĩ rằng chiếc thẻ ATM là đồ chơi mà sẽ vứt bỏ lung tung.

Như trên là một số thông tin về việc Thẻ ATM bị gãy, cong, vênh có rút tiền được không? cũng như là những lưu ý khi sử dụng thẻ ATM một cách an toàn hơn trong các giao dịch và việc cất giữ tiền bạc. Hy vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này xong thì bạn sẽ giữ gìn chiếc thẻ của mình cẩn thận hơn để tránh phiền phức khi đến ngân hàng làm lại thẻ nhé!  

Thẻ ATM bị gãy, cong, vênh có rút tiền được không?
4 (80%) 11 vote[s]

Bài Viết Hay:

Thẻ ATM bị gãy, cong, vênh có rút tiền được không?
4 (80%) 11 vote[s]

Post Comment