Thursday, 1 Dec 2022
Trang sức

Hướng dẫn cách chọn Tỳ Hưu Ngọc Bích hợp Phong Thủy mang lại may mắn

 • Bạn muốn gặp may mắn trong cuộc sống
 • Bạn không biết loại Tỳ Hưu Ngọc Bích có thể mang lại may mắn
 • Bạn không biết cách chọn Tỳ Hưu Ngọc Bích phù hợp với bản mênh…

Đừng lo lắng, tất cả những vướng mắc sẽ được nganhang24h.vn chia sẻ và giải đáp trong bài viết dưới đây, đừng bỏ qua nếu bạn đang có cùng sự quan tâm nhé!

Tỳ Hưu Ngọc Bích là gì?

Tỳ hưu được xem là linh vật nổi bật nhất trong các loại linh vật. Tỳ hưu được thời cúng theo tín ngưỡng dân gian tại các đền chùa. Nhìn bề ngoài, tỳ hưu có nét gì đó pha trộn của rồng, kỳ lân, và chim. Tuy nhiên, tỳ hưu lại không tồn tại trong thực tế mà chỉ có trong các câu chuyện truyền miệng hoặc các tích cổ bạn nhé.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Trong ngành trang sức, tỳ hưu được lựa chọn để phát triển thành điểm trang trí, điểm nhân cho trang sức như làm mặt nhẫn, dây chuyền bằng cách tạo ra các chram tỳ hưu vàng phù hợp với trang sức. Và loại vật liệu được sử dụng để chế tác ra tỳ hưu phổ biến, thường gặp nhất chính là đá ngọc bích.

Ngọc Bích là một loại đá quý được khai thác từ tự nhiên với nhiều màu khác nhau. Trong đó, chúng ta thường biết đến màu chủ đạo là màu xanh ngọc bích. Ngoài ra còn có các loại màu khác như cam, vàng hay trắng… với các chất lượng cao thấp khác nhau quyết định đến giá bán của Tỳ Hưu Ngọc Bích.

Ngọc bích còn được biết đến với tên gọi khác là Ngọc Phỉ Thúy và nó được ứng dụng phổ biến trong ngành trang sức. Chúng ta luôn tin rằng Tỳ Hưu Ngọc Bích không chỉ đẹp một cách sang trọng, quý phái mà còn mang đến nhiều công dụng, ý nghĩa phong thủy. Vậy bạn có biết cách chọn Tỳ Hưu Ngọc Bích chất lượng và hợp với bản mệnh của mình hay chưa?

Tham khảo: ngọc trai tự nhiên nước ngọt giá bao nhiêu

Cách phân biệt Tỳ Hưu Ngọc Bích thật và giả

Tỳ Hưu Ngọc Bích hiện được nhiều người ưa chuộng và chọn mua. Tuy nhiên, trên thực tế dòng trang sức, phẩn phẩm phong thủy này lại dễ bị nhầm lẫn bởi nhiều loại chất liệu đá khác có hình dáng và màu sắc tương tự nhưng chất lượng lại thấp hơn và giá thành lại rẻ hơn. Chính vì thế, bạn cần phân biệt đâu là Tỳ Hưu Ngọc Bích thật và đâu là hàng giả.[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Một số gợi ý sau có thể sẽ hưu ích cho bạn:

 • Dùng móng tay tác động mạnh lên bề mặt của Tỳ Hưu Ngọc Bích, nếu là ngọc thật sẽ không bị xước bởi ngọc bích rất rắn bạn nhé.
 • Chọn Tỳ Hưu Ngọc Bích có màu sắc sáng bóng, lãng mịn và màu tưới mới là ngọc tự nhiên và là chất liệu tốt nhất.
 • Nếu bạn áp trang sức lên má sẽ thấy món Tỳ Hưu Ngọc Bích thật sẽ tạo cho bạn cảm giác mát lạnh chứ không bị nóng nhé.
 • Nếu bạn thực hiện ném trang sức lên cao sau đó dùng tay bắt sẽ thấy ngọc bích thật cho cảm giác nặng và chắc tay hơn các loại đá khác.
 • Nếu vẫn còn không yên tâm bạn có thể nhờ đến các chuyên gia giám định đá quý hoặc thợ kim hoàn có tay nghề kiểm tra Tỳ Hưu Ngọc Bích là thật hay giả nhé…

Bên cạnh cách nhận biết đây là Tỳ Hưu Ngọc Bích thật thì bạn cũng cần biết hầu hết những người lựa chọn trang sức này đều muốn nó trở thành vật hộ thân cho mình. Đó chính là lý do tại sao chúng ta cần tìm mua Tỳ Hưu Ngọc Bích theo phong thủy, mua sao cho phù hợp với bản mệnh của mình. Và nganhang24h.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn về điều này.

cach-chon-ty-huu-ngoc-bich-hop-phong-thuy
Tỳ Hưu Ngọc Bích đeo như thế nào mới tốt

Cách chọn Tỳ Hưu Ngọc Bích mang lại may mắn

Một trong những ý nghĩa, công dụng của Tỳ Hưu Ngọc Bích chính là sẽ mang lại sự may mắn cho chủ nhân của nó. Và điều này sẽ được phát huy khi bạn chọn được món trang sức phù hợp với tuổi, bản mệnh hay nói cách khác là hợp với phong thủy. Hãy tuân theo những gợi ý sau của chúng tôi.

Lựa chọn hình dáng của Tỳ Hưu Ngọc Bích

Vật phẩn phong thủy Tỳ Hưu Ngọc Bích tốt sẽ cần có hình dáng dữ tợn, một đôi mắt sáng và một cắp sừng dài nhọn chắc chắn. Miệng tỳ hưu phải mở rộng chứng tỏ uy dũng cùng với đó là mông của tỳ hưu phải to và nhô cao mới có thể giúp chiếu tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Tuyệt đối không chọn Tỳ Hưu Ngọc Bích có những lỗ khoan dù siêu nhỏ ở sau mông bởi quan niệm “vào đầu, ra đít”. Nên nhớ tỳ hưu theo quan niệm là loại vật chỉ ăn không ị. Bên cạnh đó, cần chú ý đến màu sắc sáng đẹp, bắt mắt và hài hòa cho linh vật của mình.

Giá Tỳ Hưu Ngọc Bích cao hay thấp

Đã là vật phẩm phong thủy thì cho dù có giá thấp nhưng nó vẫn tốt cho bạn nếu bạn chọn mua và sử dụng đúng cách. Chính vì thế, không nên quan nặng nhẹ về mức giá bán Tỳ Hưu Ngọc Bích. Tuy nhiên, cũng cần đề phòng bị người bán hàng lừa mua tỳ hưu phong thủy làm bằng đá khác ngọc bích với giá cao như đá tự nhiên bạn nhé.

Chọn Tỳ Hưu Ngọc Bích theo cung mệnh

Thông thường chúng ta chỉ lựa chọn tỳ hưu phong thủy theo các quý luật về màu sắc tương sinh và tương khắc với mỗi cung mệnh. Theo các nhà phong thủy thì để chiêu tài lộc hoặc mang lại may mắn lâu dài bạn cần chú ý đến điều sau:

 • Mệnh Kim: Người mang mạng này nên chọn Tỳ Hưu Ngọc Bích có các màu vàng, nâu, trắng, ánh kim. Tránh xa màu tương khắc là đỏ, màu tím, hồng.
 • Mệnh Mộc: Người mang mạng này nên chọn Tỳ Hưu Ngọc Bích có các màu xanh, màu lục, màu đen, xanh biến sẫm và tránh xa màu trắng, ánh kim
 • Mệnh Thổ: Người mang mạng này nên chọn Tỳ Hưu Ngọc Bích có các màu xanh biển sẫm, màu đen, màu trắng, ánh kim và tránh xa màu vàng, nâu.
 • Mệnh Hỏa: Người mang mạng này nên chọn Tỳ Hưu Ngọc Bích có các màu đỏ, tím, hồng, xanh và tránh xa các màu đen, xanh biển sẫm.
 • Mệnh Thổ: Người mang mạng này nên chọn Tỳ Hưu Ngọc Bích có các nâu, vàng, cam, hồng, đỏ, tím và tránh mua trang sức tỳ hưu màu xanh.

Tuy nhiên, nếu muốn mang lại sự may mắn nói chung mà không cần tuân theo cung mệnh thì bạn nên lựa chọn tỳ hưu có màu đỏ. Màu sắc này sẽ cực may mắn và còn giúp cho bạn mạnh khỏe, bảo vệ các thành viên trong gia đình mình. Mặc dù vậy trong thực tế có rất ít Tỳ Hưu Ngọc Bích có màu đỏ mà chúng ta cần nhé.

Đeo vòng tỳ hưu bao nhiêu hạt là chuẩn

Cách đeo Tỳ Hưu Ngọc Bích chuẩn nhất

 • Trước khi đeo chúng ta cần khai quang cho linh vật và chính chủ nhân sẽ thực hiện công việc này.
 • Không dùng chung trang sức Tỳ Hưu Ngọc Bích với bất kỳ ai nếu không muốn tài lộc và may mắn của mình bị mất đi.
 • Với vòng tay và nhẫn Tỳ Hưu Ngọc Bích bạn nên đeo tay phải nếu muốn cầu tài lộc và tăng vận may; Nên đeo tay trái nếu muốn thúc đẩy những yếu tố trên.
 • Chỉ đeo 1 trang sức Tỳ Hưu Ngọc Bích trên cơ thể để tránh bị ảnh hưởng làm giảm tác động của nhau.
 • Không đeo Tỳ Hưu khi thực hiện các việc làm có tính ô uế như quan hệ vợ chồng, vệ sinh khi đến tháng bạn nhé.
 • Nên thường xuyên để trang sức tiếp xúc với các nguồn năng lượng tự nhiên như mặt trời bằng cách để gần những nơi có ánh nắng, đặt ở cửa sổ hoặc gần bóng điện…

Hy vọng với những chia sẻ về “cách chọn Tỳ Hưu Ngọc Bích hợp Phong Thủy mang lại may mắn” sẽ giúp bạn chọn được trang sức tốt và phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan tại website này nhé.

Bài viết hay bạn cần tham khảo ngay: