Friday, 12 Apr 2024
Tiền tệ

Đổi tiền đài loan 1000 sang tiền việt nam ở ngân hàng nào, được bao nhiêu

Bạn đang có nhu cầu muốn đổi tiền Đài Loan sang Việt Nam nhưng không biết nên thực hiện tại ngân hàng nào. Nếu không lựa chọn được điểm uy tín thì khả đổi tiền không đúng mức giá, ảnh hưởng đến lợi ích cá nhân là rất cao. Vậy nên hôm nay, nganhang24h có mặt để giải đáp thắc mắc về việc nên đổi tiền Đài Loan 1000 sang tiền Việt Nam ở ngân hàng nào, được bao nhiêu. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đơn vị tiền tệ của Đài Loan là gì?

Tân Đài Tệ (hay Đài Tệ) là đơn vị tiền tệ chính thức của Đài Loan, được phát hành lần đầu tiên vào năm 1949 bởi Ngân hàng Đài Loan và hiện nay được Ngân hàng Trung Ương Trung Hoa Dân Quốc phát hành.

Tân Đài Tệ có tên tiếng Anh là New Taiwan Dollar (NTD) nên người dân Đài Loan thường hay gọi đồng tiền của họ là dollar trong khi người Trung Quốc sẽ hay gọi là yuan. Mã tiền tệ thanh toán quốc tế của Tân Đài Tệ là TWD. Và có thể được viết tắt là NT$, NTD, và NT. Tân Đài Tệ được chia thành 100 cents.  [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Các mệnh giá của tiền Đài Loan

Tân Đài Tệ bao gồm hai loại là tiền giấy và tiền xu, mỗi loại bao gồm nhiều mệnh giá khác nhau giúp việc chi tiêu và sử dụng tiền bạc trong cuộc sống hàng ngày của người dân trở nên tiện lợi hơn. Theo quy định, từ mức 50 trở xuống sẽ là tiền xu (hoặc tiền kim loại) và lớn hơn 100 yaun sẽ là tiền giấy. Cụ thể các mệnh giá như sau:

 • Với tiền giấy có các mệnh giá: 100 yuan, 500 yuan, 1.000 yuan, và 2.000 yuan.
 • Tiền kim loại có các mệnh giá: 1, 5, 10, 20, 50 yuan.

Trên thực tế có nhiều mệnh giá của Tân Tiền Tệ được sử dụng rất nhiều nhưng một số thì hầu như không được người dân sử dụng. Trong đó mệnh giá 100 và 1000 được người dân sử dụng nhiều nhất.

Một điều thú vị là ở Đài Loan, những mệnh giá tiền liên quan đến con số 2 sẽ rất ít phổ biến như 2 yaun, 20 yaun, 200 yaun và 2.000 yaun.

 • Với mệnh giá 2 yaun: Không được phát hành.
 • Đối với 20 yaun: Có sản xuất nhưng rất ít khi được người dân sử dụng.
 • Với 200 yaun: Loại mệnh giá này vẫn được ngân hàng phát hành nhưng không được người dân sử dụng nhiều vì nó có màu xanh. Mà đối với người dân Đài Loan thì màu xanh là màu tượng trưng cho sự ốm yếu, bệnh tật nên họ rất kiêng kỵ sử dụng loại tiền với mệnh giá này.
 • Còn đối với mệnh giá 2.000 thì hầu như là rất hiếm nên không được người dân sử dụng nhiều vì giá trị của nó quá lớn (khoảng 1.500.000 VNĐ)

Tỷ giá tiền Đài Loan hôm nay

Bất cứ một tỷ giá tiền tệ nào trên thế giới thì vẫn luôn luôn thay đổi và biến động theo từng ngày, từng giờ. Và tỷ giá Tân Đài Tệ của Đài Loan cũng không ngoại lệ. Sau đây là bảng quy đổi tỷ giá tiền tệ giữa Tân Đài Tệ (TWD) và đơn vị tiền tệ Việt Nam (VNĐ). [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

 • 1 TWD = 775,11 VNĐ
 • 10 TWD = 7.751,1 VNĐ
 • 20 TWD = 15.502 VNĐ
 • 50 TWD =  38.756 VNĐ
 • 100 TWD = 77.511 VNĐ
 • 200 TWD = 155.022 VNĐ
 • 500 TWD = 387.556 VNĐ
 • 1.000 TWD = 775.112 VNĐ
 • 2.000 TWD = 1.550.224 VNĐ
 • 5.000 TWD = 3.875.560 VNĐ
 • 10.000 TWD = 7.751.120 VNĐ
 • 20.000 TWD = 15.502.239 VNĐ
 • 50.000 TWD = 38.755.598 VNĐ
 • 100.000 TWD = 77.511.196 VNĐ
doi-tien-dai-loan-1000-sang-tien-viet-o-ngan-hang-nao
Đổi tiền Đài Loan 1000 sang tiền Việt ở ngân hàng nào

Đổi tiền Đài Loan 1000 sang tiền Việt Nam ở ngân hàng nào

Khách hàng có thể thực hiện đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt Nam tại ngân hàng nhà nước hay bất cứ ngân hàng nào trực thuộc của nhà nước tại Việt Nam. Mọi ngân hàng đều đảm bảo thu đổi tiền ngoại tệ theo đúng tỷ giá của thị trường. Trong trường hợp bạn muốn đổi tiền Đài tệ với số lượng lớn thì tốt nhất là nên lựa chọn đổi tại Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam để đảm bảo tính an toàn, tránh mọi sự cố không may có thể phát sinh.

Việc đổi tiền Đài Loan tại các ngân hàng hiện nay mặc dù đảm bảo được tính an toàn cao, mức phí thấp nhưng thủ tục lại tương đối rườm rà. Để được ngân hàng chấp nhận đổi tiền thì khách hàng phải chứng minh được mục đích của việc đổi tiền và rất nhiều những giấy tờ liên quan có công chứng khác.

Trong trường hợp bạn khách hàng đổi tiền Đài Loan để đi du lịch hay du học thì cần cung cấp cho ngân hàng đầy đủ những loại giấy tờ xác minh như vé máy bay, bảo hiểm, giấy khám sức khỏe, hoặc giấy nhập học (đối với du học sinh),…

Đổi tiền Đài Loan 1000 sang tiền Việt Nam được bao nhiêu

Như đã nói ở trên, tất cả các ngân hàng nhà nước và ngân hàng trực thuộc nhà nước Việt Nam đều thực hiện đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt Nam đúng với mức tỷ giá hiện tại trên thị trường. Vậy nên với 1000 yaun tiền Đài Loan thì tương ứng khách hàng sẽ đổi được 775.112 VNĐ.

Đổi tiền cũng được xem là một loại dịch vụ mà ngân hàng mang đến cho người dân, nên đương nhiên nếu đã sử dụng dịch vụ của ngân hàng thì khách hàng sẽ phải chịu một mức phí nhất định. Mức phí chuyển đổi ngoại tệ, cụ thể là tiền Đài Loan là tương đối thấp và sẽ khác nhau giữa các ngân hàng.

 • Do nằm trong khối ngân hàng nhà nước Việt Nam nên BIDV có mức phí chuyển đổi ngoại tệ là 1% so với giá trị giao dịch.
 • Mức phí chuyển đổi ngoại tệ của Vietcombank 2,5% giá trị giao dịch.
 • VietinBankAgribank là hai Ngân hàng Cổ phần Nhà nước áp dụng mức phí chuyển đổi ngoại tệ là 2% trên số tiền giao dịch.
 • Mức phí chuyển đổi ngoại tệ mà HDBank áp dụng cho khách hàng là 2% so với số tiền giao dịch.
 • Techcombank áp dụng mức phí chuyển đổi ngoại tệ là 2,39% số tiền giao dịch.
 • MBBank áp mức phí chuyển đổi ngoại tệ là 4% số tiền giao dịch.
 • VPBank có mức phí chuyển đổi ngoại tệ là 2% số tiền giao dịch.

Ngoài ngân hàng, có thể đổi tiền Đài Loan sang Việt Nam ở đâu uy tín

Thực hiện đổi tiền Đài Loan tại ngân hàng Việt Nam đem lại cho người dân nhiều lợi ích như an toàn, mức phí thấp và được đổi tiền theo đúng mệnh giá hiện. Nhưng nó lại có một nhược điểm rất lớn đó chính là thủ tục khá rườm rà, phức tạp, làm mất khá nhiều thời gian của người đổi. Vậy nếu bạn chỉ cần đổi tiền Đài Loan với giá trị nhỏ thì có thể tham khảo đổi tại những địa điểm khác để thuận tiện hơn.

Đổi tiền Đài Loan tại các tiệm vàng lớn, uy tín

Người dân có thể thực hiện thu đổi tiền ngoại tệ và cụ thể là Tân Đài Tệ của Đài Loan tại các tiệm vàng trên cả nước. Khi đổi tiền tại các tiệm vàng, mức phí mà bạn phải trả sẽ cao hơn so với ngân hàng nhưng bù lại, tại đây không yêu cầu quá nhiều về thủ tục nên quá trình đổi tiền diễn ra tương đối nhanh, thuận tiện cho khách hàng.

Những địa điểm đổi tiền Đài Loan uy tín khác

Ngoài tiệm vàng, nếu bạn ở Hà Nội thì có thể đổi tiền Đài Loan tại phố Hà Trung và Lương Ngọc Quyến. Còn nếu ở tại Thành phố Hồ Chí Minh thì có thể đổi tiền tại khu vực đường Lê Thánh Tôn (quận 1) hoặc Lê Văn Sỹ (quận 3).

Trên đây là những chia sẻ của nganhang24h trả lời cho câu hỏi Đổi tiền đài loan 1000 sang tiền việt nam ở ngân hàng nào, được bao nhiêu? Mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích đến bạn và giúp bạn chọn được cho mình một địa điểm đổi tiền Đài Loan uy tín để có thể giữ được nguyên vẹn giá trị của khoản tiền và tránh những rủi ro lừa đảo không hay có thể xảy ra.

>>> Xem thêm tại: