Wednesday, 27 Sep 2023
Thông Tin Ngân Hàng

Nhân viên Fe Credit có Đòi Nợ kiểu “MẤT DẠY” Xã Hội Đen không?

Fe credit được đánh giá là một tron những công ty tài chính khá mạnh, là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng khi gặp những khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, thời gian gần đây báo chí đang rộ lên vấn đề đòi nợ khủng bố, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Nhân viên Fe Credit có Đòi Nợ kiểu “MẤT DẬY” Xã Hội Đen không?,

Vài nét về Fe credit

Fe credit là công ty tài chính trước kia thuộc khối tín dụng của ngân hàng VPBank, tuy nhiên 6 năm trở lại đây đã tách ra thành lập công ty tài chính riêng chuyên cho vay tín chấp và cung cấp các gói vay mua trả góp. Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm cùng với các chính sách phát triển đã dần đưa Fe credit nằm top những công ty tài chính hàng đầu hiện nay.

Tính đến thời điểm hiện nay công ty tài chính fe credit đã phục vụ hơn 3 triệu lượt khách hàng trong các dịch vụ vay tiêu dùng tín chấp, hỗ trợ khách hàng mua hàng trả góp, có mặt trên khắp các tỉnh thành trong cả nước. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Tham khảo thêm: Ngân hàng fe credit là ngân hàng nào quản lý

Nhân viên Fe Credit có Đòi Nợ kiểu “MẤT DẬY” Xã Hội Đen không?

Gọi điện thoại nhắc nhở khách hàng

Như chúng tôi đã đề cập ở trên với quy mô cho vay rộng khắp cả nước, lớn đến như vậy không thể tránh khỏi những trường hợp khách hàng chậm trễ trong việc thanh toan, thậm chí xù nợ, không trả, vì vậy không thể tránh khỏi những sự việc xuất hiện việc công ty tài chính Fe credit tổ chức thu hồi nợ, đòi nợ khách hàng cố tình tình không trả khoản vay của mình.

Hiện nay công ty tài chính fe credit có khối lượng khách hàng đông đảo chính vì vậy cũng cần một số lượng lớn nhân viên chuyên rà soát kỹ các khoản vay của khách hàng, hiện nay lực lượng thu hồi nợ của ngân hàng với hơn 800 người tại chi nhánh lớn và gần 1600 người tại các chi nhánh Fe credit.

Chính vì vậy với hơn 2000 nhân viên chuyên gọi điện nhắc nhở khách hàng về khoản vay như vậy công ty không thể nào quản lý hết được, nên đã có một số nhân viên có thái độ khiếm nhã với những khách hàng nợ lâu, đã quá hạn mà không trả. Tuy nhiên một phần nhân viên cũng muốn nhắc nhở khách hàng về khoản nợ, một phần muốn thu hồi khoản nợ về cho công ty một cách nhanh chóng.

Bạn có thể muốn biết: Số điện thoại nhân viên ngân hàng Fe credit

Liên hệ với người thân

Khi làm thủ tục vay vốn, trong hồ sơ sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp 3 số điện thoại của người thân và địa chỉ, cơ quan nơi làm việc. Chính vì vậy, khi mà khách hàng cố tình không trả nợ, không nghe máy thì nhân viên sẽ trực tiếp liên hệ với người thân hoặc nơi bạn làm việc để nhắc nhở bạn trả nợ đúng hạn, tránh trường hợp bị lưu vào nợ xấu. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một kết luận nào từ cơ quan chức năng cho rằng công ty tài chính Fe credit đòi nợ theo kiểu xã hội đen cả, đây chỉ mới là những kết luận và những thông tin một chiều từ những khách hàng cố tình xù nợ mà thôi.

Tham khảo: Bùng nợ xù nợ Fe credit có được không

Những nguyên nhân khiến khách hàng lầm tưởng Fe credit lừa đảo

fe-credit-doi-no
Fe credit đòi nợ

Khách hàng không đọc rõ hồ sơ vay vốn

Một thực tế đã xảy ra rất nhiều chính là khách hàng khi tham gia làm hồ sơ vay vốn tại Fe credit đã không đọc kĩ hồ sơ hợp đồng cùng với các điều khoản đi kèm nên đã xảy ra trường hợp khiếu kiện về sau.

Nhân viên tư vấn không rõ ràng

Tuy nhiên, cũng có những nguyên nhân chủ quan là do nhân viên tư vấn đã không tư vấn và nói rõ, giải thích cho khách hàng rõ về các điều khoản, phương thức tính lãi suất… và thậm chí có nhiều nhân viên cố tình gài khách hàng để vay vốn nhằm mang lại hợp đồng có lợi cho mình, chạy theo doanh số. Điều này công ty không thể kiểm soát được.

Đây là những trường hợp xảy ra phổ biến ở các công ty tài chính chứ không riêng ở fe credit. Vì vậy, khách hàng nên nghiên cứu rõ các điều khoản trong hợp đồng, nếu như nhân viên có những tư vấn chưa thỏa đáng có thể gọi điện thoại lên tổng đài để được hỗ trợ trực tiếp.

Tham khảo thêm: Sự thật công ty tài chính Fe credit lừa đảo khách hàng hay không

Lưu ý về phương thức tính lãi suất khi vay tín chấp

Hiện nay các ngân hàng và công ty tài chính sẽ áp dụng 2 cách tính lãi suất như sau:

Lãi suất tính trên dư nợ giảm dần: tức là bên cho vay sẽ tính trên dư nợ hiện tại, mỗi tháng tháng số tiền lãi sẽ giảm dần dựa trên số tiền đã đóng. Nó sẽ giảm dần theo tháng, quý và năm.

Lãi suất tính theo dư nợ gốc: Đây là cách tính lãi mà nhiều công ty tài chính trong đó có fe credit áp dụng để tính lãi suất, lãi chỉ tính theo dư nợ ban đầu và người vay phải thanh toán cố định một khoản lãi, số tiền đó sẽ không thay đổi theo thời gian.

Một lưu ý nữa đối với khách hàng khi tham gia vay vốn tại fe credit còn lưu ý rằng nếu như bạn muốn tất toán hợp đồng sớm thì ít nhất phải trải qua 6 tháng đóng tiền mới có thể tất toán và trả nợ sớm hơn dự định. Cũng nên lưu ý rằng hiện nay ở bất kì công ty tài chính và ngân hàng đều cho phép khách hàng thanh lý hợp đồng sớm nhưng phải chịu phí phạt là 5% trên tổng số tiền còn lại.

Vay tiền fe credit trả trễ có sao không?

Rất nhiều khách hàng khi vay tiền đã không chú ý đến thời gian trả nợ đã ghi rõ trong hợp đồng, thường xuyên trả nợ chậm và bị nhân viên gọi điện nhắc nhở thì tố cáo ngân hàng làm phiền, trong khi khoản nợ thì không trả.

Chính vì vậy, ở các ngân hàng và công ty tài chính đều có quy định mức phí trả trễ so với thời gian quy định rõ ràng từ 150-450.000 nếu như trễ từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 10. Nhân viên sẽ tiếp tục gọ điện nhắc nhở nếu như trên 90 nhày mà khách hàng vẫn chưa thanh toán sẽ bị quy vào nợ xấu và xử phạt theo quy định của công ty.

Tham khảo thêmPhí phạt trễ hạn Fe credit là bao nhiêu

Khi tham gia vay vốn khách hàng nên tính toán và sắp xếp để trả nợ đúng hạn nhất để tránh quy về nợ xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vay vốn sau này.

Nhân viên Fe Credit có Đòi Nợ kiểu “MẤT DẬY” Xã Hội Đen không? chúng tôi hi vọng rằng qua những nội dung trên khách hàng sẽ rõ hơn về hình thức đòi nợ của công ty tài chính Fe credit. Hãy là những khách hàng thông minh nhất khi tham gia vay vốn tại bất kì ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.

Xem thêm: