Friday, 12 Apr 2024
Kinh Doanh Ý Tưởng

Top 8+ Ý Tưởng Kinh Doanh Buôn Bán Ở Chợ Quê 2024

Bán gì ở chợ quê? Nhiều người cứ nghĩ rằng kinh doanh nhỏ lẻ ở chợ quê thôi thì cần gì kế hoạch hay một ý tưởng hay, tuy nhiên điều đó hoàn toàn sai lầm.

Bởi lẽ, đã nói là buôn bán thì ít nhất bạn phải đầu tư không những ở nguồn vốn mà còn là việc sáng tạo ra một suy nghĩ hay, một ý tưởng mà ở đó bạn có thể phát triển và đem lại lợi nhuận. Hôm nay, nganhang24h sẽ chia sẻ cho bạn 8 ý tưởng kinh doanh buôn bán ở chợ quê, những ý tưởng hấp dẫn và dễ thực hiện dành cho bạn.

8 ý tưởng kinh doanh buôn bán ở chợ quê

Kinh doanh buôn bán ở chợ quê hiệu quả là điều không thực sự khó nếu bạn có một ý tưởng hay và cả những nỗ lực phù hợp.[content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Phù hợp ở đây có nghĩa bạn có những lựa chọn cho ý tưởng về buôn bán ở chợ quê, nó đồng điệu với nguồn vốn, năng lực hay hoàn cảnh khu chợ bạn sinh sống. Dưới đây là 7 ý tưởng bạn có thể tham khảo và thực hiện nhé!

Kinh doanh rau sạch

Bạn biết đấy, 2019 hay thậm chí những năm trở về trước thì vấn đề an toàn thực phẩm luôn là một vấn đề lớn đối với người Việt chúng ta vì thế kinh doanh buôn bán ở chợ quê với ý tưởng kinh doanh rau sạch là một ý tưởng không tồi chút nào.

Đừng nghĩ rằng ở quê thì không có nhu cầu cho những thực phẩm sạch nha, một sai lầm lớn cho nhiều người nghĩ về điều đó. Dù ở đầu nhu cầu được ăn uống an toàn là điều vô cùng lớn. Và điều đặc biệt là để thực hiện ý tưởng kinh doanh này không cần nhiều vốn từ ban đầu, nên bạn sẽ dễ dàng có thể tiến hành được.

Có hai cách để bạn có thể buôn bán rau sạch ở chợ quê dễ thực hiện sau đây:[content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

-Tự tạo nguồn rau sạch sau đó đem bán: nếu nhà bạn có vườn rộng, có thời gian chăm sóc, tại sao không? Bạn có thể tự tạo ra nguồn rau sạch cho mình rồi kinh doanh mà phải không nào? Nếu làm được điều này thì lợi nhuận kiếm được sẽ hấp dẫn vô cùng lớn đấy! Điều quan trọng đối với cách này là phải biết hay học cách chăm sóc vườn rau của mình nha.

-Mua đi bán lại: nếu không có được lợi thế như trên bạn có thể tìm đến những vườn rau sạch ở quê để liên kết hợp tác từ đó có được nguồn hàng ổn định rồi đem bán ở chợ. Ngoài ra việc thảo luận với họ về giá cả là cần thiết, nếu bạn lấy số lượng nhiều và thường xuyên thì nên nói họ xem xét đến trường hợp giảm giá nhiều nhé!

Ban đầu tất nhiên sẽ có ít khách hàng, tuy nhiên nếu lần đầu mua sản phẩm và thấy nó thật sự chất lượng thì bạn yên tâm rằng lượng khách hàng sẽ tăng dần theo thời gian, chủ yếu là bạn phải giữ được uy tín với sạp hàng của mình để tạo lòng tin cho khách tới mua.

kinh-doanh-buon-ban-o-cho-que
Kinh doanh buôn bán ở chợ quê

Có thể bạn quan tâm: Ý Tưởng Kinh Doanh với số vốn 50 Triệu

Kinh doanh mĩ phẩm

Nhu cầu làm đẹp của các bạn gái, chị gái và các cô, các bác ở quê đang tăng lên nhất nhanh chóng. Vì thế mà hãy tận dụng cơ hội kinh doanh ở chợ quê bằng cách thực hiện ngay ý tưởng buôn bán mỹ phẩm.

Đối với hình thức kinh doanh buôn bán ở chợ quê này, bạn có thể tìm hiểu nguồn hàng ở các website và những đại lý mỹ phẩm để có được một nguồn hàng uy tín chất lượng. Ngoài ra, bạn phải học một số kiến thức về da liễu, các thành phần trong mỹ phẩm để tư vấn cho khách hàng của mình.

Đa số những người ở quê họ có nhu cầu làm đẹp nhưng chưa có độ chuyên sâu về cách để phù hợp với từng loại da vì thế hãy tìm hiểu và học những kiến thức này. Sự am hiểu sẽ giúp bạn nhận được sự tin tưởng có được lượng khách hàng kha khá theo thời gian.

Mở đại lý gas

Nhiên liệu sử dụng cho nấu ăn hằng ngày là nhu cầu không thể thiếu, thì kinh doanh đại lý gas là một ý tưởng vô cùng phù hợp hiện nay đối với kinh doanh buôn bán ở chợ quê, vì ở quê nhu cầu sử dụng cho việc nấu ăn cũng dần chuyển sang toàn bộ hình thức dùng nhiên liệu gas thay vì củi đốt như ngày xưa.

Về nhu cầu thị trường thì không thiếu tuy nhiên đối với việc kinh doanh đại lý ga, đặc biệt ở chợ quê nơi dân cư đông đúc thì bạn phải thực hiện theo những quy định về phòng cháy chữa cháy, quản lý thị trường, an ninh trật tự…

Điều quan trọng là vốn ban đầu bỏ ra khá cao vì thế bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện lên kế hoạch cụ thể về nguồn nhập hàng, loại hàng, trang trí cửa hàng… để tiến trình kinh doanh của bạn có thể rõ nét hơn.

Cửa hàng trái cây trái cây

Trái cây luôn là nhu cầu không thể thiếu đối với các hộ gia đình, vì vậy để kinh doanh ở chợ quê bạn có thể lựa chọn hình thức này.

Điều đầu tiên là nên liên hệ được với nguồn hàng chất lượng, ổn định. Bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng trái cây sạch ở trực tiếp tại nhà những người dân có trồng một loại hoa quả gì đấy, sau đó thu gom lại và bán. Cách khác bạn có thể lấy nguồn hàng tại các đại lý trái cây hay các xe chuyên chở từ nguồn hàng lớn về.

Thứ hai, khi lựa chọn được nguồn hàng hoàn tất bạn phải chuẩn bị nơi để bảo quản cho trái cây, vì bản chất loại hàng này không giữ được lâu so với những mặt hàng khô khác, vì thế mà yếu tố này rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận trong từng ngày bán hàng của bạn.

Nên chú ý vào những ngày lễ lớn, rằm, mùng một hay thậm chí là những ngày chủ nhật bạn có thể nhập lượng hàng lớn hơn để đáp ứng nhu cầu. Vì đối với những ngày này đa số khách hàng mua về cúng, viếng, còn những ngày chủ nhật thì nhu cầu ăn uống tăng lên rất nhiều đấy!

Ngoài ra bạn có thể xử lý những trái cây quá chín bằng cách liên hệ, kết nối hay tạo mối quan hệ với những sạp hàng bán sinh tố, nước trái cây để tránh lượng tồn kho quá nhiều. Thay vì bán giá như khách hàng lẻ, bạn sẽ bỏ hàng cho họ với mức giá ưu đãi hơn nhé!

Cửa hàng quần áo, giày dép

Ở quê việc đi mua quần áo giày dép ở chợ thì rất phổ biến, vì thế mà lựa chọn ý tưởng này cho kinh doanh buôn bán ở chợ quê thì khá phù hợp đấy nhé!

Bạn biết không? Điều đặc biệt đối với  một cửa hàng quần áo ở chợ quê thì bạn nên tập trung vào hai đối tượng là trẻ em, cấp tiểu học và trung học cơ sở hay ba mẹ, ông bà nhiều hơn nha.

Vì đa số các bạn trẻ từ trung học phổ thông hay đại học, họ có cái nhìn về thời trang khác hơn, họ sẽ lựa chọn các shop quần áo riêng biệt thay vì ở trong chợ. Điều đương nhiên là bạn có thể nhập hàng về những đối tượng này nhưng ở đây mình khuyên nên hạn chế nha.

Cửa hàng ăn uống

Ở chợ quê thường sẽ có một khu vực dành cho ăn uống, bạn có thể tận dụng điều này để mở một sạp ăn ngay trong chợ. Kinh doanh ở chợ quê về ý tưởng ăn uống khá là đơn giản và không mất nhiều công sức.

Điều bạn cần là xem thử những người ở đó đã bán gì và bạn có thể bán một thức ăn gì đó khác so với đối thủ của mình. Bạn có thể lên kênh youtube để học những món ăn ngon và có chút khác để làm tò mò người mua về tên gọi chẳng hạn, nếu họ thấy ngon việc quay lại thưởng thức là điều đương nhiên đấy!

Sạp bán hải sản tươi sống

Đây là một hình thức kinh doanh ở chợ quê đem lại lợi nhuận rất hấp dẫn tuy nhiên bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về việc bảo quản cũng như chăm sóc sản phẩm của mình.

Tìm một nguồn cung cấp có chất lượng và ở địa điểm gần nhất có thể rút ngắn thời gian vận chuyển để đảm bảo rằng sản phẩm luôn tươi ngon.

Về mặt trưng bày đối với hình thức kinh doanh ở chợ quê này vô cùng quan trọng. Hãy làm sao mà những con tôm, mực, cá… của bạn được trưng bày đẹp và có vẻ tươi ngon nhất, điều này rất thu hút khách hàng đấy!

Bán sản phẩm không đụng hàng

Cung cấp dịch vụ, sản phẩm không đụng hàng, không có ai bán thì mới thành công và giàu có được. Trên đây là toàn bộ những ý tưởng đơn giản ai ai cũng có thể lướt qua nhìn thấy, người người có thể bán được.

Nếu nhiều cung thì ắc việc kinh doanh của bạn chắc chắn sẽ thất bại bởi lẻ cạnh tranh quá nhiều, lợi nhuận sẽ giảm xuống. Đó là điều dễ trông thấy.

Vậy sản phẩm gì, dịch vụ gì mà bán buôn tại chợ quê nông thôn không đụng hàng, không cạnh tranh với bất kỳ người nào mà mang lại cho bạn siêu lợi nhuận và có thể giàu lên 1 cách nhanh chóng. Đó chính là,…. bạn nên theo tiếp tại danh mục này: http://nganhang24h.vn/kinh-doanh/y-tuong/

Trên đây là ý tưởng kinh doanh buôn bán ở chợ quê mà nganhang24h vừa chia sẻ cho bạn, cùng theo đó là những kinh nghiệm cho mỗi ý tưởng để việc hiện thực hóa ý tưởng một cách rõ ràng hơn, hi vọng những ý tưởng này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc khởi tạo lĩnh vực kinh doanh cho bản thân nha! Chúc bạn may mắn và thành công!

Xem thêm