Thursday, 23 May 2024
Ví Điện Tử

Xác thực khuôn mặt Momo không được, bị Lỗi Mất bao lâu

Xác thực khuôn mặt Momo là phương pháp đảm bảo an toàn giao dịch, bảo mật thông tin, tuy nhiên hiện nay có không ít người Xác thực khuôn mặt Momo không được, bị lỗi,…Vậy nguyên nhân là do đâu, thời gian lỗi là bao lâu, cách xử lý như thế nào. Chúng ta hãy cùng Ngân Hàng 24H tìm hiểu chi tiết sau đây.

Tính năng Xác thực khuôn mặt MoMo

Xác thực khuôn mặt Momo là một phương pháp bảo mật của ứng dụng ví điện tử Momo, theo đó khi cài đặt tính năng này thì mọi lần đăng nhập hoặc mọi giao dịch trên Ví đều phải được xác thực khuôn mặt mới được thực hiện.

Xac-thu-khuon-mat-momo-khong-duoc
Tính năng xác thực khuôn mặt Momo

Đây là hình thức bảo mật tương đối an toàn, ít rủi ro, hạn chế được giả mạo lừa đảo,…tuy nhiên nó cũng mang đến không ít phiền toái cho người dùng khi gặp phải các lỗi xác thực, khiến không thể đăng nhập và giao dịch khi cần thiết.

Vậy xác thực khuôn mặt Momo không được là do đâu, bị lỗi gì, mất bao lâu để xử lý. Mời các bạn hãy cùng chúng tôi đi giải đáp mọi vấn đề trên ngay bên dưới đây.

Tại sao xác thực khuôn mặt Momo không được

Hiện tại có 2 kiểu xác thực khuôn mặt Momo đó là xác thực khi đang xác thực tài khoản chính chủ, và thứ hai là xác thực khi đăng nhập hoặc giao dịch.

Việc xác thực khuôn mặt Momo không được có thể đến từ những lý do sau :

  • Lỗi hệ thống

Momo cũng khá hay xảy ra lỗi hệ thống, đặc biệt là lỗi xác thực khuôn mặt, đây là lỗi khách quan đến từ App vì vậy chúng ta chỉ có thể chờ đợi App xử lý giải quyết.

  • Lỗi do điều kiện xác thực không tốt

Có thể nói đây là lỗi nhiều người gặp phải nhất, khi mà trong điều kiện ánh sáng yếu, trời quá tối, quá sáng,…hoặc khi đeo các phụ kiện như kính, khẩu trang,… thì việc Momo quét khuôn mặt chính xác là rất khó, do đó thường bị lỗi xác thực không thành công.

Xac-thu-khuon-mat-momo-khong-duoc
Xác thực khuôn mặt momo không được
  • Lỗi do xác thực sai cách

Đây cũng là lỗi mà nhiều người gặp phải, khi xác thực chúng ta không điều chỉnh khuôn mặt và không đáp ứng được các yêu cầu như tháo khẩu trang, tháo kính, hoặc tư thế xác thực không đúng cũng dẫn đến việc xác thực không thành công.

  • Lỗi xác thực do kết nối

Mặc dù khá ít người xảy ra trường hợp này tuy nhiên việc kết nối mạng yếu, không ổn định cũng có thể làm quá trình thu thập dữ liệu của Momo không thành công dẫn đến không thể xác thực được.

>>> Xem thêm : Cách đồng bộ bước chân trên MoMo trên iPhone/Android

Xác thực khuôn mặt Momo bị lỗi mất bao lâu

Với các nguyên nhân bị lỗi xác thực khuôn mặt Momo chúng tôi kể trên thì có 3 nguyên nhân chủ quan đến từ phía người dùng đó là lỗi điều kiện xác thực không tốt, lỗi xác thực sau cách và kết nối kém.

Còn lại lỗi xác thực do hệ thống là nguyên nhân khách quan đến từ nhà phát hành Ví điện tử Momo. Việc lỗi này có thể sẽ mất thời gian vài giờ đồng hồ để nhà phát hành có thể fix và xử lý lỗi, thậm chí có khi sẽ phải đợi cả ngày thì mới thực hiện sửa được.

Cách xử lý lỗi xác thực khuôn mặt Momo không được

Để xử lý được lỗi xác thực khuôn mặt Momo không được, trước tiên các bạn cần biết được nguyên nhân của bạn là gì, sau đó áp dụng các phương pháp sau :

Xac-thu-khuon-mat-momo-khong-duoc
Cách xử lý lỗi xác thực khuôn mặt Momo không được

Tắt tính năng xác thực khuôn mặt

Đây là phương pháp giúp bạn không phải xác thực khuôn mặt mỗi khi đăng nhập hay giao dịch nữa, tuy có giảm độ bảo mật những không còn đau đầu vì những lần xác thực không thành công.

Để tắt tính năng xác thực khuôn mặt các bạn thực hiện các thao tác đơn giản sau :

Đăng nhập ví Momo của bạn => Chọn mục Tôi => Chọn Đăng nhập và bảo mật => Tại mục xác thực khuôn mặt gạt sang trái để tắt tính năng này đi.

Như vậy lần sau các bạn sẽ không cần xác thực khuôn mặt khi đăng nhập hoặc giao dịch nữa. Tuy nhiên đây là phương pháp dành cho các bạn nào có thể đăng nhập được vào Momo và thực hiện các thao tác cài đặt.

Còn đối với các bạn mà không thể đăng nhập được vào Momo thì có thể áp dụng phương pháp Bỏ qua xác thực khuôn mặt và Đăng nhập Momo trên thiết bị khác chúng tôi hướng dẫn bên dưới, để đăng nhập tạm thời và thực hiện tắt tính năng xác thực nhé.

>>> Xem thêm : Hướng dẫn Cách liên kết và Hủy liên kết momo với vietcombank

Bỏ qua xác thực khuôn mặt

Nếu đang cần giao dịch gấp mà các bạn không thể đăng nhập Momo do lỗi xác thực khuôn mặt thì các bạn có thể áp dụng phương pháp bỏ qua xác thực khuôn mặt.

Xac-thu-khuon-mat-momo-khong-duoc
Bỏ qua xác thực khuôn mặt Momo

Cụ thể khi đăng nhập hoặc giao dịch và nhận được yêu cầu xác thực khuôn mặt, các bạn ấn “Đóng” hoặc “Bỏ qua” tuỳ phiên biển. Thực hiện liên tục trong 4-5 lần, lúc này bạn sẽ đăng nhập vào được tài khoản mà không cần xác thực khuôn mặt nữa.

Lưu ý phương án này chỉ thực hiện được 1 lần và từ các lần sau trở đi, bắt buộc các bạn phải xác thực khuôn mặt để đăng nhập.

Tuy nhiên các bạn có thể tận dụng lần đăng nhập hiếm hoi này để thực hiện tắt hoàn toàn tính năng xác thực khuôn mặt bằng cách Ngân Hàng 24H đã hướng dẫn ở trên.

Đăng nhập MoMo trên thiết bị khác

Khi bạn thực hiện đăng nhập Momo và không thể xác thực khuôn mặt thành công do bị lỗi, thì có thể áp dụng mẹo đăng nhập Momo trên thiết bị khác.

Bởi vì khi đăng nhập tài khoản trên thiết bị khác, Momo sẽ không yêu cầu xác thực bằng khuôn mặt mà sẽ yêu cầu xác thực bằng mã OTP qua số điện thoại, lúc này bạn chỉ cần nhập mã OTP để đăng nhập trên thiết bị mới.

Lưu ý tận dụng lần đăng nhập này để tắt tính năng xác thực khuôn mặt đi, để lần sau có thể đăng nhập trên thiết bị cũ mà không cần xác thực khuôn mặt nhé.

>>> Xem thêm : Chuyển tiền từ ví MoMo sang Viettelpay có mất phí không?

Xác thực khuôn mặt đúng tư thế, đủ điều kiện ánh sáng

Đây là cách xử lý dành cho trường hợp lỗi đến từ người dùng, các bạn có thể làm như sau :

Xac-thu-khuon-mat-momo-khong-duoc
Xác thực khuôn mặt Momo đúng tư thế và đủ ánh sáng
  • Tư thế khi xác nhận khuôn mặt phải nhìn thẳng chính diện, không bị nghiêng góc và không nhìn liếc trái phải, điện thoại để im không rung lắc,…
  • Khi xác nhận khuôn mặt phải có đủ ánh sáng vừa phải, không quá sáng không quá tối,…
  • Bỏ khẩu trang, kính mắt và các phụ kiện khác để đảm bảo đúng khuôn mặt chính chủ như lúc cài đặt xác thực tài khoản Momo chính chủ.
  • Đảm bảo không thay đổi quá nhiều về ngoại hình như trang điểm, tô son,…vì đôi khi hệ thống sẽ nhận diện bạn khác so với khi đăng ký xác thực.

Cách đăng nhập Momo không cần xác thực khuôn mặt

Để đăng nhập Momo mà không cần phải xác thực khuôn mặt, nhưng vẫn đảm bảo an toàn các bạn có thể sử dụng các phương pháp xác thực khác như bằng vân tay sinh trắc hay bằng mật khẩu, mã OTP.

Theo đó các bạn có thể vào mục Tôi của Momo => Vào mục Đăng nhập và bảo mật => Sau đó lựa chọn hình thức xác thực mà mình muốn để cài đặt nhé.

Trong đó theo chúng tôi tham khảo thì các bạn nên chọn cài đặt xác thực bằng Vân tay là đảm bảo nhiều yếu tố như an toàn, bảo mật, tiện lợi, ít xảy ra lỗi,… Lưu ý trước khi cài đặt xác thực vân tay các bạn phải xác nhận được đúng mật khẩu tài khoản nhé.

Như vậy vừa rồi các bạn đã cùng chúng tôi đi tìm hiểu vì sao Xác thực khuôn mặt Momo không được, lỗi mất bao lâu và cách xử lý. Hi vọng với những chia sẻ trên, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề khó khăn này.