Wednesday, 27 Sep 2023
Chuyển tiền Internet Banking

Agribank Retail Ebanking Là Gì? Cách Đăng Ký và Sử Dụng

Agribank Retail Ebanking Là Gì? Cách Đăng Ký và Sử Dụng là vấn đề mà hiện nay nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ Agribank E – Mobile đang thắc mắc và muốn tìm câu trả lời. Vậy thì ngay sau đây, hãy cùng Ngân hàng 24h tìm hiểu Agribank Retail Ebanking Là Gì? Cách Đăng Ký và Sử Dụng trong bài viết sau.

Agribank Retail Ebanking Là Gì?

Agribank Retail Ebanking là một dịch vụ ngân hàng điện tử được ngân hàng Agribank triển khai ra mắt trong thời gian gần đây với mục đích khắc phục tất cả các nhược điểm còn tồn tại trên ứng dụng Emobile Banking phiên bản cũ của ngân hàng.

Agribank Retail Ebanking sẽ giúp người dùng thực hiện các giao dịch như quản lý tài khoản, quản lý thẻ, gửi tiết kiệm, thực hiện các giao dịch tài chín cũng như các dịch vụ của ngân hàng Agribank như gửi tiết kiệm, chuyển tiền online nhanh chóng hoặc thanh toán các hóa đơn, …vv

Ưu điểm của dịch vụ Agribank Retail Ebanking

Agribank Retail Ebanking trong tương lai sẽ là ứng dụng ngân hàng điện tử thế hệ mới trên các thiết bị điện thoại thông minh do đó nó sẽ được thừa hưởng tất cả các tính năng nổi trội nhất của Emobile Banking và được nâng cấp, tăng khả năng hỗ trợ người dùng cũng như đã sửa các lỗi hiện còn đang xảy ra trên ứng dụng Emobile Banking.

Agribank-Retail-Ebanking-la-gi
Agribank Retail Ebanking Là Gì?

Ứng dụng sẽ giúp khách hàng cá nhân thực hiện các giao dịch tài chính như gửi tiết kiệm, thanh toán hóa đơn, chuyển khoản liên ngân hàng, quản lý tài khoản thẻ,…. Chi tiết các tính năng của Agribank Retail Ebanking:

 • Gửi tiết kiệm: Khách hàng có thể gửi tiết kiệm trực tuyến thông qua ứng dụng Agribank Retail Ebanking một cách dễ dàng mà không cần phải đến ngân hàng để mở sổ tiết kiệm.
 • Giao dịch tài chính: Khách hàng có thể sử dụng ứng dụng để thanh toán tất cả các hóa đơn trên thị trường cũng như các hóa đơn thanh toán online, thanh toán qua mã QR, đặt vé máy bay…
 • Đặc biệt ứng dụng Agribank Retail Ebanking cho phép người sử dụng có thể nộp các loại thuế thông qua hình thức trực tuyến cũng như có thể đóng các khoản phạt hành chính thông qua ứng dụng mà không cần phải đến các văn phòng nhà nước để đóng.
 • Dễ dàng quản lý tài khoản: Người dùng có thể dễ dàng kiểm tra được các thông tin chi tiết của tài khoản mình như số dư tài khoản, số tài khoản, ngày mở, ngày hết hạn,….
 • Thực hiện hầu hết các thao tác dịch vụ online ngay trên điện thoại của bạn, nhờ có công nghệ định danh điện tử mà người dùng có thể đăng ký sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Agribank ngay tại nhà.
 • Lấy lại mật khẩu dễ dàng: Đối với các ứng dụng ngân hàng điện tử hiện nay vì lý do bảo mật mà lúc quên mật khẩu người dùng sẽ tương đối khó khăn để có thể lấy lại được mật khẩu truy cập của mình. Nhưng với ứng dụng này, khách hàng có thể lấy lại mật khẩu truy cập ngay trên app.

Điều kiện đăng ký dịch vụ Agribank Retail Ebanking

Hiện nay ứng dụng đã có mặt trên 2 nền tảng chính đó là Android và iOS, người dùng có thể dễ dàng tải về để sử dụng trên điện thoại thông minh của mình. Để có thể đăng ký sử dụng ứng dụng Agribank Retail Ebanking thì người dùng bắt buộc cần phải có tài khoản ngân hàng Agribank và tài khoản vẫn còn hiệu lực sử dụng cũng như đã đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking thì mới có thể dùng được ứng dụng.

Cách đăng ký dịch vụ Agribank Retail Ebanking

Đăng ký tại quầy giao dịch

Tại quầy giao dịch của ngân hàng Agribank khách hàng có thể đăng ký sử dụng tất cả các dịch vụ tiện ích của Agribank kể cả Agribank Retail Ebanking. Khách hàng khi đến quầy giao dịch nhớ mang theo đầy đú các giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD để nhân viên có thể xác nhận danh tính cũng như xác minh tài khoản ngân hàng của bạn. Sau khi xác nhận thành công nhân viên sẽ hỗ trợ chi tiết cho bạn để đăng ký sử dụng dịch vụ ngay tại chỗ một cách nhanh chóng.

Lưu ý ngân hàng chỉ mở cửa vào các ngày làm việc trong tuần và chỉ làm việc trong giờ hành chính, vì vậy khi đến giao dịch khách hàng cần chú ý về lịch trình của mình nhé.

Đăng ký Agribank Retail Ebanking online

Để có thể đăng ký sử dụng dịch vụ người dùng trước hết phải tải ứng dụng Agribank Retail Ebanking về máy của mình trên cửa hàng ứng dụng của điện thoại.

 • Link download iOS:https://apps.apple.com/vn/app/agribank-retail-ebanking/id1547213840?l=vi
 • Link Android: https://play.google.com/store/pps/details?id=vn.com.agribank.ebanking.ru&hl=vi

Sau khi tải về máy thành công, các bạn làm theo những bước sau để đăng ký dịch vụ:

 • Tại giao diện đăng nhập, người dùng nhấn chọn biểu tượng cây bút viết
chon-bieu-tuong-cay-but-viet-dang-ky-Agribank-Retail-Ebanking
chọn biểu tượng cây bút viết
 • Màn hình sẽ hiện lên một form đăng ký, người dùng cần nhập đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân vào để hệ thống
dien-day-du-thong-tin-ca-nhan-de-dang-ky-Agribank-Retail-Ebanking
Điền đầy đủ thông tin cá nhân
 • xác nhận bao gồm: tên đăng nhập, mã đăng ký chi nhánh, số CMND, ngày cấp CMND sau đó nhấn Tiếp tục
 • Điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu của ứng dụng
 • Chụp ảnh 2 mặt của CMND để thực hiện xác thực
 • Hệ thống sẽ gửi một mã OTP về tin nhắn, nhập vào và hoàn thành đăng ký

Cách sử dụng dịch vụ Agribank Retail Ebanking

Sử dụng để mở tài khoản Online

Đây chính là dịch vụ mới được bổ sung cập nhật, chỉ có trên ứng dụng Agribank Retail Banking, cho phép khách hàng có thể mở thêm tài khoản ngân hàng trực tuyến ngay tại nhà chỉ với chiếc điện thoại thông minh. Khách hàng có thể gọi điện trực tiếp cho tổng đài để được hướng dẫn chi tiết hoặc cũng có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi ngay dưới đây:

 • Đăng nhập vào ứng dụng Agribank Retail Ebanking
 • Nhấn chọn mục Tài khoản và chọn dịch vụ Mở tài khoản ở mục Tài khoản thanh toán
 • Ứng dụng sẽ hiển thị một form đăng ký, người dùng phải điền đầy đủ các thông tin như số điện thoại, họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ,…
 • Sau đó cần chụp rõ 2 mặt của CMND để hệ thống có thể định danh điện tử
 • Quay camera quét rõ mặt theo yêu cầu của ứng dụng để xác minh khuôn mặt
 • Xác nhận giao dịch bằng mã OTP hệ thống gửi về tin nhắn điện thoại của bạn. Sau khi xác nhận mã OTP thành công, hệ thống sẽ thông báo về việc đăng ký tài khoản thành công cho bạn.

Cách lấy lại mật khẩu Agribank Retail Ebanking

Trong quá trình sử dụng dịch vụ người dùng sẽ khó tránh khỏi việc quên mật khẩu của ứng dụng khi sử dụng, tuy nhiên với ứng dụng Agribank Retail Ebanking thì việc lấy lại mật khẩu được đánh giá là rất đơn giản và thao tác dễ dàng hơn so với các ứng dụng ngân hàng điện tử khác chỉ với các bước sau:

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng lên. Tại mục đăng nhập vào ứng dụng thì khách hàng chọn vào chữ: “Quên mật khẩu”

cach-lay-lai-mat-khau-Agribank-Retail-Ebanking
Cách lấy lại mật khẩu Agribank Retail Ebanking

Bước 2: Tiến hành thực hiện việc cài đặt lại mật khẩu và điền các thông tin mà hệ thống yêu cầu bạn cung cấp để tạo mật khẩu mới và nhấn “tiếp tục”

Bước 3: Mã xác thực OTP sẽ gửi về SMS của số điện thoại mà bạn đã đăng ký dịch vụ Agribank Retail Ebanking trước đó

Bước 4: Tiến hành thay đổi mật khẩu của Agribank Retail Ebanking sau đó thoát khỏi ứng dụng và khởi động lại để truy cập vào ứng dụng với mật khẩu mới vừa tạo khi quên mật khẩu

Dùng Agribank Retail Ebanking để chuyển khoản

Để Sử dụng Agribank Retail Ebanking và tiến hành chuyển khoản thì người dùng sẽ thực hiện thông qua hướng dẫn theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Agribank Retail Ebanking

Bước 2: Tại mục giao diện chính có mục “Chuyển tiền”, tại đây sẽ có các chức năng chuyển tiền bao gồm: chuyển khoản nội bộ, chuyển khoản nhanh trong nước, chuyển khoản thường trong nước, danh sách người thụ hưởng => bạn hãy chọn mục chuyển khoản mà mình có nhu cầu cần thực hiện

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin về đối tượng thụ thưởng để chuyển tiền từ Agribank Retail Ebanking cùng với số tiền cần chuyển. Các thông tin đầy đủ bao gồm: Tài khoản trích tiền chuyển, tên người thụ hưởng, số tài khoản và tên ngân hàng người thụ hưởng, số tiền cần chuyển và nội dung sau đó nhấn “tiếp tục”

Bước 4: Kiểm tra lại xem đã đầy đủ và chính xác các thông tin hay chưa => Nếu chưa thì hãy chỉnh lại, còn nếu đúng thì khách hàng sẽ điền mã xác thực OTP gửi về SMS để hoàn tất giao dịch chuyển khoản và sau đó bạn sẽ nhận được thông báo về giao dịch thành công của hệ thống Agribank Retail Ebanking.

Cách gửi tiết kiệm tại Agribank Retail Ebanking

Để gửi tiết kiệm tại Agribank Retail Ebanking thì mọi người có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Truy cập vào Agribank Retail Ebanking sau đó đăng nhập vào tài khoản của mình
 • Tại giao diện chính, bạn tìm đến dịch vụ “gửi tiết kiệm”
 • Sau đóchọn mục “mở tài khoản”
 • Các thông tin bạn cần chọn lúc này bao gồm: tài khoản trừ tiền, số tiền gửi tiết kiệm cùng kỳ hạn và phương thức nhận lãi/tất toán
 • Tiến hành kiểm tra thật chính xác các thông tin sau đó điền mã xác nhận OTP nhằm hoàn tất quá trình gửi tiết kiệm.

Đăng ký Agribank Retail Ebanking có mất phí không

Agribank Retail Ebanking cũng là một hệ thống ngân hàng điện tử của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam dành cho khách hàng cá nhân. Vì thế Agribank Retail Ebanking cũng tương tự như ứng dụng Agribank E – Mobile Banking.

Lúc đăng ký Agribank Retail Ebanking thì khách hàng sẽ không phải trả phí đăng ký dịch vụ này. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì các mức phí giao dịch cũng sẽ được tính tùy theo loại hình giao dịch của khách hàng chẳng hạn như giao dịch chuyển tiền, thanh toán hoặc phí hàng tháng, hàng năm hay phí duy trì dịch vụ.

Các lỗi thường gặp khi dùng Agribank Retail Ebanking

Khi sử dụng bất cứ dịch vụ nào của ngân hàng thì trong quá trình sử dụng có lẽ bạn sẽ gặp ít nhất một trong các lỗi mà chúng tôi sẽ nêu lên sau đây. Việc của các bạn là hãy nắm vững kiến thức cũng như cách khắc phục khi bản thân đang gặp phải các lỗi như vậy để dễ dàng xử lý. Các lỗi thường gặp tại Agribank Retail Ebanking như:

 • Hệ thống đang cải thiện lại tính năng điền thông tin nên có một số nơi chưa điền đầy đủ được thông tin
 • Khi cài đặt đăng nhập bằng vân tay nhưng không thể đăng nhập được
 • Khách hàng đã đăng ký tài khoản đầy đủ nhưng chưa thể xác minh được

Tuy rằng ứng dụng Agribank Retail Ebanking đang được ngân hàng Agribank cố gắng tiến hành khắc phục các nhược điểm khi mới phát hàn nhưng vẫn còn một số sai sót. Nếu bạn là đối tượng nằm trong trường hợp bị các lỗi trên thì có thể liên hệ đến tổng đài Agribank để được hỗ trợ qua số hotline: 1900 558 818.

Để có thể nắm được Agribank Retail Ebanking Là Gì Cách Đăng Ký và Sử Dụng qua các nội dung trên thì bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn mà chúng tôi đã tích hợp đầy đủ trong bài viết trên. Chúc các bạn thực hiện thành công

Xem thêm: