Wednesday, 30 Nov 2022
Chuyển tiền Internet Banking

Chuyển tiền qua internet banking vietcombank mất bao lâu? Hướng dẫn chi tiết

Cùng với sự tiến bộ của các dịch vụ khách hàng thì hệ thống giao dịch qua internet banking của Vietcombank đã ra đời, được sử dụng ngày càng phổ biến. Sau đây nganhang24h.vn sẽ chia sẻ cho bạn câu trả lời cho thắc mắc chuyển tiền qua internet banking Vietcombank mất bao lâu và có những hướng dẫn cụ thể để thực hiện giao dịch.

Thời gian chuyển tiền qua internet banking Vietcombank

Vietcombank, ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam, là một trong những ngân hàng phát triển nhất hiện nay. Không chỉ dừng lại ở những cách giao dịch truyền thống mà hiện nay khách hàng của họ có thể dễ dàng thao tác trên máy tính hay bất cứ thiết bị điện tử kết nối mạng nào. Đó là kết quả sự tiến bộ của internet banking Vietcombank.

Chuyển tiền qua mạng, chuyển khoản qua mạng cũng là những cách gọi khác của hình thức này. Nghe qua có thể bạn đã hình dung được phần nào. Nhưng chi tiết như thế nào và thời gian chuyển khoản ra sao thì nhiều người còn muốn tìm hiểu. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Việc thao tác để chuyển tiền qua internet banking diễn ra rất nhanh chóng. Bạn có thể hoàn thành trong vòng vài phút và nhận được thông báo chuyển khoản thành công ngay lập tức. Dù chuyển tiền cho người nhận có tài khoản cùng ngân hàng Vietcombank hay bất cứ ngân hàng nào khác thì thời gian chuyển khoản đều tương tự. [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

Mất bao lâu thì người nhận nhận được tiền?

Có hai trường hợp, hoặc là bạn chuyển tiền cho người nhận có tài khoản cùng ngân hàng Vietcombank, hoặc người đó dùng tài khoản của hệ thống ngân hàng khác. Tùy theo trường hợp cụ thể mà thời gian người nhận nhận được số tiền bạn chuyển sẽ khác nhau.

Đối với người nhận dùng tài khoản ngân hàng Vietcombank thì họ sẽ nhận được tiền hoặc thông báo tiền vào tài khoản rất nhanh. Có thể là ngay lập tức sau khi bạn gửi tiền thành công, hoặc chậm hơn vài phút, nếu chậm nhất thì trong khoảng 10 phút là được.

Đối với các tài khoản đối phương thuộc hệ thống ngân hàng khác thì người nhận sẽ nhận được trong khoảng vài phút hoặc vài tiếng, tùy vào ngân hàng. Tuy nhiên dù sao thì chậm nhất cũng khoảng vài tiếng thôi. Trừ trường hợp những ngày lễ hay ngày nghỉ thì có thể lâu hơn.

Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến thời gian mà người nhận nhận được tiền bạn chuyển: [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

– Địa lý: Chuyển tiền ở các thành phố lớn thì thời gian tài khoản đích nhận được tiền nhanh hơn.

– Ngày làm việc: Nếu thực hiện giao dịch thì chắc chắn tài khoản đích sẽ nhận được tiền sớm hơn là vào những ngày nghỉ của ngân hàng.

– Ngân hàng đích: Người nhận dùng tài khoản của ngân hàng nào cũng liên quan đến thời gian nhận được tiền. Nếu là các ngân hàng lớn, có hệ thống hoàn thiện thì tiền đi nhanh hơn.

Bạn có thể tham khảo về: Giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank

Hướng dẫn chi tiết chuyển tiền qua internet banking Vietcombank

chuyen-tien-qua-internet-banking-vietcombank-mat-bao-lau
Chuyển tiền qua internet banking vietcombank mất bao lâu? Hướng dẫn chi tiết

Chuyển tiền có hai trường hợp là cùng ngân hàng Vietcombank và chuyển cho tài khoản khác hệ thống. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể.

1. Đối với tài khoản đích là Vietcombank

Đầu tiên, bạn đăng nhập tài khoản trên internet banking ở vietcombank.com. Tiếp theo, bạn chọn mục “chuyển tiền trong Vietcombank” ở góc trái. Chọn hình thức “chuyển tiền ngay” và nhập thông tin người hưởng. Thông tin người hưởng cần có số tài khoản, họ tên, không cần điền chi nhanh ngân hàng.

Tiếp đến là điền vào thông tin giao dịch, bao gồm số tiền chuyển, lựa chọn bên cạnh là loại tiền tệ, nội dung chuyển tiền có hoặc không, chọn người trả phí chuyển tiền theo nhu cầu. Sau đó bạn bấm vào dòng chữ “xác nhận”. Hệ thống sẽ gửi về ứng dụng hoặc tin nhắn điện thoại của bạn một mã bí mật để tiếp tục gửi tiền.

Điền mã đó vào ô trống yêu cầu và hoàn thành giao dịch. Nếu không có sai sót gì trong các thao tác thì bạn sẽ nhận được thông báo giao dịch thành công ngay sau đó. Tiền cũng đến người nhận trong thời gian sớm nhất. [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

2. Đối với chuyển tiền cho người có tài khoản khác hệ thống

Bạn cũng truy cập trang web của ngân hàng Vietcombank, đăng nhập tài khoản đã có và chọn vào mục “chuyển tiền tới ngân hàng khác”. Chọn hình thức chuyển tiền qua tài khoản. Sau đó cần điền thông tin người hưởng bao gồm số tài khoản, học tên, loại ngân hàng, tên ngân hàng hưởng, tỉnh thành và chi nhánh ngân hàng của người hưởng. Nếu cần có thể lưu thông tin người nhận để thực hiện cho những lần sau nhanh hơn.

Tiếp theo là điền thông tin giao dịch gồm số tiền chuyển, nội dung chuyển tiền – không bắt buộc, phí chuyển tiền do ai trả. Sau cùng bấm vào nút “xác nhận” và cũng nhận mã bí mật tương tự như trên. Nhận được mã, bạn nhập vào ô yêu cầu và kết thúc giao dịch sau khi thấy thông tin đã thành công.

Chuyển tiền qua internet banking Vietcombank có tốn phí không?

Mặc dù có tốn một khoản chi phí nhất định nhưng phí chuyển tiền qua internet banking sẽ thấp hơn so với khi bạn thực hiện tại quầy giao dịch hay ATM của ngân hàng. Mức phí cũng khác trong từng trường hợp.

Đối với tài khoản đích cùng hệ thống ngân hàng Vietcombank thì phí chuyển là 3,300vnđ. Trường hợp gửi cho tài khoản khác ngân hàng thì phí chuyển cao nhất là 11,000vnđ. Chẳng hạn khi gửi từ Vietcombank sang Agribank qua internet banking thì bạn sẽ tốn 7,700vnđ.

Như vậy là chúng ta vừa biết thêm thông tin chuyển tiền qua internet banking Vietcombank mất bao lâu và biết cách thực hiện cụ thể. Chúc bạn giao dịch thành công. [content_block id=3438 slug=dang-ky-lam-the-timo-2]

Bài viết hay: